Bí quyết giữ gìn hạnh phúc tình yêu trong gia đình nhỏ của Mark Zuckerberg

08/03/2016 09:28 AM | Sống

Zuckerberg và Priscilla Chan đã có một câu chuyện tình yêu rất đẹp. Chan đã hy sinh rất nhiều và ủng hộ hết lòng cho Zuckerberg trong quá trình anh xây dựng Facebook.

Mark Zuckerberg, sáng lập kiêm CEO Facebook, hiện là một trong những tỷ phú trẻ nhất trên thế giới. Đằng sau sự thành công của Zuckerberg là Priscilla Chan, một người phụ nữ đã theo anh từ khi anh chỉ là chàng sinh viên tay trắng. Và cho tới nay khi anh đã trở thành tỷ phú, Chan vẫn cùng anh sát cánh trong những dự án từ thiện hỗ trợ trẻ em trên khắp thế giới.

Trong bài viết này, mời độc giả cùng tìm hiểu câu chuyện tình yêu tuyệt vời của cặp vợ chồng đã dành tới 1,6 tỷ USD cho từ thiện và vừa hứa hiến tặng tới 99% tài sản (tương đương hơn 4 tỷ USD) cho các công tác xã hội, từ thiện trong những năm tới.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Mark Zuckerberg đã gặp Priscilla Chan tại một bữa tiệc vào năm 2003 trong khi hai người đang xếp hàng chờ vào nhà vệ sinh. Đây không phải là một cuộc gặp mặt gây ầm ĩ của Mark Zuckerberg, bởi nó không ảnh hưởng tới khả năng kết nối Internet của hàng triệu người. Thay vào đó, nó chỉ ảnh hưởng tới hai người trên hành tinh này.

Sau đó, hai sinh viên học cùng trường Harvard này bắt đầu hẹn hò với nhau. Một thời gian sau, Mark đưa ra một quyết định rất quan trọng với cuộc đời anh. Anh bỏ học để tập trung điều hành công ty riêng mà sau này nổi tiếng toàn thế giới, công ty đó có tên Facebook.

Tình yêu đích thực, bất chấp khoảng cách

Priscilla luôn ở bên cạnh Mark bất chấp khoảng cách và thái độ tham công tiếc việc của anh. Họ yêu nhau từ khi anh chỉ là một sinh viên chẳng có gì và vẫn tiếp tục yêu nhau khi anh trở thành tỷ phú. Tình yêu của họ dành cho nhau lớn hơn mọi thứ tiền tài, danh lợi. Priscilla học chuyên khoa nhi và chính cô là người truyền cảm hứng cho Zuckerberg mở những chiến dịch ủng hộ phong trào hiến tạng trên Facebook.

Và đương nhiên, cô cũng là một trong những người đầu tiên tham gia vào Facebook (5/2/2005). Tình yêu của họ mạnh mẽ tới nỗi khi Mark chuyển tới California, Pricillia cũng chuyển tới theo anh và trở thành một sinh viên y khoa tại Đại học California.

Hành trình lãng mạn trên Facebook

Trên Facebook của mình, Priscillia thường chia sẻ những kỷ niệm mà cặp đôi này cùng chia sẻ. Một số khoảnh khắc tuyệt vời được cả hai chia sẻ trên Facebook cá nhân như lễ tốt nghiệp của Priscilla, các chuyến du lịch, những lần đi dạo, các bữa tiệc ngọt ngào và những khoảng thời gian họ cùng vui đùa bên chú chó cưng tên Beast.

Câu thần chú cho mối tình vĩnh cửu

Trong lúc còn đang hẹn hò, Priscilla đã đặt ra một quy định rất nghiêm ngặt về thời gian cho Mark. Cô yêu cầu Mark mỗi ngày phải dành ra ít nhất 100 phút không liên quan gì tới Facebook và một tối hẹn hò mỗi tuần. Mark có vẻ rất nghe lời nên chẳng bao lâu sau Priscilla đã chuyển tới ở chung tới anh.

Giống như mọi người, Mark cũng khoe tất cả những sự kiện đáng nhớ lên Facebook. Thông báo "Priscilla sẽ tới ở chung vào cuối tuần này" được anh đăng tải lên Facebook còn giúp anh quảng bá cho sản phẩm của chính mình.

Cho đến bây giờ, đó vẫn là quy định bất di bất dịch của Chan. Nhờ đó mà Zuckerberg và cô luôn luôn hạnh phúc.

Một tình yêu vô điều kiện

Cột mốc quan trọng nhất trong tình yêu của cặp đôi này chính là lễ kết hôn được tổ chức vào năm 2012. Khi Priscilla tốt nghiệp trường y, Mark và cô đã mời bạn bè tới dự bữa tiệc tốt nghiệp. Trước mặt 100 khách, Mark công bố rằng đây là lễ kết hôn của họ.

Trong lễ kết hôn, Mark đã trao cho Priscilla một chiếc nhẫn ruby đơn giản do chính anh tự thiết kế cho cô. Họ tổ chức lễ kết hôn ngay trong sân sau và hưởng tuần trăng mật tại Ý.

Như đã nói, Mark thường xuyên sử dụng Facebook để thổ lộ tình cảm và cảm xúc của anh dành cho Priscilla. Ngày 14/11/2014, anh đã cập nhật một trạng thái: "Vào ngày này 11 năm trước tôi đã gặp một cô gái tuyệt vời. Priscilla, cảm ơn em đã giúp tôi cân và giúp tôi giữ được những tò mò của mình về thế giới để chúng ta cùng phát triển".

Một anh chàng luôn nhớ những ngày kỷ niệm và không ngại thú nhận tình yêu trên Facebook như Mark thực sự rất đáng yêu.

Đón thành viên mới

Mark không chỉ sử dụng Facebook để bày tỏ tình cảm của anh với người vợ hiền mà còn sử dụng nó để chia sẻ những sự kiện trong đời anh với toàn thế giới. Anh đã có một trạng thái rất dài thông báo rằng gia đình anh có thêm một thành viên mới và chia sẻ cảm xúc được làm cha với thế giới.

"Priscilla và tôi có một tin vui, chúng tôi đã có một cô con gái. Cilla và bé đều rất khỏe, tôi rất muốn gặp cô ấy và Beast để chia sẻ niềm vui ngay bây giờ", Mark viết.

"Trong phim siêu âm, bé thậm chí còn giơ ngón cái lên để "like" vì vậy tôi đã thuyết phục bé ủng hộ cho cha", Mark tự hào khi bé Max thừa hưởng một số phẩm chất của cha.

Bên cạnh đó, trong những dòng trạng thái, Mark còn chia sẻ về ba lần sẩy thai của Priscilla trong vài năm qua. Anh chia sẻ:

"Tôi có nhiều hy vọng khi bạn biết mình sắp có một đứa con. Tôi bắt đầu suy nghĩ tới tương lai của chúng nhưng rồi chúng mất đi. Đó là cảm giác cô đơn. Chẳng ai muốn nhắc tới vấn đề sẩy thai bởi chúng ta sợ đào sâu vào lỗi lầm, khiến người khác dằn vặt. Nhưng trong thế giới mở và kết nối ngày nay, thảo luận vè những vấn đề này không khiến chúng ta chia rẽ mà mang chúng ta lại gần nhau hơn. Nó giúp chúng ta thấu hiểu và khoan dung và mang tới cho chúng ta niềm hy vọng".

Ngay sau khi bé Max chào đời, người cha hạnh phúc nhất thế gian của bé đã đăng tải trên Facebook cá nhân rằng anh sẽ tặng 99% số cổ phiếu Facebook mà anh nắm giữ cho công tác xã hội, từ thiện. Câu chuyện tình đẹp của Mark Zukerberg và Priscilla Chan là nguồn cảm ứng cho rất nhiều cặp đôi trẻ tuổi trên khắp thế giới.

Xin chúc gia đình với thành viên mới của Zuckerberg được hạnh phúc và chúc cho các dự án kết nối toàn thế giới của anh được thành công tốt đẹp.

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm