Nếu sống ‘chất’, chỉ 1 lần là quá đủ và để thành công, bạn có sẵn lòng từ bỏ những điều như một mối quan hệ "độc hại"?

10/09/2019 09:30 AM | WeLearn

Đôi khi để thành công, chúng ta không cần phải thêm nhiều thứ mà thay vào đó là từ bỏ một vài trong số đó.

Tất nhiên, mỗi người có một định nghĩa khác nhau về thành công nhưng trên thực tế, có một số điều cơ bản nhất mà khi từ bỏ chúng, bạn sẽ trở nên thành công hơn.

1. Lối sống không lành mạnh

Nếu sống ‘chất’, chỉ 1 lần là quá đủ và để thành công, bạn có sẵn lòng từ bỏ những điều như một mối quan hệ độc hại? - Ảnh 1.

Hãy hình thành thói quen luyện tập để có cơ thể khỏe mạnh.

Nếu muốn đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống, hãy bắt đầu từ sức khỏe của mình. Có hai điều bạn cần lưu ý là chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện cơ thể. Ngoài ra, hãy hình thành thói quen sinh hoạt điều độ để duy trì trạng thái thể chất tốt nhất. Kiên trì thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình một ngày nào đó.

2. Suy nghĩ ngắn hạn

Nữ diễn viên nổi tiếng Mae West từng nói: "Bạn chỉ sống một lần nhưng nếu sống đủ ‘chất’, một lần là quá đủ". Người thành công thường đặt ra các mục tiêu dài hạn bởi họ biết rằng đây chỉ đơn thuần là kết quả của những thói quen ngắn hạn mà họ cần thực hiện mỗi ngày.

3. Người "độc hại"

Diễn giả nổi tiếng Jim Rohn từng nói: "Bạn sẽ trở thành người trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian cùng nhất".

Có những người ít thành công trong nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân hơn bạn và cũng có những người thành công hơn bạn. Nếu bạn dành thời gian cho người kém hơn mình nhiều hơn, sự "trung bình" và thành công của bạn có nguy cơ bị kéo xuống cùng. Nhưng nếu dành nhiều thời gian với người thành công hơn mình, bất kể điều đó khó khăn ra sao, bạn sẽ dần trở nên thành công hơn.

4. Đổ lỗi cho hoàn cảnh

Người thành công biết rằng họ có trách nhiệm với cuộc sống cũng như thành công của mình, bất kể xuất phát điểm, điểm yếu và thất bại trong quá khứ của họ là gì. Khi bạn có thể làm điều tương tự, nó sẽ giúp bạn thành công hơn bởi chính những lý do bạn dùng để bào chữa là thứ giới hạn và ngăn cản bạn phát triển một cách chuyên nghiệp.

5. Tư duy cố định

Người có tư duy cố định tin rằng trí thông minh hoặc tài năng của họ chỉ đơn giản là những đặc điểm cố định và chúng là yếu tố tạo nên thành công chứ không phải nỗ lực. Và họ đã sai!

Ngược lại, người thành công nhận thức được tầm quan trọng của sự cố gắng. Họ dành nhiều thời gian để củng cố tư duy, tiếp thu kiến thực, học kỹ năng mới và thay đổi nhận thức mỗi ngày.

6. Phụ thuộc vào mạng xã hội

Nếu sống ‘chất’, chỉ 1 lần là quá đủ và để thành công, bạn có sẵn lòng từ bỏ những điều như một mối quan hệ độc hại? - Ảnh 2.

Đừng phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội.

Dành quá nhiều thời gian để lướt web và sử dụng mạng xã hội được coi là một căn bệnh của xã hội ngày nay. Trừ khi mục tiêu của bạn phụ thuộc vào một trong hai điều trên, bạn nên giảm thiểu hoặc thậm chí là dừng sự phụ thuộc của mình vào chúng đồng thời dùng thời gian đó để làm phong phú thêm cuộc sống bằng các hoạt động có ích hơn.

7. Tin rằng thành công có thể đến trong một sớm một chiều

Hầu như chẳng có thành công nào đến với bạn chỉ trong một sớm một chiều. Người thành công biết rằng việc cải thiện bản thân mỗi ngày sẽ đem lại quả ngọt về sau. Đó là lý do bạn nên lập kế hoạch cho tương lai đồng thời cố gắng cải thiện dù ít nhưng thường xuyên.

8. Ôm đồm quá nhiều thứ

Khi đảm đương quá nhiều việc cùng một lúc, bạn sẽ khó lòng thành công như khi chỉ chọn một thứ và tập trung vào đó, bất kể đó là ý tưởng kinh doanh hay kế hoạch luyện tập.

9. Nói "Có" với những thứ không hỗ trợ cho mục tiêu của bạn

Người thành công biết rằng để đạt được mục tiêu, họ sẽ phải nói không với một số yêu cầu từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn cần hy sinh sự thỏa mãn tức thì cho mục tiêu lớn hơn.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM