Cựu TGĐ bị khởi tố sát ngày ĐH cổ đông, sếp Bảo Việt nói gì?

24/04/2014 09:15 AM | Thị trường

“Nếu trong Đại hội cổ đông ngày 24/4 mà các cổ đông có ý kiến thì chúng tôi cũng sẽ giải trình cụ thể và trấn an cổ đông”- vị lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ.

Cựu TGĐ bị khởi tố sát ngày ĐH cổ đông, sếp Bảo Việt nói gì?

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ với PV Infonet xoay quanh vụ lùm xùm nguyên Tổng giám đốc tập đoàn này, ông Trần Trọng Phúc và một số thành viên liên quan vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an khởi tố về tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo vị đại diện này, ông Trần Trọng Phúc đã thôi chức Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt từ cuối tháng 3/2014 , tập đoàn đã bổ nhiệm ông Dương Đức Chuyển làm tổng giám đốc và điều hành hoạt động của tập đoàn nên mọi hoạt động của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường, không ảnh hưởng gìtới hoạt động của tập đoàn.

Tuy nhiên, ngay trước thềm đại hội cổ đông (ĐHCĐ) chỉ 3 ngày, thông tin không mấy tích cực liên quan tới Tập đoàn Bảo Việt, dù là “dính líu” tới nguyên lãnh đạo cấp cao, được đưa ra cũng sẽ khiến không ít cổ đông hoang mang và đặt dấu hỏi về hoạt động cũng như cách điều hành của tập đoàn này khi đã để sai sót lớn xảy ra trong một thời gian dài.

“Nếu trong ĐHCĐ sắp tới mà các cổ đông có ý kiến thì chúng tôi cũng sẽ giải trình cụ thể và trấn an cổ đông”- vị lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ với PV Infonet.

Về phản ứng của đối tác chiến lược của Tập đoàn Bảo Việt là Sumitomo Life, vị đại diện tập đoàn này cũng cho hay, tới thời điểm này Bảo Việt chưa nhận được ý kiến phản ứng từ phía Sumitomo Life liên quan tới vụ việc lùm xùm trên. Hiện Sumitomo Life đang nắm giữ 18% cổ phần tại Bảo Việt.

Liên quan tới việc bổ nhiệm tổng giám đốc mới, ngày 31/3/2014 vừa qua Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán BVH) đã quyết định về việc thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Trần Trọng Phúc. Kể từ thời điểm này ông Phúc cũng thôi không là Thành viên HĐQT Tập đoàn Bảo Việt.

Đồng thời, Tập đoàn Bảo Việt cũng quyết định tạm thời bổ nhiệm ông Dương Đức Chuyển, 51 tuổi là Thành viên HĐQT, Giám đốc Khối đầu tư của BVH lên giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho đến khi HĐQT có quyết định mới.

Việc bổ nhiệm Tổng giám đốc mới thay thế ông Trần Trọng Phúc chỉ diễn ra 21 ngày trước khi thông tin điều tra, khởi tố ông Phúc và một số thành viên liên quan được cơ quan điều tra “tung” ra.

Tính tới thời điểm thôi giữ chức vụ, ông Trần Trọng Phúc mới “ngồi” vào ghế Tổng giám đốc của Tập đoàn Bảo Việt vỏn vẹn 1 năm.

Trước đó, ngày 21/4 Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an, đã đồng loạt tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét đối với 3 bị can gồm Trần Trọng Phúc (53 tuổi), nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Tạ Văn Cần (52 tuổi), nguyên Kế toán trưởng Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Trần Minh Thái (39 tuổi), nguyên Kế toán chuyên quản Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, về tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285 BLHS. Đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 3 bị can nêu trên.

Theo quy định, Tập đoàn Bảo Việt không được duyệt chi hoa hồng bảo hiểm cho các đại lý nhưng đơn vị vẫn duyệt chi. Trong đó, từ năm 2009 đến năm 2011, tại công ty Bảo Việt Bến Tre, đơn vị này vẫn chi hoa hồng cho các đại lý. Việc làm này diễn ra trong một thời gian dài nhưng các bị can nêu trên vẫn không thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc để nắm tình hình và xử lý, thiếu trách nhiệm dẫn đến duyệt quyết toán cho công ty Bảo việt Bến Tre trong 3 năm nêu trên, gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 4,5 tỉ đồng.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân liên quan.

ĐHCĐ thường niên năm 2014 của Tập đoàn Bảo Việt sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/4/2014.

Theo Nguyễn Hoài

thuyntt

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm