Cựu TGĐ bị khởi tố sát ngày ĐH cổ đông, sếp Bảo Việt nói gì?

24/04/2014 09:15 AM | Thị trường

“Nếu trong Đại hội cổ đông ngày 24/4 mà các cổ đông có ý kiến thì chúng tôi cũng sẽ giải trình cụ thể và trấn an cổ đông”- vị lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ.

Cựu TGĐ bị khởi tố sát ngày ĐH cổ đông, sếp Bảo Việt nói gì?

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ với PV Infonet xoay quanh vụ lùm xùm nguyên Tổng giám đốc tập đoàn này, ông Trần Trọng Phúc và một số thành viên liên quan vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an khởi tố về tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo vị đại diện này, ông Trần Trọng Phúc đã thôi chức Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt từ cuối tháng 3/2014 , tập đoàn đã bổ nhiệm ông Dương Đức Chuyển làm tổng giám đốc và điều hành hoạt động của tập đoàn nên mọi hoạt động của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường, không ảnh hưởng gìtới hoạt động của tập đoàn.

Tuy nhiên, ngay trước thềm đại hội cổ đông (ĐHCĐ) chỉ 3 ngày, thông tin không mấy tích cực liên quan tới Tập đoàn Bảo Việt, dù là “dính líu” tới nguyên lãnh đạo cấp cao, được đưa ra cũng sẽ khiến không ít cổ đông hoang mang và đặt dấu hỏi về hoạt động cũng như cách điều hành của tập đoàn này khi đã để sai sót lớn xảy ra trong một thời gian dài.

“Nếu trong ĐHCĐ sắp tới mà các cổ đông có ý kiến thì chúng tôi cũng sẽ giải trình cụ thể và trấn an cổ đông”- vị lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ với PV Infonet.

Về phản ứng của đối tác chiến lược của Tập đoàn Bảo Việt là Sumitomo Life, vị đại diện tập đoàn này cũng cho hay, tới thời điểm này Bảo Việt chưa nhận được ý kiến phản ứng từ phía Sumitomo Life liên quan tới vụ việc lùm xùm trên. Hiện Sumitomo Life đang nắm giữ 18% cổ phần tại Bảo Việt.

Liên quan tới việc bổ nhiệm tổng giám đốc mới, ngày 31/3/2014 vừa qua Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán BVH) đã quyết định về việc thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Trần Trọng Phúc. Kể từ thời điểm này ông Phúc cũng thôi không là Thành viên HĐQT Tập đoàn Bảo Việt.

Đồng thời, Tập đoàn Bảo Việt cũng quyết định tạm thời bổ nhiệm ông Dương Đức Chuyển, 51 tuổi là Thành viên HĐQT, Giám đốc Khối đầu tư của BVH lên giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho đến khi HĐQT có quyết định mới.

Việc bổ nhiệm Tổng giám đốc mới thay thế ông Trần Trọng Phúc chỉ diễn ra 21 ngày trước khi thông tin điều tra, khởi tố ông Phúc và một số thành viên liên quan được cơ quan điều tra “tung” ra.

Tính tới thời điểm thôi giữ chức vụ, ông Trần Trọng Phúc mới “ngồi” vào ghế Tổng giám đốc của Tập đoàn Bảo Việt vỏn vẹn 1 năm.

Trước đó, ngày 21/4 Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an, đã đồng loạt tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét đối với 3 bị can gồm Trần Trọng Phúc (53 tuổi), nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Tạ Văn Cần (52 tuổi), nguyên Kế toán trưởng Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Trần Minh Thái (39 tuổi), nguyên Kế toán chuyên quản Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, về tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285 BLHS. Đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 3 bị can nêu trên.

Theo quy định, Tập đoàn Bảo Việt không được duyệt chi hoa hồng bảo hiểm cho các đại lý nhưng đơn vị vẫn duyệt chi. Trong đó, từ năm 2009 đến năm 2011, tại công ty Bảo Việt Bến Tre, đơn vị này vẫn chi hoa hồng cho các đại lý. Việc làm này diễn ra trong một thời gian dài nhưng các bị can nêu trên vẫn không thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc để nắm tình hình và xử lý, thiếu trách nhiệm dẫn đến duyệt quyết toán cho công ty Bảo việt Bến Tre trong 3 năm nêu trên, gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 4,5 tỉ đồng.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân liên quan.

ĐHCĐ thường niên năm 2014 của Tập đoàn Bảo Việt sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/4/2014.

Theo Nguyễn Hoài

thuyntt

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố "quỵt” tiền của nhà cung cấp, Red Sun phản hồi: Khó khăn vì Covid, phải trả 30 tỷ đồng tiền mặt bằng mỗi tháng, hứa sẽ trả dần

Chiều 19/4, ông Nguyễn Nam Trung - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Red Sun) đã xuất hiện và đối thoại với một số nhà cung cấp.

Doanh nhân Nguyễn Bá Dương: Nhiều năm thống trị ngành xây dựng Việt Nam và biến cố bất ngờ ở tuổi 60 với cuộc chiến ‘vương quyền’

Cuộc đời, chẳng ai biết được chữ ngờ! Ở độ tuổi 60, ngỡ rằng doanh nhân Nguyễn Bá Dương sắp ‘hạ cánh trong vinh quang’ khi Coteccons ngày càng củng cố vững chắc vị thế dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam. Nhưng trên thực tế, vì cuộc chiến ‘vương quyền’ cùng Kusto Group, ông đã phải bỏ lại Coteccons và lập nghiệp 1 lần nữa.

Now hứng "bão 1 sao" liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook

Từ một lời phàn nàn của tài xế trên Facebook, Now đang phải hứng bão 1 sao từ cộng đồng liên tiếp trong 4 ngày gần đây.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu

4 công ty Samsung lãi chưa tới 10 nghìn tỷ đồng trong quý 4/2020. Theo thống kê, đây là mức lợi nhuận thấp thứ 2 trong 20 quý trở lại đây, chỉ cao hơn hồi quý 4/2018.

Đọc thêm