Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê 'chuyện ấy' càng dễ thành công và giàu có

27/09/2021 14:56 PM | Kinh doanh

"Tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là tất cả những cảm xúc có khả năng đưa đàn ông lên đỉnh cao của sự nghiệp và giàu có. Chúng có thể biến người bình thường thành thiên tài", Napoleon Hill viết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gần một thế kỷ trước, nhà báo Napoleon Hill đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn các doanh nhân giàu có và thành công nhất nước Mỹ để tìm ra điểm chung và bí kíp làm giàu của họ.

Tổng cộng, ông đã tìm hiểu hơn 500 triệu phú tự thân trong hơn 20 năm. Sau đó, ông tổng hợp nghiên cứu của mình thành cuốn sách bán chạy nhất năm 1973 mang tên "Think and grow rich" – chia sẻ 13 bí kíp kiếm tiền.

Nguyên tắc thứ 10 mà Hill đưa ra có liên quan đến… tình dục. Theo đó, tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là những yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công và giàu có của một người.

Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê chuyện ấy càng dễ thành công và giàu có - Ảnh 1.

Ông viết: "Ham muốn tình dục là ham muốn mạnh mẽ nhất của con người. Khi được đẩy lên cao và kéo dài, nó sẽ trở thành động lực kích thích trí tưởng tượng, sự can đảm… những điều được coi là cơ sở của sự sáng tạo trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Và tất nhiên nó ảnh hưởng đến cả sự tích lũy của cải.

Tình yêu, sự lãng mạn và tình dục là tất cả những cảm xúc có khả năng đưa đàn ông lên đỉnh cao của sự nghiệp và sự giàu có. Khi hết hợp với nhau, ba yếu tố trên có thể biến người bình thường thành thiên tài".

Hill nhấn mạnh thêm: "Người đàn ông đạt được thành tựu lớn nhất là người có bản chất giới tính phát triển nhất và người giàu có bậc nhất luôn được truyền cảm hứng bởi một người phụ nữ".

Trên thực tế, không ít triệu phú và tỷ phú nổi tiếng thế giới cho biết một trong những yếu tố giúp họ đạt được thành công là kết hôn với đúng người và được họ thúc đẩy trong cuộc sống.

Sheryl Sandberg – nữ COO quyền lực của Facebook từng chia sẻ tại một hội nghị năm 2011 ở New York rằng lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người là chọn bạn đời.

Tỷ phú Warren Buffett – người sở hữu hàng trăm tỷ USD nhờ đầu tư, cũng đồng quan điểm với Sandberg. Trong một bộ phim tài liệu năm 2017, ông cho biết vụ đầu tư lớn nhất của ông là chọn bạn đời. "Cuộc đời tôi có hai sự kiện lớn, một là khi tôi chào đời, thứ hai là khi tôi gặp Susie (tên thân mật của bà Susan – người vợ đầu đã qua đời của Buffett). Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu không có cô ấy. Kết hôn với đúng người sẽ khiến cuộc sống của bạn hoàn toàn khác biệt", ông nói.

Theo huyền thoại đầu tư, bà Susan là một trong những người thầy vĩ đại nhất của ông. Bà đã dạy ông rất nhiều về đầu tư và cả cuộc sống. Nhờ bà Susan, Buffett biết cách mở lòng với thế giới bên ngoài hơn. "Tôi từng là người dễ mất cân bằng. Khi Susan xuất hiện, bà ấy đã nuôi dưỡng và thay đổi tôi", ông chia sẻ.

Jim Rohn – một diễn giả nổi tiếng từng nói: "Bạn sẽ là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian ở bên nhất. Điều này đặc biệt đúng khi nó đến vợ/chồng của bạn".

Trước đó, một nghiên cứu của Đại học Washington cách đây vài năm cho thấy việc được bạn đời thúc đẩy có thể giúp bạn tăng lương đáng kể.

Người từng nghiên cứu 500 triệu phú tự thân: Đàn ông càng mê chuyện ấy càng dễ thành công và giàu có - Ảnh 2.

"Một nhân viên có bạn đời tâm lý, luôn thúc đẩy người kia, có khả năng được thăng chức cao hơn 50% so với nhân viên có bạn đời không hiểu chuyện", nghiên cứu cho biết. Các nhà khoa học kết luận rằng những người có vợ/chồng hiểu chuyện thường cảm thấy hài lòng với hôn nhân và cuộc sống. Nhờ đó, họ không phải chịu căng thẳng khi ở nhà cũng như có nhiều năng lượng thể chất, tinh thần để làm việc.

Nguồn: Independent

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM