Tập đoàn Walmart muốn thiết lập cơ sở bán lẻ ở Việt Nam

08/01/2014 01:36 PM | Thị trường

Ông Bill Fouldy, Phó Chủ tịch phụ trách việc tìm nguồn cung toàn cầu của Walmart, Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn thời gian tới tập đoàn sẽ thiết lập được cơ sở bán lẻ tại Việt Nam.

Tập đoàn Walmart muốn thiết lập cơ sở bán lẻ ở Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Walmart. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Ông Bill Fouldy cho biết việc Walmart nhập hàng hóa của Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, theo đúng tinh thần thỏa thận về quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. 

Tại buổi tiếp ông Bill Fouldy chiều 7/1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục tiến triển tích cực, trong đó Hoa Kỳ đang là đối tác thương mại hàng đầu và là nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ 7 tại Việt Nam. Hai bên đang tích cực tham gia đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương. 

Phó Thủ tướng tin tưởng quan hệ đối tác toàn diện được xác lập giữa hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại song phương một cách mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. 

Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Walmart đối với thị trường Việt Nam, cũng như ý định thu mua hàng hóa Việt Nam để cung ứng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của Walmart tại thị trường Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. 

Phó Thủ tướng đánh giá, ý định mua hàng của Walmart không chỉ giúp các doanh nghiệp Việt Nam bán được sản phẩm mà thông qua việc cử các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ của tập đoàn hỗ trợ đào tạo các nhà cung ứng của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng hàng hóa của Walmart sẽ góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ công nghệ và sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết hàng hóa của Việt Nam đã có mặt trên thị trường gần 200 vùng và lãnh thổ. Tính đến tháng 11/2013 tại Hoa Kỳ, Việt Nam đứng thứ 23 trong số các nước xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Điều này cho thấy hàng hóa Việt Nam đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng của các nước trên thế giới, cả ở những thị trường khó tính như Hoa Kỳ và châu Âu. 

Phó Thủ tướng cũng hy vọng Tập đoàn Walmart ủng hộ Việt Nam trong tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) của Việt Nam với các nước.

kyanh

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

ADB: Nhờ động lực từ 33 triệu người Việt trung lưu, tăng trưởng GDP Việt Nam dự báo còn 4,8% năm nay nhưng sẽ tăng tốc trở lại 6,8% trong 2021

"Cho dù các hoạt động kinh tế suy giảm và các rủi ro do dịch COVID-19 vẫn còn, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất khu vực Đông Nam Á", Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết. Các động lực của tăng trưởng kinh tế – tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và khu vực kinh tế tư nhân năng động – hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Gồng mình giữa tâm bão Covid-19, TGĐ Vinatex viết tâm thư đề xuất 3 bài học phải quyết liệt thực hiện và kiến nghị 2 giải pháp hỗ trợ gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Mới đây, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng, TGĐ Vinatex Nguyễn Tiến Trường đã có tâm thư chia sẻ với người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tăng trưởng 40%, có đơn hàng, có nguyên liệu, nhưng không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn, giãn nợ, Chủ tịch Nafoods cảm thán: Covid-19 lan nhanh nhưng chính sách về vốn thì vô cùng chậm, đó là điều rất buồn!

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Nafoods thậm chí tiết lộ có doanh nghiệp đang phải vay nóng với lãi suất cao, 1 triệu đồng thì trả lãi từ 3.000-5.000 đồng/ngày, để tiếp tục hoạt động.

Đọc thêm