Tim Cook 'bỏ túi' 9,2 triệu USD trong năm 2014

23/01/2015 08:00 PM | Nhân vật

Bạn đã bao giờ tự hỏi mức thù lao mà các lãnh đạo Apple nhận được là bao nhiêu chưa?

Tim Cook 'bỏ túi' 9,2 triệu USD trong năm 2014

Kể từ khi Apple trở thành công ty đại chúng, những thông tin xung quanh công ty này đều được công bố đầy đủ. Và thông tin mới nhất vừa được họ công bố vào sáng hôm nay.

Dưới đây thu nhập của một số nhân vật lãnh đạo Apple trong năm 2014:

- Tim Cook nhận mức thù lao tổng cộng 9,2 triệu USD trong năm 2014 - trong đó 1,7 triệu USD là mức lương cố định, 6,7 triệu USD là khoản tiền thưởng dựa vào kết quả kinh doanh trong năm của Apple, ngoài ra là một số khoản thu nhập khác. Như vậy, mức thù lao này nhiều gấp hơn 2 lần mức thù lao mà Tim Cook nhận được trong năm 2013 (4,2 triệu USD).

- Vị lãnh đạo mới Angela Ahrendts, chuyển đến từ công ty Burberry để phụ trách mảng chiến lược bán lẻ của Apple, kiếm được 73 triệu USD. Trong đó có 70 triệu USD là giá trị cổ phiếu bà đang nắm giữ. Thu nhập "khủng" này không có gì ngạc nhiên vì Angela là cựu CEO của Burberry và khi qua Apple thì bà được hưởng một số lượng lớn cổ phiếu đền bù

- Giám đốc tài chính Peter Oppenheimer kiếm được 4,5 triệu USD trước khi giải nghệ vào tháng 9, gấp đôi số tiền ông kiếm được trong năm 2013.

- Người kế nhiệm của Oppenheimer, Luca Maestri kiếm được 14 triệu USD - trong đó 13 triệu USD là giá trị cổ phiếu.

- Eddy Cue, người đứng đầu các bộ phận iTunes/App Store/Apple Pay/Siri/Apple Maps/iCloud-boss kiếm được 24 triệu USD, trong đó 20 triệu USD là giá trị cổ phiếu. Con số này gấp 12 lần thu nhập của Eddy trong năm 2013.

- Lãnh đạo Hệ thống chuỗi cung ứng Jeff Williams cũng kiếm được 24 triệu USD, trong đó 20 triệu USD là giá trị cổ phiếu.

Apple.

>> Tim Cook giành danh hiệu CEO của năm

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Techcrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ái nữ kín tiếng nhà Bầu Đức muốn mua 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Tạm tính theo giá trên sàn chứng khoán thời điểm hiện tại, số tiền mà Đoàn Hoàng Anh cần chi để thực hiện giao dịch là 20,6 tỷ đồng.

Masayoshi Son 'đổi khẩu vị', rót 5 tỷ USD vào hãng dược

Tập đoàn Softbank của Masayoshi Son đã âm thầm chi 5 tỷ USD gom cổ phiếu Roche Holdings.

Cung cấp 1 triệu quả trứng mỗi ngày, bà Ba Huân từ chối nâng giá: Dân nghèo mới xài nhiều trứng nên tôi để giá bình ổn

Dù Sở Công Thương TPHCM đồng ý với chủ trương cho tăng giá trứng khi cung ứng ra thị trường, nhưng bà Ba Huân không đồng ý và từ chối đề nghị nâng giá.

CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất

Sau hơn 1 năm không có bất cứ thông tin gì, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng về máy thở do hãng này sản xuất.

Đọc thêm