Thất nghiệp tại Việt Nam, Công Vinh sang Indonesia thử việc

20/12/2012 11:01 AM | Nhân vật

Theo tiết lộ của lãnh đạo CLB Sriwijaya FC - ĐKVĐ Indonesia Super League - Công Vinh sẽ sang đất nước vạn đạo thử việc trong thời gian tới.

Tại AFF Suzuki Cup 2012, Công Vinh thi đấu vô cùng thất vọng, hai trận ra sân không có nổi một cú sút về phía khung thành đối phương. Đặc biệt, sau đó Vinh còn bị nghi ngờ nằm trong nhóm cầu thủ không đá hết mình vì ĐTQG. Giải đấu trên đất Thái Lan đã khiến chân sút người xứ Nghệ rớt giá thê thảm, các CLB từng đưa anh vào tầm ngắm như Thanh Hóa, Hải Phòng, Bình Dương… đồng loạt rút lui.

Không tìm được bến đỗ mới tại V-League, Công Vinh đành phải tìm đường ra nước ngoài bởi CLB bóng đá Hà Nội của anh không tham dự mùa giải 2013, nếu ở lại sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp, không được thi đấu. Rất may là cuối cùng cầu thủ từng đánh đầu tung lưới Thái Lan, giúp ĐT Việt Nam đăng quang tại AFF Suzuki Cup 2008 cũng đã tìm được CLB để thử việc.

Giám đốc tài chính Augie Bunyamin của Sriwijaya FC vừa bất ngờ tiết lộ cho biết Công Vinh sẽ tới đội bóng này thử việc trong thời gian tới. Sriwijaya FC là CLB rất mạnh tại Indonesia (ĐKVĐ Indonesia Super League).

“Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị thú vị từ người đại diện của Công Vinh. Chân sút người Việt Nam sẽ sang Sriwijaya FC thử việc. Theo thông tin mà chúng tôi có được, Công Vinh là một tiền đạo đẳng cấp, hy vọng cậu ấy sẽ thể hiện được mình và trở thành một phần của đội bóng”, ông Augie Bunyamin tiết lộ.

Do mới chia tay tiền đạo người Hàn Quốc Han Sang Min nên Sriwijaya FC còn một suất cho cầu thủ ngoại nằm trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, nếu muốn có hợp đồng, Công Vinh phải thể hiện phong độ ấn tượng bởi HLV Kas Hartadi rất nghiêm khắc. Thuyền trưởng của Sriwijaya FC đã tuyên bố thẳng thừng trước báo giới rằng: “Tôi muốn những cầu thủ ngoại tới đây phải có chất lượng vượt trội hẳn. Nếu chỉ có trình độ ngang hoặc hơn đôi chút so với cầu thủ nội thôi thì tốt nhất anh ta không nên đến thử việc”.

Về phần Công Vinh, anh cho biết: "Tôi chưa thể nói gì nhiều về chuyện này, mọi thứ vẫn còn bỏ ngỏ. Hiện tại chấn thương của tôi đã bình phục, có thể thi đấu bình thường. Hy vọng mọi chuyện tương lai sẽ tốt đẹp".

Theo Quỳnh Cao
Zing/Infonet

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM