John McAfee thừa nhận mình "chém gió" về cách hack iPhone vì lý do tốt đẹp

08/03/2016 12:03 PM | Nhân vật

Tuy vậy McAfee vẫn khẳng định rằng mình biết cách hack iPhone, chỉ khác là cách làm không giống như những gì đã tuyên bố.

John McAfee thừa nhận mình "chém gió" về cách hack iPhone vì lý do tốt đẹp
Ơ thế còn vụ ăn giầy thì sao?

Trong những bài phỏng vấn trước đó thực hiện với CNN, Russia Today, Business Insider, John McAfee nói rằng mình có thể giải mã chiếc iPhone đó mà không cần tới Apple, đồng thời đăng tải đoạn video nói về phương pháp giải mã iPhone của mình (đã bị chuyên gia Peter Bright của Arstechnica lật mặt trong bài viết này). Tuy nhiên, tới khi Daily Dot thực hiện phỏng vấn, ông này lại thừa nhận mình đã nói dối về cách làm. McAfee nói với phóng viên của Daily Dot:

“Phải nói thế tôi mới thu hút được sự quan tâm của dư luận chứ, mà tôi làm được rồi đấy. Đoạn video đó được đăng tải trên YouTube của tôi, có tới hơn 700 nghìn lượt xem cơ mà. Ý của tôi là muốn cho cư dân Mỹ nhìn rõ vấn đề FBI đang cố lừa dối họ. Làm sao tôi làm được như thế? Đi ra ngoài và nói ấy à? Chẳng ai thèm nghe tôi luôn”.

Ông nói tiếp: “Vậy nên tôi mới phải tạo ra cái gì đó ầm ĩ một chút. À, điều tôi không nói dối đó là khả năng bẻ khóa iPhone. Tôi có thể làm được, dễ như ăn bánh ấy mà, đến anh có khi còn làm được ấy chứ”.

Không chỉ phát biểu trên Daily Dot, trước đó trong bài phỏng vấn với Inverse, McAfee cũng thừa nhận mình nói dối: “Tôi đã nói dối trên RT. Nhưng mà anh biết không? Có hàng tá người xem cái video đó. Và chắc chắn là có cả FBI nữa. Thực sự, tôi không nghĩ là FBI biết rằng tôi đang phóng đại hay nói dối nói thật nữa. Bởi vì tôi tin là họ chẳng biết gì về an ninh mạng cả. Tôi nghiêm túc đấy. Họ cực giỏi, đúng, cực giỏi trong việc thu thập thông tin, đó là nghề của họ. Nhưng họ kém trong việc bảo vệ nó”.

Hài hước hơn nữa, McAfee còn nói với phóng viên Daily Dot rằng ông ta sẽ chỉ cho anh này phương pháp bí mật của mình để mở khóa một chiếc iPhone bị mã hóa - điều mà các chuyên gia khẳng định là không thể nếu không có sự giúp đỡ của Apple. Nhưng ông sẽ chỉ làm vậy với điều kiện Daily Dot không được công khai hoặc nói cho ai biết điều này.

Tất nhiên tờ Daily Dot từ chối hứa như vậy. Sau cùng, McAfee mô tả về phương pháp “decapping” (đã được chúng tôi đề cập trong bài viết này).

Bạn có thể nghe đoạn phỏng vấn với McAfee tại link dưới đây:

Theo Truật Xích

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm