Bill Gates tiếp tục độc chiếm ngôi vị người giàu nhất hành tinh

27/01/2016 09:10 AM | Nhân vật

Bill Gates tiếp tục nắm ngôi vị giàu nhất hành tinh với khối tài sản trị giá 87,4 tỷ USD.

Bill Gates tiếp tục độc chiếm ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Danh sách người giàu nhất thế giới năm 2016 vừa được tờ Wealth-X công bố. Tuy nhiên bảng xếp hạng năm nay không có bất kỳ ngạc nhiên nào khi tỷ phú Bill Gates tiếp tục nắm ngôi vị giàu nhất hành tinh với khối tài sản trị giá 87,4 tỷ USD.

Danh sách được tạp chí Wealth-X công bố dựa trên việc thu thập thông tin từ hơn 110.000 người siêu giàu trên thế giới, theo dõi khối tài sản của mỗi người và điều chỉnh theo tỷ giá tiền tệ, thuế, lãi suất, hiệu quả đầu tư và nhiều yếu tố khác.

Tỷ phú Bill Gates hiện nắm giữ khối tài sản lớn hơn người đứng vị trí số 2 là Amancio Ortega tới 20 tỷ USD. Tỷ phú Ortega là nhà sáng lập và chủ tịch hãng thời trang Inditex (đơn vị sở hữu thương hiệu Zara) hiện nắm khối tài sản 66,8 tỷ USD.

Dưới đây là danh sách top 10 người giàu nhất hành tinh:

Những vị trí đáng chú ý khác trong danh sách gồm có tỷ phú Michael Bloomberg xếp vị trí thứ 9 với khối tải sản 42 tỷ USD. Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump không có mặt trong danh sách này.

Alice Walton – người thừa kế tập đoàn Walmart xếp vị trí thứ 15 trong danh sách với khối tài sản 33,2 tỷ USD.

Người thừa kế thương hiệu L’Oreal là Liliane Bettencourt đứng vị trí thứ 17 trong danh sách với khối tài sản 29 tỷ USD. Một phụ nữ khác xuất sắc lọt vào top 50 người giàu nhất hành tinh năm nay là Laurene Powell Jobs – người vợ của cố nhà sáng lập Apple. Tỷ phú Laurene xếp vị trí thứ 47 với khối tài sản 14,4 tỷ USD.

Danh sách top 10 người giàu nhất hành tinh không có sự xuất hiện của tỷ phú châu Á nào.

Để có mặt trong bảng xếp hạng này, một người phải có tổng tài sản ít nhất 14,3 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Time

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

Đọc thêm