Nhận cuộc gọi báo tai nạn giao thông, nam thanh niên Hà Nội mất 250 triệu đồng

20/11/2021 10:40 AM | Thời sự

Làm theo yêu cầu của người tự xưng là Công an TP Đà Nẵng, anh H tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng...

Nhận cuộc gọi báo tai nạn giao thông, nam thanh niên Hà Nội mất 250 triệu đồng

Thông tin ban đầu, ngày 11h ngày 15/11, anh H (SN 1993; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhận cuộc điện thoại của một người tự xưng là Công an TP Đà Nẵng. Người này thông báo anh H đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người ở Đà Nẵng, đồng thời yêu cầu anh H cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa.

Bất ngờ và lo lắng, anh H cung cấp toàn bộ thông tin theo yêu cầu của "Công an Đà Nẵng" và tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng.

Anh H tỉnh ngộ, biết mình bị lừa nên nhanh chóng đến Công an phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) trình báo.

Từ vụ việc, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

"Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất", Công an TP Hà Nội nêu rõ.

Theo P. Luật

Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm