Nguyên tắc chọn nhân viên của tỷ phú Warren Buffett

14/09/2019 08:58 AM | WeLearn

Sự chính trực là điểm quan trọng khi Warren Buffett tuyển dụng. Nhân viên có tính chính trực thường giao tiếp cởi mở, thái độ tích cực, có trách nhiệm với cấp trên và đồng nghiệp.

Nguyên tắc chọn nhân viên của tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, coi sự chính trực là đặc điểm quan trọng nhất mà ông muốn ở một nhân viên.

"Chúng tôi tìm kiếm 3 điều khi tuyển dụng nhân sự. Đó là sự thông minh, chủ động hoặc năng lượng và sự chính trực. Nếu họ không có điều cuối thì 2 điều đầu sẽ giết chết bạn, bởi vì nếu nhân viên của bạn không chính trực, điều bạn nhận lại sẽ là sự lười biếng và ngu ngốc của họ".

Một tỷ phú khác, Jon Huntsman Sr., người phát triển công ty hóa chất của mình từ con số 0 thành một doanh nghiệp trị giá 12 tỷ USD, đã tóm tắt sự thành công trong cuốn sách bán chạy nhất của mình “Winners Never Cheat: Even in Difficult Times": Sự khác biệt giữa những người không thành công, tạm thời thành công và những người thành công chính là tính cách .

Để ngăn chặn thảm họa về nhân sự, hãy xem xét đánh giá và quan sát các ứng viên, những nhân sự mới được tuyển dụng và nhân viên trong thời gian thử việc về việc biểu hiện tính chính trực ở các điểm sau:

1. Họ có giao tiếp một cách cởi mở không?

Một người chính trực biết rằng giao tiếp cởi mở và trung thực không chỉ vì đó là một yếu tố về đạo đức. Tính chính trực sẽ tạo dựng niềm tin và làm tăng giá trị, giúp cho công việc được thực hiện hiệu quả, không có rào cản hay các vấn đề về lòng tin.

2. Họ có thực hiện những gì họ khuyên người khác không?

Họ có làm theo lời hứa hay cam kết của họ không? Những người chính trực sẽ đưa ra quan điểm/lời khuyên của họ và là tấm gương tốt cho những người khác làm điều tương tự.

3. Họ có thái độ tích cực không?

Lấy ví dụ về cách ứng xử với một khách hàng không hài lòng hoặc một đồng nghiệp bất mãn. Tính chính trực cao sẽ giúp con người giữ bình tĩnh và tích cực trong các cuộc trò chuyện khó khăn. Tính chính trực cũng thể hiện sự vững vàng, giúp mọi người giảm thiểu bất đồng và xung đột.

4. Hành động của họ có khớp với lời nói không?

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mỗi ngày, đồng nghiệp của bạn làm những gì anh ta nói, sống thật với chính mình và cư xử theo điều này? Rất có thể bạn sẽ nhanh chóng tin tưởng vào những đánh giá và quyết định của người đó vì hành động và lời nói của anh ta nhất quán với nhau. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn phải cộng tác mật thiết với đồng nghiệp của mình.

5. Họ có tự chịu trách nhiệm không?

Những người hành động dựa trên tính chính trực sẽ có trách nhiệm không chỉ với cấp trên mà còn với đồng nghiệp của họ. Họ đối xử công bằng với mọi người và tôn trọng mọi người bất kể người đó là ai và thuộc tổ chức nào.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm