Đại gia Trung Quốc đầu tiên lọt vào top 20 người giàu nhất thế giới

08/01/2016 08:27 AM | Nhân vật

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin vừa lập kỷ lục mới khi lần đầu tiên lọt vào danh sách 20 người giàu nhất thế giới, theo thông kê của Forbes.

Theo Forbes, năm 2015, Trung Quốc đã lập kỷ lục khi có đến 400 tỷ phú và gia đình tỷ phú nằm trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Wang Jianlin (Vương Kiến Lâm) - người giàu nhất Trung Quốc – cũng thiết lập một kỷ lục mới với khối tài sản khổng lồ ước tính 28,8 tỷ USD, trở thành tỷ phú Trung Quốc đại lục đầu tiên lọt vào Top 20 người giàu nhất hành tinh.

Trên bảng xếp hạng của Forbes, Wang Jianlin xếp ngay sau nữ tỷ phú giàu nhất Bắc Mỹ Christy Walton và nhà tài phiệt Hong Kong Li-Ka-Shing.

Xuất thân từ một quân nhân và cựu nhân viên nhà nước, ông Wang đã mạo hiểm đầu tư vào bất động sản và đạt được thành công rực rỡ. Hiện nay, ông đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra nhiều lĩnh vực khác như giải trí và thể thao.

Ngoài kinh doanh trong nước, đại gia này đang có chiến lược “tấn công” thị trường toàn cầu, ,mở đầu bằng việc mua lại hệ thống chiếu phim AMC Theatres nổi tiếng của Mỹ. Dự kiến, Wang Jianlin sẽ đầu tư hàng chục tỷ USD vào thị trường Mỹ.

Hồi đầu năm 2015, vị tỷ phú này cũng đã mạnh tay chi tiền để mua lại 20% cổ phần sở hữu đội bóng Tây Ban Nha Atletico Madrid.

Theo Trần Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM