Mark Zuckerberg chúc mừng chiến thắng của Google AlphaGo

14/03/2016 08:38 AM | Nhân vật

Ngay sao chiến thắng lịch sử của bộ máy trí tuệ nhân tạo AlphaGo trước vô địch cờ vây thế giới, CEO Facebook đã gửi lời chúc mừng đến nhóm nghiên cứu AI của Google.

Mark Zuckerberg chúc mừng chiến thắng của Google AlphaGo

Sau khi cỗ máy trí tuệ nhân tạo AlphaGo của Google giành chiến thắng thứ 3 trước nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol (qua đó giành chiến thắng chung cuộc bất chấp kết quả hai ván còn lại), Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã gửi lời chúc mừng thông qua trang cá nhân của mình.

Mark viết: "Chúc mừng nhóm Google DeepMind đã đạt được cột mốc lịch sử trong nghiên cứu AI – chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước Lee Sedol. Chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian thú vị".

Lời khen ngợi của CEO Facebook dành cho đối thủ ngày lập tức gây được sự chú ý cho giới truyền thông, nhất là khi công ty của Mark cũng đã đầu tư rất nhiều cho phát triển trí thông minh nhân tạo.

Đầu năm nay, Mark Zuckerberg cũng đã từng tuyên bố muốn xây dựng riêng cho mình một trợ lí cá nhân dựa trên AI, thậm chí anh còn muốn tham khảo nhân vật hư cấu trong bộ phim Iron Man để phát triển các ý tưởng của mình.

Dù sao, lời chúc mừng đầy ẩn ý "chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian thú vị" cũng cho thấy con người đang đứng trước một làn ranh mong manh để chuyển sang kỷ nguyên của robot và trí thông minh nhân tạo.

Theo Billvn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm