Ai sẽ là CEO Microsoft?

06/11/2013 05:22 PM | Thị trường

Ai sẽ là CEO Microsoft?
Khi Steve Ballmer về hưu, còn Bill Gates từ chối quay về điều hành, Microsoft đang ráo riết tìm một người đủ sức ngồi vào vị trí CEO.

Một nguồn tin thân cận của hãng tin Reuters cho biết, Microsoft đã đưa ra một danh sách rút gọn các ứng viên với 5 cái tên. Trong 5 cái tên này có giám đốc hiện tại của Ford Motor, Alan Mulally và cựu CEO của Nokia, Stephen Elop.

3 ứng viên còn lại nằm trong nội bộ hãng phần mềm lớn nhất hành tinh. Đó là Tony Bates, CEO Skype kiêm người phát triển kinh doanh cho Microsoft và Satya Nadella giám đốc bộ phận điện toán đám mây.

Cái tên cuối cùng vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm. Ủy ban tìm kiếm đang tiến hành phỏng vấn trên diện rộng, với nhiều bộ phận khác nhau, từ khoa học đời sống cho đến tiêu dùng.

Mặc dù danh sách đã được rút ngắn, quá trình tuyển chọn vẫn sẽ tốn vài tháng, nguồn tin này cho biết. Trong tháng 8, Ballmer cho biết ông sẽ về hưu trong vòng 12 tháng tới

Microsoft đã từ chối bình luận về quy trình tìm kiếm của mình. Hãng cũng không bình luận gì về việc xuất hiện một thành viên của Nokia trong danh sách này.

Với cái tên Alan Mulally, người phát ngôn của Ford, Jay Cooney tuyên bố: "Sẽ không có sự thay đổi nào so với những gì chúng tôi đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái. Alan vẫn đang tập trung toàn lực vào dự án One Ford".

Trang Lam

dungtq

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Vì sao đồng hồ Rolex của tân Tổng thống Joe Biden gây chú ý?

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã thu hút các nhiếp ảnh gia với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD.

Đọc thêm