Nguy cơ nhiễm COVID-19 trên máy bay hiện rất thấp

26/09/2020 01:45 PM | Thời sự

Theo Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu, nguy cơ hành khách nhiễm COVID-19 trên máy bay chở khách hiện nay rất thấp nhờ các biện pháp phòng chống dịch.

Nguy cơ nhiễm COVID-19 trên máy bay hiện rất thấp

Cơ quan này cho biết, trong những tuần gần đây, chỉ có 7 trong số 3 triệu lượt hành khách đi máy bay có biểu hiện nhiễm COVID-19 khi ở trên máy bay. Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu cho rằng các hãng hàng không và sân bay ở châu Âu đều đang kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm trên máy bay .

Hiện nay, các hãng hàng không trên thế giới đều yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Một số thậm chí cam kết chi trả chi phí điều trị và bồi thường cho hành khách nếu nhiễm COVID-19 trong quá trình bay.


Ban thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt tại Vingroup: 3 tháng thử nghiệm quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Hà Nội: Nhắn tin quảng cáo dịch vụ mua bán nhà, một cá nhân bị phạt gần 4 triệu đồng

Hà Nội xử phạt 2 trường hợp đầu tiên nhắn tin, thực hiện cuộc gọi "rác". Trong đó, một cá nhân nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý đã bị phạt 3,75 triệu đồng.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm