Nhân viên sẽ tận tuỵ cống hiến hơn khi sếp biết nói hai tiếng "cảm ơn"!

28/08/2019 09:33 AM | Sống

Những ai đang làm công ăn lương đều biết rằng, sự động viên khích lệ kịp thời của người quản lý quý giá như thế nào.

Nhân viên sẽ tận tuỵ cống hiến hơn khi sếp biết nói hai tiếng "cảm ơn"!

Rõ ràng, được trao danh hiệu "nhân viên xuất sắc" trong bữa tiệc cuối năm của công ty quả là cảm giác tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ hạnh phúc vì email "cảm ơn" của sếp sau khi đánh bại deadline khó nhằn nào đó?

Trên thực tế, để có cảm giác được công nhận, nhân viên chỉ đơn giản muốn nghe lời cảm ơn từ sếp hoặc đồng nghiệp nhiều hơn mà thôi.

Nhân viên sẽ tận tuỵ cống hiến hơn khi sếp biết nói hai tiếng cảm ơn! - Ảnh 1.

Theo một khảo sát trên 1500 nhân sự ở Mỹ được thực hiện bởi nền tảng việc làm Reward Gateway thì: Trên thực tế, 75% trong số đó gật đầu đồng ý rằng, tinh thần và động lực của họ sẽ được cải thiện nếu các nhà quản lý biết nói "cảm ơn" sau khi nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao.

Mặt khác, chỉ 20% nhân sự trong khảo sát cho biết họ thích được khen ngợi một cách công khai trong các sự kiện lớn của công ty.

Nhân viên sẽ tận tuỵ cống hiến hơn khi sếp biết nói hai tiếng cảm ơn! - Ảnh 2.

Quả thật, sự công nhận tích cực rất quan trọng đối với hiệu suất cũng như giữ chân nhân sự. Theo CNBC, 60% nhân sự ở Mỹ coi trọng sự công nhận tương đương với tiền lương; 40% cho biết họ sẵn sàng cống hiến nhiều hơn nếu được cấp trên công nhận.

Ngoài ra, 60% nhân sự thuộc thế hệ Y (sinh trong khoảng 1990s - 2000s) muốn được nghe đánh giá tích cực từ người quản lý ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Nhân viên sẽ tận tuỵ cống hiến hơn khi sếp biết nói hai tiếng cảm ơn! - Ảnh 3.

Tóm lại, sếp hay người quản lý nói chung có thể đưa ra phản hồi tích cực hơn với nhân viên bằng những cách sau:

Chia sẻ sự nổi bật: Đó có thể là tiếng hò reo tán thưởng những nhân sự xuất sắc trên văn phòng hoặc email cảm ơn hàng tuần gửi đến các cá nhân/đội ngũ hoàn thành tốt công việc. Chính xác thì, chia sẻ sự chú ý sẽ khuyến khích sự công nhận ngang hàng và giúp nhân viên nỗ lực hơn.

Trực tiếp hỏi nhân viên xem họ muốn được công nhân như thế nào: Mỗi người một tính cách, có người chỉ cần nhận được email cảm ơn là đã thấy sung sướng; số khác lại muốn được tán dương trước đám đông; thiểu số lại không muốn được sếp nhắc tên, cứ tăng lương định kỳ là được... Tóm lại, nên làm rõ cách một nhân viên muốn được công nhận và khen thưởng dưới dạng có ích cho họ nhất.

Tham khảo CNBC

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm