Ai lập kỷ lục giàu nhất showbiz thế giới năm 2014? (Phần 2)

20/12/2014 14:00 PM | Nhân vật

Nữ hoàng nhạc Pop Madonna có thể thêm danh hiệu mới vào danh sách các vương miện đã đạt được của mình: nghệ sĩ giàu nhất thế giới.

Madonna, 56 tuổi, thực sự thực sự xứng đáng với biệt hiệu “cô gái vật chất – material girl” khi sở hữu một tài sản khổng lồ trị giá 800 triệu USD, theo Wealth-X (Công ty nghiên cứu và thống kế về tài chính).

Tuổi trung bình của các nghệ sỹ trong danh sách năm nay là 51 tuổi. Với 39 năm hoạt động nghệ thuật, Paul McCartney, 72 tuổi, là nghệ sĩ lớn tuổi nhất có trong danh sách và Beyoncé là nghệ sĩ trẻ nhất trong danh sách, 33 tuổi.

Đây là danh sách những nghệ sỹ giàu nhất thế giới trong lĩnh vực âm nhạc, được thống kê bởi Wealth-X:

5. Celine Dion: 630 triệu USD

Celine__rich_recording_artists

Nữ ca sĩ Canada nổi tiếng nhờ thể hiện thành công những bản tình ca ngọt ngào, ước tính có tài sản đáng giá 630 triệu USD, theo Wealth-X.

Dion, 46 tuổi, đã ký một hợp đồng lớn để trình diễn ở Las Vegas đến năm 2019 và đây được cho là hợp đồng đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay ở Vegas. Tuy nhiên, do cần giải quyết các vấn đề gia đình nên tạm thời các buổi biểu diễn của Dion tại đây đã được tạm hoãn.

4. Sean John Combs (Diddy, Puff Daddy): 640 triệu USD

Sean Combs đã có nhiều nghệ danh trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến năng lực kiếm tiền của ông.

Nam nghệ sĩ 45 tuổi hiện đã tích lũy được số tài sản ước tính là 640 triệu USD.

Rapper đến từ khu Harlem, New York đã chuyển hướng cuộc đời của mình để trở thành doanh nhân chuyên đầu tư vào các dự án như biểu diễn, bao gồm cả việc ra mắt kênh truyền hình cáp Revolt TV và là nhà đầu tư chiến lược  nhãn hàng vodka Ciroc.

3. Andre Romelle Young (Dr Dre): 650 triệu USD

Với tài sản 650 triệu USD, sẽ không có ai lãng quên được Dr. Dre.

Rapper kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi danh 49 tuổi có buổi trình diễn solo đầu tiên vào năm 1992. Dr. Dre cũng là thành viên sáng lập ra hãng Beats Electronics (hãng sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp) và Aftermath Entertainment (hãng sản xuất âm nhạc). Vào đầu năm nay, Dr. Dre đã bán Beats Electronic  cho Apple ( AAPL, Tech30 ) với mức khá hời 3 tỷ USD.

2. Paul McCartney: 660 triệu USD

Là một thành viên của nhóm nhạc Beatles đã giúp Paul tạo dựng được danh tiếng, nhưng thời gian McCartney hoạt động cùng The Beatles chỉ giúp ông kiếm được 7 triệu USD, theo Wealth-X.

Hiện tại, nhờ sự nghiệp solo đầy thành công, huyền thoại âm nhạc Paul McCartney đạt được mức tài sản 660 triệu USD theo ước tính.

Theo dự đoán, giá trị tài sản của McCartney có thể tăng mạnh trong vài năm tới khi ông đòi được bản quyền các sáng tác đã làm nên tên tuổi cho ông cũng như The Beatles.

1. Madonna Ciccone (Madonna): 800 triệu USD

Với hơn ba thập niên trong thế giới âm nhạc, Madge (một trong những nghệ danh của cô) đã bán 300 triệu đĩa nhạc và đã tích lũy một tài sản đến 800 triệu USD, theo Wealth-X.

Suốt sự nghiệp của mình, nữ nghệ sỹ được vinh danh là biểu tượng Rock and Roll, đã ký nhiều hợp đồng có giá trị lớn, bao gồm một hợp đồng trị giá 120 triệu USD với Live Nation vào năm 2007, theo bản báo cáo.

Madonna Ciccone, là một ca sĩ, một nhạc sĩ viết nhạc đồng thời là một nữ diễn viên nổi tiếng. Cô thường kín tiếng khi nói đến các dự án đầu tư của mình, nhưng lại có những nỗ lực được ghi nhận trong các lĩnh vực: thời trang thế giới, sách cho trẻ em và phim ảnh.

>>

Theo Hoàng Viễn

CTV Thinh OrientVN

Cùng chuyên mục
XEM