Ghế Tổng giám đốc Petro Vietnam đã có chủ mới

20/11/2014 09:34 AM | Nhân vật

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng ngày hôm nay (19/11) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Khánh giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

Ghế Tổng giám đốc Petro Vietnam đã có chủ mới
Hình ảnh ban tổng giám đốc Petro Vietnam. Ông Nguyễn Quốc Khánh ở hàng trên cùng.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Khánh là 1 trong 7 phó tổng giám đốc của Petro Vietnam, và  từng được xem là một trong 4 “ứng viên” cho chức vụ Tổng giám đốc.

Quyết định có hiệu lực thi hành ngay kể từ ngày ký, chính thức đưa ra câu trả lời về việc ai sẽ ngồi “ghế nóng” tại Petro Vietnam sau khi Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu vừa mới nhận quyết định “nghỉ hưu theo chế độ” mới đây.

Ngay sau khi quyết định được ký, tại trụ sở Petro Vietnam, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương đã thông báo quyết định bổ nhiệm nêu trên tới ông Nguyễn Quốc Khánh và tập thể ban lãnh đạo Petro Vietnam.

Ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trước khi làm Phó tổng giám đốc Petro Vietnam, ông Khánh từng là Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), một thành viên của Petro Vietnam. 

Trong quá trình công tác, ông Khánh cũng được biết đến với nhiều thành tích tốt trong điều hành và là người có uy tín trong ngành dầu khí.

Với việc bổ nhiệm này, có sự trùng hợp thú vị là cả Chủ tịch và Tổng giám đốc Petro Vietnam đều quê Hà Tĩnh.

>> 4 ứng viên cho chiếc ghế Tổng giám đốc Petro Vietnam

Theo Anh Minh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giải mã chuyện con heo "cứu" bầu Đức ngoạn mục và thương vụ mua lại công ty nuôi trâu bò để nuôi heo của HAGL

Có lẽ con heo sẽ là "chiếc cọc" mới của doanh nhân phố núi trong cuộc bể dâu mang tên nông nghiệp suốt 10 năm qua?

Một cá nhân bị phạt gần 1 tỷ đồng vì mua bán "chui" hơn 3 triệu cổ phiếu VPBank

Trong 3 tháng đầu năm, ông Trần Ngọc Bê mua vào 3,36 triệu cổ phiếu của VPBank và bán ra khoảng 118.000 cổ phiếu. Ước tính, đà tăng giá của cổ phiếu VPBank đem về lợi nhuận cho ông Bê khoảng hơn 70 tỷ đồng.

Ngân hàng ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy có quý thứ ba liên tiếp lãi trên 3.000 tỷ, thiết lập "nấc thang lợi nhuận" mới?

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021. Theo đó, ACB báo lãi trước thuế 3.248 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ và là quý thứ 3 liên tiếp lợi nhuận ngân hàng trên mốc 3.000 tỷ đồng.

Đọc thêm