Nhân viên thắc mắc tại sao vẫn không được thăng chức, sếp im lặng rồi chỉ sai một việc đã khiến anh ta tâm phục khẩu phục

11/05/2018 11:12 AM | Sống

Ở nơi làm viêc, nhiều người nghĩ rằng mình là người cố gắng nhất, làm việc nhiều hơn bất kỳ ai, thế nhưng cuối cùng tiền thưởng, tiền lương... vẫn ít hơn nhiều người khác. Do đó, có người thì chọn con đường từ chức, có người thì bị buộc nghỉ việc, tuy nhiên rất ít người nghĩ về bản chất đằng sau nó là gì?

Trường và Vương bắt đầu vào công ty làm việc trong cùng một ngày. 3 tháng sau, Trường được thăng chức, lương tăng gấp 3 lần còn Vương vẫn dậm chân tại chỗ, Vương không phục nên đi gặp sếp để hỏi lý do tại sao. Sếp không giải thích lý do vì sao cả mà chỉ giao cho anh ta và Trường một nhiệm vụ vô cùng đơn giản, đó là quét dọn vệ sinh trong vòng một tháng.

Nhiệm vụ của Vương là trông coi vệ sinh cho một khu vực trong công ty. Là một người chăm chỉ và cố gắng, cứ cách mỗi giờ đồng hồ Vương lại đi kiểm tra vệ sinh quanh khu vực mình được giao một lần, đồng thời cầm theo dụng cụ vệ sinh để nhanh chóng làm sạch những nơi vấy bẩn. Ngày qua ngày, mọi người và các lãnh đạo trong công ty tự nhiên có ấn tượng tốt với Vương là rất siêng năng và có tinh thần trách nhiệm.

Còn Trường, cũng là một người rất chịu khó giống như Vương. Trong quá trình duy trì vệ sinh của khu vực mình được giao, Trường không ngừng suy nghĩ là: "Tại sao mình cứ phải năm lần bảy lượt đi quét dọn? Tại sao rác luôn xuất hiện ở những thời điểm khác nhau? Tại sao họ lại vứt rác? Và những đối tượng thế nào vứt rác?"

Sau khi thăm dò và tìm hiểu, Trường đã thử bố trí thêm thùng rác ở những nơi thường xuất hiện rác nhiều nhất, đồng thời hướng dẫn phân loại rác, và thực hiện một số hoạt động công ích về bảo vệ môi trường, tuyên truyền và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ vệ sinh công cộng.

Nhân viên thắc mắc tại sao vẫn không được thăng chức, sếp im lặng rồi chỉ sai một việc đã khiến anh ta tâm phục khẩu phục - Ảnh 1.

Nhờ vậy, sau một thời gian, công việc của Trường trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, chỉ cần sắp xếp thời gian kiểm tra một chút là được. Có thể mọi người sẽ nhận thấy cách làm của Trường không đơn giản chỉ là chăm chỉ và cố gắng nữa mà còn có cả trí tuệ, và dù cho sếp có giao cho Trường đi quản lý vệ sinh của khu vực lớn hơn nữa, anh ta vẫn sẽ làm tốt và được trọng dụng.

Thông qua nhiệm vụ này, sếp không cần giải thích thêm gì cả, mà hành động đã nói lên tất cả, Vương tâm phục khẩu phục.

Bạn thấy đấy, ai có thể tạo ra được giá trị lớn hơn người đó sẽ càng được trọng dụng. Vì vậy, nếu là bạn, bạn muốn làm một người tự nhận thấy mình đã rất cố gắng như Vương hay làm một người "xem ra" không cố gắng nhưng lại được trọng dụng như Trường đây? 

Kỳ thực, mỗi một kiểu nhân viên sẽ có giá trị khác nhau ở những thời điểm khác nhau, và chúng ta bất luận thuộc kiểu nào thì đều cần có thái độ tốt. Bởi thái độ sẽ quyết định giá trị nhân sinh của mỗi người, và quyết định sự nghiệp của bạn có hay chăng sẽ tạo nên kỳ tích.

Hằng Phương

Cùng chuyên mục
XEM