Nhân sự Mai Linh Miền Bắc giảm 3.200 người chỉ trong 1 năm, kinh doanh taxi tiếp tục lỗ lớn

16/04/2018 09:03 AM | Kinh doanh

Mai Linh tiếp tục lỗ từ kinh doanh dịch vụ taxi. Tuy nhiên, công ty vẫn có lãi nhờ bán xe và một số khoản thu nhập khác.

Công ty cổ phần Mai Linh Miền Bắc vừa công bố những số liệu kinh doanh năm 2017. Theo đó, doanh thu năm qua của Mai Linh Miền Bắc là 1.039 tỷ đồng, xuống thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Doanh thu sụt giảm khiến hoạt động kinh doanh chính tiếp tục thua lỗ 54 tỷ đồng và số liệu cho thấy mức lỗ của Mai Linh đang tăng dần qua từng năm.

Nhân sự Mai Linh Miền Bắc giảm 3.200 người chỉ trong 1 năm, kinh doanh taxi tiếp tục lỗ lớn - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, cũng giống như các năm trước, Mai Linh Miền Bắc năm qua vẫn có lãi nhờ thanh lý xe cũ. Hoạt động này đem về 32 tỷ đồng lợi nhuận cho Mai Linh.

Cộng thêm 78 tỷ đồng lợi nhuận từ các khoản khác, Mai Linh Miền Bắc báo lãi sau thuế hơn 41 tỷ đồng, tăng hơn 60% so với năm ngoái.

Nhân sự Mai Linh Miền Bắc giảm 3.200 người chỉ trong 1 năm, kinh doanh taxi tiếp tục lỗ lớn - Ảnh 2.

Trong năm 2017, tổng số nhân viên của Mai Linh Miền Bắc giảm hơn 3.200 người, từ 6.919 xuống còn 3.707. Nhân sự Mai Linh giảm do áp lực cạnh tranh từ Uber và Grab, nhiều lái xe đã nghỉ việc ở công ty để chuyển sang các hãng taxi công nghệ nhằm nâng cao thu nhập.

Để đối đầu với Uber và Grab, Mai Linh Miền Bắc trong năm qua qua đã quyết định mở rộng kinh doanh thêm ngành nghề "xe ôm, xe lôi". Đích thân Chủ tịch Hồ Huy cũng đã từng xuống đường chạy xe ôm để hiểu hơn về nghề và trải nghiệm những khó khăn mà cánh lái xe gặp phải.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM