Nguyên Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines làm CEO Vinpearl Air

22/08/2019 07:05 PM | Kinh doanh

Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air gắn bó nghề phi công hơn 30 năm. Ông Đức được biết đến là một trong những người Việt đầu tiên lái máy bay Boeing, làm Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines từ năm 2008 và nghỉ hưu năm 2017.

Nguyên Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines làm CEO Vinpearl Air
Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air.

Vinpearl Air vừa thông báo tuyển sinh 400 học viên phi công khóa 1, chỉ 23 ngày sau khi gia nhập lĩnh vực đào tạo hàng không. Chia sẻ về vấn đề này, ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air, cho biết học viên trúng tuyển sẽ trải qua 26 tháng đào tạo. Trong đó, thời gian học tại nước ngoài tại Mỹ hoặc Australia mất 12 tháng để lấy bằng quốc tế PPL (bằng lái máy bay tư nhân), CPL (bằng lái máy bay thương mại) và chứng chỉ MEIR (chứng chỉ vận hành máy bay đa động cơ). Tiếp đó, học viên sẽ được học tại Việt Nam trong 14 tháng để lấy chứng chỉ ATPL (chứng chỉ phi công vận tải hàng không), MCC (chương trình huấn luyện “Phối hợp tổ bay nhiều thành viên”), JF (bay làm quen trên máy bay phản lực).

CEO của Vinpearl Air sinh năm 1957, là cơ trưởng kỳ cựu của ngành hàng không Việt Nam, được biết đến là một trong những người Việt đầu tiên cầm lái máy bay Boeing.

Ông có hơn 30 năm gắn bó với nghề phi công, làm Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines từ năm 2008 và nghỉ hưu năm 2017. Thời điểm công tác tại Vietnam Airlines, ông Đức còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Đào tạo Bay Việt.

Chủ tịch HĐQT đồng thời là người đại diện pháp luật của Vinpearl Air là bà Nguyễn Thanh Hương. Bà Hương từng làm Giám đốc Khối Đầu tư và Quan hệ nhà đầu tư của CTCP Nam Long (HoSE: NLG). Bà Hương sinh năm 1972, được Nam Long giới thiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chứng khoán và ngân hàng.

 Nguyên Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines làm CEO Vinpearl Air - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch HĐQT Vinpearl Air.

Zing dẫn công văn ngày 20/8 của Cục hàng không Việt Nam đánh giá hồ sơ của Vinpearl Air đủ điều kiện để trình Thủ tướng. Theo Hồ sơ dự án, Vinpearl Air đăng ký đầu tư theo mô hình hỗn hợp kết hợp giữa hãng hàng không truyền thống và chi phí thấp, hay còn gọi là hàng không hybrid, mô hình tương tự Bamboo Airways. Dự án có tổng vốn đầu tư 4.700 tỷ đồng, đặt căn cứ tại sân bay Nội Bài. Hãng này sẽ kinh doanh vận chuyển hàng không quốc tế, nội địa và dự kiến bắt đầu khai thác thương mại vào tháng 7/2020 với đội máy bay 6 chiếc.

Trung bình hàng năm Vinpearl Air sẽ đưa vào khai thác 6 máy bay và đến năm 2025 đội bay đạt 36 chiếc. Dự kiến khai thác các loại máy bay thân hẹp Airbus A320, A321 hoặc Boeing B737 và máy bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing 787.

Tại 30/6/2019, Vingroup nắm 80% tỷ lệ biểu quyết và 51,65% tỷ lệ lợi ích tại Vinpearl Air.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Thưởng Tết cao nhất năm nay là 3,5 tỷ đồng cho 1 cá nhân thuộc lĩnh vực ngân hàng

Mức thưởng cao nhất này thuộc về 1 cá nhân trong 1 doanh nghiệp nước ngoài thuộc lĩnh vực ngân hàng.

Phía sau hào quang luôn là kỷ luật tự giác khắc nghiệt: Bạn càng tự giác bao nhiêu, tương lai bạn càng cao cấp bấy nhiêu

Mỗi hành vi không tự giác kỷ luật đều sẽ mang lại đau khổ dằn vặt. Đừng làm nô lệ của dục vọng, tự giác sẽ khiến chúng ta sống cao cấp hơn.

Đọc thêm