Nhà tuyển dụng hỏi: 99 trong số 100 quả táo có độc, làm sao để chọn đúng quả để ăn? Cô gái trẻ trả lời đơn giản 1 câu liền được nhận

26/01/2022 07:34 AM | Sống

Câu hỏi phỏng vấn nan giải đã được cô gái trẻ giải quyết một cách duyên dáng và chinh phục ngay nhà tuyển dụng.

Trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt hiện nay, nhiều sinh viên đại học mới ra trường phải đối mặt với công cuộc tìm việc làm rất khó khăn. Để được nhận vào làm ở vị trí tốt trong công ty tốt, bạn không những phải có một CV phù hợp mà còn phải vượt qua cơn "ác mộng" là vòng phỏng vấn.

Những cuộc phỏng vấn là công cụ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên về mọi mặt: từ chuyên môn cho đến các phẩm chất, năng lực, kỹ năng mềm khác. Vậy nên có không ít câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ đã ra đời.

Lâm Viện là một cô gái trẻ làm nghề nhân viên bán hàng. Là một người ít kinh nghiệm và cũng không có bằng cấp cao, cô nàng vô cùng hồi hộp và lo lắng khi được đi gọi phỏng vấn vào công ty mình hằng ao ước. Ban đầu, mọi việc đều khá trôi chảy, cho đến khi vào vòng cuối chỉ còn vài ứng viên xuất sắc nhất cùng đối mặt với các câu hỏi của lãnh đạo cao cấp. Một trong số người phỏng vấn đã đưa ra một câu hỏi rất lạ khiến tất cả đều phải lúng túng: "Có 100 quả táo, nhưng 99 trong số đó có độc. Vậy bạn sẽ làm cách nào để có thể nhận biết được quả nào không độc để ăn?".

 Nhà tuyển dụng hỏi: 99 trong số 100 quả táo có độc, làm sao để chọn đúng quả để ăn? Cô gái trẻ trả lời đơn giản 1 câu liền được nhận - Ảnh 1.

Nhà tuyển dụng đưa ra một tình huống khó bắt ứng viên phải nghĩ cách giải quyết trong vài giây (Ảnh minh họa)


Người đầu tiên đưa ra câu trả lời như sau: "Muốn biết quả táo nào có độc, tôi sẽ sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để kiểm tra. Trong thời đại ngày nay thì chắc hẳn phải có công cụ đáp ứng được nhu cầu này".

Ứng viên thứ hai đáp: "Nếu là tôi, vì không biết quả nào có độc và độc ra sao, tôi sẽ không cắt táo ra xem, vì sơ suất trong quá trình cắt có thể để lại hậu quả khôn lường". Người phỏng vấn mỉm cười và gật đầu với câu trả lời này.

 Nhà tuyển dụng hỏi: 99 trong số 100 quả táo có độc, làm sao để chọn đúng quả để ăn? Cô gái trẻ trả lời đơn giản 1 câu liền được nhận - Ảnh 2.

Câu hỏi tìm quả táo duy nhất không độc thực sự đánh đố các ứng viên (Ảnh minh họa)


Cuối cùng, Lâm Viễn đưa ra câu trả lời của mình như sau: "Với một lô táo lớn như vậy thì phải dành công sức, thời gian không nhỏ để tìm ra quả không độc. Tôi thấy rằng làm vậy quá lãng phí và không thiết thực. Trong kinh doanh, thời gian là vàng là bạc, chúng ta hoàn toàn không cần thiết phải hao tốn tâm sức cho một quả táo đến vậy. Dù là dùng cách nào để nhận diện táo độc, chi phí bỏ ra cũng lớn hơn so với giá trị của một quả táo. Vậy nên giải pháp tốt nhất là hãy đem tiêu hủy hết chúng đi".

Câu trả lời của Lâm Viễn đã khiến người phỏng vấn cực kỳ ấn tượng, ngay lập tức gật đầu khen ngợi. Đúng như dự đoán, cô nàng đã trúng tuyển vào công ty nhờ khả năng nhìn nhận và biết áp dụng thực tế của ngành kinh doanh vào trong đáp án của mình, ngay cả khi cách giải quyết của cô là... không giải quyết vấn đề.

Không những vậy, ứng viên thứ hai cũng trở thành người chiến thắng dù không có đáp án hoàn hảo như Lâm Viễn. Tuy nhiên, cô vẫn được đánh giá cao vì thể hiện được sự cẩn thận, tinh tế và biết nhìn sự việc từ nhiều khía cạnh. Sau tất cả, nhà tuyển dụng không cần một phương pháp tìm táo độc thật sự một cách máy móc mà muốn kiểm tra khả năng tư duy lẫn phân tích tình hình của ứng viên mà thôi.

Nguồn: Sohu

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM