CEO Microsoft thừa nhận không phù hợp với tương lai của công ty

18/11/2013 09:04 AM | Nhân vật

CEO Steve Ballmer thừa nhận ông đã là người của một đế chế cũ, là một khuôn mẫu mà Microsoft cần phải phá vỡ.

CEO Microsoft thừa nhận không phù hợp với tương lai của công ty
Steve Ballmer giữ chức CEO Microsoft trong một thời gian khá dài, từ năm 2000 đến nay, và ông sẽ nghỉ hưu vào một thời điểm nào đó trong ít tháng nữa. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang WSJ, Ballmer đã hé lộ một số thông tin về lý do ông quyết định nghỉ hưu.

Có vẻ như Hội đồng quản trị tại Microsoft muốn Ballmer thúc đẩy Microsoft phát triển nhanh hơn nữa, đặc biệt là trong các thị trường hiện đang đầy sôi động như smartphone hay tablet, nơi mà các đối thủ của họ đã có chỗ đứng khá vững chắc.

Tuy nhiên, Ballmer nhận thấy mình đã là con người của thế hệ cũ và không theo kịp những yêu cầu đổi mới hiện nay. "Có lẽ tôi chỉ còn là biểu tượng của một đế chế cũ, và sẽ phải ra đi. Và cách tốt nhất để Microsoft tiến vào một kỷ nguyên mới chính là công ty cần một lãnh đạo mới, người có thể tạo ra những sự thay đổi" - Ballmer thừa nhận.

"Ở Microsoft đang tồn tại một khuôn mẫu (có từ trước tới nay) và đã đến lúc điều đó cần phải được thay đổi. Tôi chính là khuôn mẫu đó" - Ballmer cho biết. Ông cũng nhận định rằng Microsoft có thể làm mới mình mà không cần tới ông.

Hiện Microsoft vẫn đang trong quá trình tìm kiếm người kế nhiệm Ballmer, nhưng theo CEO Microsoft, ông chưa có kế hoạch gì mới cho ít nhất là 6 tháng tới đây. Ballmer để ngỏ khả năng sẽ ở lại làm một chân giám đốc tại công ty, nhưng cũng có thể ông sẽ nhận lời mời vào dạy tại các trường đại học, hoặc thậm chí là làm huyến luyện viên cho đội bóng rổ của con trai mình.

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  CEO, Microsoft, steve ballmer
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm