Nhà phố rao cho thuê gần trăm triệu, quảng cáo “kinh doanh phát đạt như diều gặp gió” nhưng ế ẩm cả năm

21/11/2021 11:06 AM | Kinh doanh

Mức giá cho thuê lên tới gần trăm triệu đồng/tháng, được môi giới quảng cáo sẽ “làm ăn như diều gặp gió” nhưng điều đáng tiếc, nhiều tháng trôi qua, thậm chí kéo dài cả năm, các căn nhà phố vẫn ế ẩm.

Được quảng cáo sở hữu vị trí đẹp, ngay mặt đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông (Hà Nội), sở hữu pháp lý đầy đủ, an ninh tốt, vỉa hè rất rộng, khu vực đông dân cư, những căn nhà phố này được rao với mức giá cho thuê dao động từ 20-25 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, những căn nhà phố này thực tế ế ẩm kéo dài nhiều năm. Hiện tại công trình vẫn trong tình trạng chưa hoàn thiện còn biển quảng cáo rao cho thuê thậm chí đã bạc màu vì nắng, gió.

 Nhà phố rao cho thuê gần trăm triệu, quảng cáo “kinh doanh phát đạt như diều gặp gió” nhưng ế ẩm cả năm  - Ảnh 1.

Những căn nhà phố trên đường Lê Trọng Tấn được rao cho thuê nhiều năm nhưng vẫn ế ẩm.

Theo tiết lộ của anh T.T, một môi giới khu vực này, tình trạng cho thuê căn nhà phố dọc trục đường Lê Trọng Tấn khá trầm lắng. Trước đó, thị phần cho thuê nhà phố ở khu vực Lê Trọng Tấn không khả quan. Đến hiện tại, cộng thêm ảnh hưởng của Covid-19, nhà phố cho thuê ế càng thêm ế.

 Nhà phố rao cho thuê gần trăm triệu, quảng cáo “kinh doanh phát đạt như diều gặp gió” nhưng ế ẩm cả năm  - Ảnh 2.

Căn nhà phố chưa hoàn thiện.

"Cách đó 2 năm, những căn nhà phố này đã khó cho thuê. Vì dân cư ở khu đô thị chưa về nhiều. Trong khi, giá căn nhà phố cho thuê cao thì mặc nhiên các sản phẩm kinh doanh cũng sẽ đắt đỏ, không phù hợp với phần lớn người dân địa phương. Đến năm 2020, lại dính dịch Covid-19, những căn nhà phố càng ế ẩm hơn. Thậm chí, có chủ kinh doanh còn phải trả mặt bằng", môi giới T cho biết thêm.

 Nhà phố rao cho thuê gần trăm triệu, quảng cáo “kinh doanh phát đạt như diều gặp gió” nhưng ế ẩm cả năm  - Ảnh 3.

Những căn nhà phố dọc đường Tố Hữu cũng được rao cho thuê.

Cũng tương tự như tình trạng "đang tìm khách thuê", các căn nhà phố trên đường Tố Hữu đang được rao cho thuê với mức giá 65- 75 triệu đồng/tháng. Theo thông tin quảng cáo, một căn nhà phố có vị trí đắc địa, ngay ngã tư Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình được giới thiệu "kinh doanh phát đạt như nhiều gặp gió". Nhà phố đã hoàn thiện nội thất cơ bản và có thang máy. Mức giá cho thuê lên tới 75 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, khu nhà phố trên đường Nguyễn Văn Lộc cũng rơi vào tình cảnh ế ẩm, mốc rêu xanh vì thời gian. Mức giá cho thuê của các căn này dao động từ 45-60 triệu đồng/tháng. Tại khu đô thị Dương Nội, các căn shop-villa cũng treo biển cho thuê với mức giá dao động ở ngưỡng 50 triệu đồng/tháng.

 Nhà phố rao cho thuê gần trăm triệu, quảng cáo “kinh doanh phát đạt như diều gặp gió” nhưng ế ẩm cả năm  - Ảnh 4.

Biển rao cho thuê nhà được treo nhiều tháng trôi qua.

Theo chia sẻ của nhà đầu tư Nguyễn Anh, "tình trạng ế ẩm của căn nhà phố trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại là điều dễ hiểu. Mức giá cho thuê của các căn nhà phố không hề rẻ nhưng khả năng thu lại dòng tiền thấp vì do ảnh hưởng dịch bệnh. Ngay đến cả chủ kinh doanh lâu năm còn không trụ được vì dịch, phải trả mặt bằng. Hơn nữa, 3-4 năm trở lại đây, nhà phố khu vực Hà Đông mọc lên như nấm. Nguồn cung lớn dẫn tới tình trạng ế lâu năm".

Nhà đầu tư Nguyễn Anh còn nói thêm: "Anh em môi giới nhà phố cho thuê lắc đầu kêu nhiều vì khó tìm được khách thuê. Ngay cả khi chủ nhà có hạ giá, nhưng khả năng cho thuê rất thấp".

Báo cáo của Savills Việt Nam trước đó cũng nhận định, nhu cầu thuê mặt bằng giảm đi đáng kể do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều chủ mặt bằng ban đầu không giảm giá thuê hoặc chỉ giảm rất ít, thì cuối cùng cũng phải chấp nhận xuống giá 20-30%, thậm chí 50% nhưng vẫn "mỏi mắt" tìm khách thuê.

Tuy nhiên, với tỷ lệ tiêm vaccine gia tặng cùng với các hoạt động giao thương đang quay trở lại trạng thái bình thường, không ít nhà đầu tư kỳ vọng, thị trường nhà phố sẽ sớm khởi sắc trở lại. Đây là cơ hội để chủ kinh doanh lựa chọn mặt bằng đẹp với mức giá ưu đãi.

Việt Khoa

Từ khóa:  khu đô thị
Cùng chuyên mục
XEM