Nhà sáng lập Casper gợi ý một chiến lược kinh doanh: Tìm ra lĩnh vực mà bạn giỏi và bắt đầu từ những thứ đơn giản

28/11/2017 08:41 AM | Kinh doanh

Đam mê thường hay thay đổi. Có rất nhiều điều có thể khiến bạn thích thú, nhiều công việc hấp dẫn và thiết thực giúp bạn thành công mà không liên quan gì tới đam mê.

Được thành lập bởi 5 doanh nhân trẻ, Casper từ một công ty bán lẻ đệm không tên tuổi đã trở thành hãng khởi nghiệp trị giá 500 triệu USD. Công ty này đã kinh doanh rất thành công với ý tưởng bán giường hộp và liên tục nhận được những khoản đầu tư lớn.

 Nhà sáng lập Casper gợi ý một chiến lược kinh doanh: Tìm ra lĩnh vực mà bạn giỏi và bắt đầu từ những thứ đơn giản  - Ảnh 1.

Jeff Chapin, đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của Casper đã đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ đang muốn xây dựng công việc kinh doanh của mình. Có thể bạn đã nghe nhiều người nói rằng, hãy theo đuổi đam mê của mình, tuy nhiên, đó không phải điều mà Chapin muốn khuyên bạn.

“Đam mê thường hay thay đổi. Có rất nhiều điều có thể khiến bạn thích thú, nhiều công việc hấp dẫn và thiết thực giúp bạn thành công mà không liên quan gì tới đam mê”, nhà sáng lập Casper nói.

Với Chapin, “theo đuổi đam mê” giống như “làm theo sở thích cá nhân”. Mọi người thường nghĩ: “Tôi thích lướt ván diều, vì vậy, tôi sẽ kinh doanh ván diều”. Thực tế thì bạn có thể sẽ phá hỏng sở thích của mình khi chuyển từ đam mê sang công việc. Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm con đường kinh doanh, Chapin gợi ý một chiến lược khác: Tìm ra lĩnh vực mà bạn giỏi và bắt đầu từ những thứ đơn giản.

 Nhà sáng lập Casper gợi ý một chiến lược kinh doanh: Tìm ra lĩnh vực mà bạn giỏi và bắt đầu từ những thứ đơn giản  - Ảnh 2.

“Hãy tìm kiếm những lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng thành công nhanh chóng. Đừng cố gắng giải quyết hòa bình thế giới. Thay vào đó, hãy tìm cách làm thế nào để có thức ăn cho người vô gia cư trên phố. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất”.

“Quá trình sẽ tiết lộ những điểm mạnh và giá trị của bạn. Đó chính là một bài tập cho não bộ. Nhờ vậy, bạn sẽ biết mình giỏi ở đâu, bạn có năng lực gì hơn những người khác và bạn thực sự cần phải làm gì”, Chapin giải thích.

Đó cũng là cách để thúc đẩy niềm tin vào khả năng thành công của bạn. “Khi bạn bắt tay vào làm một dự án và bạn thành công. Bạn nhận được những phản hồi và tiếp tục làm thêm nhiều dự án khác. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình có thể làm tất cả mọi thứ. Bạn sẽ hoàn toàn tự tin vào năng lực của mình”.

Hãy đặt mình vào vị trí của những người đang có ý tưởng khởi nghiệp, Chapin chia sẻ: “Nếu tôi vừa bắt đầu và không biết mình phải làm gì, tôi sẽ làm việc trong những lĩnh vực mà ở đó tôi có khả năng thành công cao nhất. Đó là một cách để xây dựng sự tự tin. Sau đó, bạn có thể làm những điều lớn lao hơn”.

Nhà sáng lập Casper nói rằng, hãy luôn luôn học hỏi và tập đối mặt với những vấn đề khó, thành công sẽ đến với bạn. “Cố gắng thử những điều mới, tiếp xúc với những thứ mới mẻ và sau đó bạn sẽ trở nên giỏi hơn”.

Theo Hà Thu

Cùng chuyên mục
XEM