​Chân dung 4 tân lãnh đạo của Tập đoàn Bảo Việt

24/12/2014 12:34 PM | Nhân vật

Phần lớn tân lãnh đạo đều là 7x. Tân Chủ tịch HĐQT của Bảo Việt là ông Đào Đình Thi, trước là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC). Ông Thi năm nay 40 tuổi, kém người tiền nhiệm gần 2 chục tuổi.

​Chân dung 4 tân lãnh đạo của Tập đoàn Bảo Việt

Mới đây, Tập đoàn Bảo Việt (Mã chứng khoán: BVH – HOSE) công bố thông tin thay 4 nhân sự chủ chốt của Tập đoàn. Cùng lúc, Chủ tịch HĐQT và 3 thành viên HĐQT của Bảo Việt thôi nhiệm, nhường chỗ cho 4 nhân sự mới, gồm:

Tân Chủ tịch HĐQT Đào Đình Thi

Trước khi được bổ nhiệm, ông Thi mới được điều chuyển giữ chức Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam (DATC) hồi tháng 5/2014. Trước đó, ông là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Ban tài chính kế toán Tổng Công ty Viglacera.

Ông Thi sinh năm 1974, kém người tiền nhiệm Lê Quang Bình 18 tuổi. Ông có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Quốc Gia kết hợp với Đại học Calipholia (USA).

“Nữ tướng” Thân Hiền Anh – sự trở về ngoạn mục

Bà là “nữ tướng” duy nhất trong bộ máy HĐQT của Tập đoàn Bảo Việt hiện nay cũng như trong bộ máy điều hành trước đó.

Bà Thân Hiền Anh từng từ nhiệm chức Giám đốc Khối chiến lược và Quản lý rủi ro ở Bảo Việt từ ngày 1/6/2014, sau đó được bổ nhiệm vào đúng chức vụ này hồi cuối tháng 8/2014.

Bà Hiền Anh sinh năm 1974, có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Birmingham - Vương quốc Anh. Bà từng giữ chức vụ Giám đốc Điều hành tại CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Ông Phan Kim Bằng - thành viên HĐQT

Ông Bằng sinh năm 1965, trước là Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn Bảo Việt (giai đoạn 2012-2014), đồng thời là Trưởng ban Kiểm toán hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ Tập đoàn từ năm 2008 đến nay.

Ông có bằng cử nhân kinh tế của Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội.

Ông Đậu Minh Lâm - thành viên HĐQT

Ông Lâm có tuổi đời trẻ nhất trong bộ máy HĐQT của Tập đoàn. Ông sinh năm 1978, từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Đầu tư Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt trong giai đoạn 2007 - 2012.

Ông có bằng Thạc sỹ Ngân hàng tài chính, Đại học quốc tế Dauphin – Học viện ESCP (CFVG).

Trước đó, hồi tháng 6/2014, Bảo Việt cũng thay đổi Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn. Ông Nguyễn Quang Phi, sinh năm 1973, trở thành Tổng Giám đốc trẻ nhất trong lịch sử của Tập đoàn Bảo Việt. Đây là lần thay CEO chính thức của Tập đoàn kể từ khi nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Trọng Phúc bị khởi tố hồi tháng 4 năm nay.

Sau thông tin thay cùng lúc 4 lãnh đạo cấp cao, chốt phiên giao dịch sáng nay, 24/12, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt mất 0,4 điểm, còn 33.100 đồng/cổ phiếu.

>> Bảo Việt: Chủ tịch và 4 lãnh đạo cấp cao đồng loạt thôi chức từ ngày 23/12

Bảo Bảo

Thanh Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm