Một trong những chiến lược gia bi quan nhất ở phố Wall vừa tăng gấp đôi dự báo giá bitcoin, lên 11.500 USD

24/11/2017 11:21 AM | Kinh doanh

Theo số liệu trên Coindesk, ở thời điểm hiện tại 1 đồng bitcoin có giá trị tương đương 8.077 USD. Cuối tuần vừa qua bitcoin vượt mốc 8.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, tổng cộng đã tăng hơn 700% kể từ đầu năm đến nay.

Chưa đầy 1 tháng sau khi đưa ra nhận định nhà đầu tư nên thận trọng với đồng tiền số bitcoin, hôm 22/11 vừa qua, Tom Lee - chiến lược gia phố Wall, nhà đồng sáng lập của FundStrat Global Advisors – đã có lời khuyên ngược lại dành cho khách hàng.

“Cách đây một vài tuần, chúng tôi có đánh giá trung lập về đồng bitcoin vì mức giá khi đó (xấp xỉ 7.400 USD) cao hơn mức giá trị ước tính mà chúng tôi cho là hợp lý”, Lee viết trong báo cáo. “Tuần trước, bitcoin đã giảm xuống 5.600 USD để rồi hồi phục mạnh mẽ. Cú giảm xuống mốc 5.600 USD đã loại bỏ các weak hands và do đó chúng tôi không còn cảm thấy phải thận trọng nữa… FundStrat khuyến nghị nhà đầu tư mua vào”.

Weak hands là thuật ngữ thường được dùng để chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn hùa theo đám đông và thường bị chậm nhịp. Do đó một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về một thị trường chạm đáy là khi các nhà đầu tư này bắt đầu bán ra, bởi họ luôn là người bán sau cùng, đồng nghĩa thị trường sẽ đảo chiều hồi phục không lâu sau đó.

Với những lập luận này, Lee nâng mức giá mục tiêu 2018 cho bitcoin từ 6.000 lên 11.500 USD, tức là tăng gần 40% so với mức hiện tại. Ông lạc quan về đồng tiền số vì dự đoán số lượng tài khoản tiền số cũng như giá trị giao dịch trên mỗi tài khoản sẽ tăng trưởng rất nhanh. Hiện một trong những sàn giao dịch tiền số nổi tiếng nhất là Coinbase đã có hơn 14 triệu tài khoản.

Theo số liệu trên Coindesk, ở thời điểm hiện tại 1 đồng bitcoin có giá trị tương đương 8.077 USD. Cuối tuần vừa qua bitcoin vượt mốc 8.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, tổng cộng đã tăng hơn 700% kể từ đầu năm đến nay.

Các ngân hàng lớn trên phố Wall không thể làm ngơ trước sự trỗi dậy của bitcoin. Trong khi CEO Jamie Dimon lớn tiếng chỉ trích bitcoin chỉ là 1 trò lừa đảo chứ không phải tài sản để đầu tư, ngân hàng JPMorgan Chase của ông đang tính đến chuyện cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai có tài sản cơ sở là bitcoin, theo như tờ Wall Street Journal đưa tin.

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM