CEO Apple chỉ đút túi hơn 4 triệu USD trong 2013

29/12/2013 03:25 PM | Nhân vật

Đây là năm thứ 2 Tim Cook chỉ nhận được khoản lương chỉ bằng 1% so với những gì ông nhận được năm 2011.

CEO Apple chỉ đút túi hơn 4 triệu USD trong 2013
Một báo cáo của Apple mới đây đã hé lộ cho chúng ta biết số tiền mà công ty trả cho CEO của họ là Tim Cook trong năm 2013 vừa qua.

Theo đó, Apple đã trả cho Tim Cook tổng số tiền lên tới 4,25 triệu USD trong năm này, cao hơn một chút so với năm 2012 (4,2 triệu USD). Khoản tiền này tính cho năm tài khóa 2013 của Apple, tức là từ tháng Chín năm ngoái tới tháng Chín năm nay. Trong hơn 4 triệu USD này có 1,4 triệu USD tiền lương và 2,8 triệu USD các khoản ngoài lương.
 
Như vậy, đây là năm thứ 2, Tim Cook chỉ nhận được khoản lương được đánh giá là khá "bèo bọt" tại công ty. Khoản tiền này chỉ bằng 1% so với những gì Cook được trả cách đây 2 năm (vào năm 2011), khi Apple trả cho ông số tiền 378 triệu USD.

Tuy nhiên, khoản tiền cao ngất ngưởng trong 2011 là nhờ ông được tặng tới 1 triệu cổ phiếu của công ty sau khi lên nắm quyền CEO thay vị CEO quá cố Steve Jobs. Giờ đây, hãng đang phải đối mặt với một số thách thức khi thị trường ngày càng khắc nghiệt. Công ty khép lại năm tài chính với giá trị thị trường giảm 25%, tương đương 160 tỷ USD.

Báo cáo của Apple cũng tiết lộ rằng hãng sẽ có một cuộc họp với các cổ đông vào ngày 28/2 năm sau. Tại đây, các cổ đông sẽ quyết định xem liệu công ty có thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu có trị giá lên 50 tỷ USD trong năm 2014 do nhà đầu tư Carl Icahn đề xuất hay không.

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm