Nhà đầu tư chứng khoán tháo chạy trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index xuống thấp nhất kể từ Tết nguyên đán

26/04/2018 04:28 PM | Kinh doanh

Ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh, xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 2.

Nhà đầu tư chứng khoán tháo chạy trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index xuống thấp nhất kể từ Tết nguyên đán

Hơn 2 tuần trở lại đây, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong xu hướng giảm. Từ mức đỉnh 1.204 lập được vào ngày 9/4, VN-Index đóng cửa phiên 26/4 chỉ còn 1.044 điểm, mức giảm 13,2% so với đỉnh.

Như vậy, VN-Index hiện đã xuống thấp nhất kể từ Tết nguyên đán và chỉ còn cách khoảng 50 điểm so với mức đáy của năm 2018.

Nhà đầu tư chứng khoán tháo chạy trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index xuống thấp nhất kể từ Tết nguyên đán - Ảnh 1.

Ảnh: VnDirect

Trong phiên giao dịch ngày 26/4, cổ phiếu trên toàn thị trường tiếp tục bị bán tháo ồ ạt. Sàn HOSE đóng cửa với 242 mã giảm giá, gấp 4 lần so với số mã tăng giá.

Các cổ phiếu ngân hàng, vốn là trụ cột của thị trường đều giảm sâu, như VPBank và VietinBank giảm sàn, ACB, SHB, VIB giảm khoảng 9%. Cổ phiếu của các công ty chứng khoán hàng đầu như SSI, VnDirect, Chứng khoán Rồng Việt cũng không còn dư mua. Đáng chú ý, giao dịch tại SSI hôm nay cao đột biến, gấp 2 lần so với trung bình của mã này. Tại nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng cổ phiếu của Novaland, Đất Xanh, Hòa Bình giảm mạnh nhất.

Trước phiên giảm mạnh hôm nay, các công ty chứng khoán cũng đã đưa ra nhận định rằng, lực mua của thị trường vẫn còn yếu và tiềm ẩn nhiều rùi ro, nhà đầu tư nên bảo toàn margin và chỉ giải ngân một phần nhỏ khi cổ phiếu ở vùng giá hấp dẫn.

Hãng tin Bloomberg mới đây cũng nói về sự sụt giảm của chứng khoán Việt Nam. Theo Bloomberg, thị trường chứng khoán và đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi đang chịu ảnh hưởng bất lợi trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Nỗi lo này thậm chí còn lấn át cả nỗi lo chiến tranh thương mại và căng thẳng địa chính trị.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  cổ phiếu, chứng khoán
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng mai

Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Đọc thêm