Nguyễn Xuân Sơn từng đổ cả trăm tỷ vào chứng khoán, sàn vàng, bất động sản

31/08/2017 08:36 PM | Kinh doanh

Cựu Tổng giám đốc OceanBank, phó Tổng giám đốc PVN còn khai rằng bị cáo có rất nhiều tiền, từng đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu và cả sàn vàng. Nhưng cho đến nay, ngoài tài sản bị phong tỏa thì bị cáo không còn tài sản khác.

Nguyễn Xuân Sơn từng đổ cả trăm tỷ vào chứng khoán, sàn vàng, bất động sản

Chiều 31/8, phiên tòa xét xử đại án Hà Văn Thắm và các đồng phạm gây thiệt hại nghìn tỷ xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo liên quan hành vi cố ý làm trái trong việc chi lãi ngoài và tham ô.

Tòa gọi bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng giám đốc OceanBank, nguyên phó tổng giám đốc PVN hỏi về việc bị cáo này là người đại diện của PVN tại OceanBank là dựa trên cơ sở nào, bị cáo Sơn cho biết không ngày nào giữ chức đại diện phần vốn của PVN tại OceanBank theo thủ tục pháp lý. Sổ cổ đông của OceanBank không có tên bị cáo.

Cựu lãnh đạo PVN cũng thừa nhận đã nhận tiền từ Hà Văn Thắm, nhưng bị cáo Sơn còn cho rằng số tiền như trong cáo trạng nhiều hơn so với bị cáo nghĩ.

Khi được hỏi đã chi tiền mà các nhân viên OceanBank cũng như Hà Văn Thắm chuyển sang để chi lãi ngoài thì Sơn đã chi cho ai, có chi cho người nào là lãnh đạo tập đoàn hay không?, Bị cáo chỉ nói chi cho ông Ninh Văn Quỳnh là Kế toán trưởng của PVN, và nếu các lãnh đạo có nhu cầu chi tiêu thì đến gặp ông Quỳnh. Tổng cộng số tiền mà bị cáo đã đưa khoảng 316 tỷ đồng.

Nguyễn Xuân Sơn cũng khai nhận không sử dụng đồng nào cho cá nhân trong số các khoản tiền đã nhận từ Hà Văn Thắm.

Nguyễn Xuân Sơn còn nói rằng bản thân bị cáo có khá nhiều tiền, từng là người góp nhiều vốn vào Ngân hàng Hồng Việt (từng xin thành lập nhưng không được), sau đó rút ra thì giao cho Nguyễn Minh Phương (đã được đình chỉ vụ án do bệnh nặng - PV) quản lý khoảng 100 tỷ, rồi bị cáo đầu tư vào dự án số 4 Láng Hạ, cổ phần PVFC Land.

Ngoài ra, Sơn còn đầu tư cổ phiếu qua Nguyễn Xuân Thắng (bị cáo Thắng quản lý giúp), có lần còn chuyển cho Thắng đầu tư sàn vàng 10 tỷ đồng. Các khoản đầu tư mua vào bán ra là Sơn giao cho Thắng tự quyết.

Khi tòa hỏi số tiền mà bị cáo đã đầu tư có thời điểm 100 tỷ thì bây giờ đang ở đâu, Nguyễn Xuân Sơn trả lời rằng sau khi thôi chức Tổng giám đốc Oceanbank, bị cáo đã thanh lý hết tài sản. Ngoài tài sản phong tỏa, bị cáo không còn tài sản khác.

Theo Ngọc Thảo

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Nguyễn Xuân Sơn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm