Người thành công: Hiểu rõ cơ hội không giống như đợi xe bus, lỡ chuyến này thì đợi chuyến sau. Nhất định phải tỉnh táo nắm bắt!

09/12/2018 08:15 AM | Sống

Cuộc sống của con người giống như chờ xe, và con đường bạn thường xuyên đi đến không có xe đưa đón trực tiếp, bạn phải liên tục chuyển trạm. Đôi khi chuyến xe buýt đó bạn không đi vì một vài lí do, bạn có thể bỏ chút thời gian chờ chuyến sau nhưng cơ hội không chờ bất kỳ ai cả. Người thành công luôn nắm bắt được chuyến xe nào mình đi.

Người thành công: Hiểu rõ cơ hội không giống như đợi xe bus, lỡ chuyến này thì đợi chuyến sau. Nhất định phải tỉnh táo nắm bắt!

Tôi không biết bạn đã trải nghiệm như thế nào khi chờ xe buýt tại trạm dừng. Riêng tôi thường hay tưởng tượng ra vài thứ hay đôi khi tôi tự hỏi, chuyến xe tôi đang chờ có phải là chuyến xe đông khách nhất hay không, có phải là chuyến xe khiến tôi cảm thấy dễ chịu không.

Xe buýt dừng ở trạm dừng thường dừng 1-2 phút cho khách xuống và tôi cảm thấy khoảng thời gian đó sao mà ngắn quá. Nếu bạn muốn lên xe buýt trong 1-2 phút, cơ hội này thực sự là quá ít và điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chờ đợi chuyến kế tiếp. 

Mặc dù cùng một đoạn đường có lúc xe buýt sẽ tới đúng giờ nhưng thỉnh thoảng gặp vài sự cố ngoài tầm kiểm soát, xe buýt sẽ đến trễ hơn dự định bất cứ lúc nào. Nếu bạn chỉ có thể đi xe buýt, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi. Bạn càng vội vàng, càng lo lắng, thì bạn có thể bỏ lỡ chuyến xe vì nghĩ nó chưa đến, trong khi nó vừa lướt qua bạn. Tốt hơn là bạn nên bình tĩnh chờ đợi. Miễn là bạn không nhìn nhầm, và nhớ đúng số xe buýt thì tôi tin rằng sẽ luôn bắt kịp chuyến xe buýt cần đi.

Người thành công: Hiểu rõ cơ hội không giống như đợi xe bus, lỡ chuyến này thì đợi chuyến sau. Nhất định phải tỉnh táo nắm bắt! - Ảnh 1.

Đôi khi, bạn muốn bắt xe buýt đến điểm hẹn nhưng chờ mãi không thấy chuyến xe cần đi xuất hiện, trong khi hết chuyến xe này đến chuyến xe khác trôi qua và có rất nhiều ghế trống. Nếu bạn chọn bắt xe này, bạn sẽ đến một trạm khác và tiếp tục bắt xe khác, bạn cũng có thể đến điểm đến của mình. Nhưng một vài người nghĩ rằng làm theo cách này tốn thời gian hơn và họ chon cách chờ đợi. Nhưng rốt cuộc thời gian chờ ngày càng lâu, cuộc hẹn quan trọng thì đến trễ, đi làm trễ bị sếp la, đi về nhà trễ. Vậy sao bạn không bắt chuyến xe đến một trạm này rồi chuyển sang xe khác, ít ra bạn cũng đến điểm hẹn nhanh hơn và đỡ mệt hơn.

Có khi, chiếc xe bạn chờ đợi cuối cùng cũng đến, nhưng hành khách rất đông và ai cũng muốn đi chuyến này nên họ tranh nhau lên xe. Bác tài la lên rằng chuyến xe tiếp theo rất ít người và nó sắp đến. Chỉ có vài hành khách nghe xong lại nghĩ thôi ráng chờ thêm ít phút nữa để đi chuyến kế tiếp. Nhưng nhiều người  đang chờ xe khác lại sợ rằng chuyến này là chuyến duy nhất, thế là họ đổ xô lên xe. 

Khi bạn lên chuyến xe chật ních người bạn sẽ thấy ngột ngạt và không thể nhúc nhích được do đông người. Còn những ai bỏ ra vài phút nữa để chờ chuyến tiếp theo thì sẽ có được chỗ ngồi vì ai ai cũng đi chuyến trước. 

Có thể thấy rằng đôi khi bỏ cuộc không phải là một điều xấu. Tạm thời từ bỏ chuyến xe trước,  bạn có thể bắt được chuyến xe buýt thoải mái và dễ chịu hơn so với chuyến xe trước đó.

Đôi khi, khi chúng ta không bắt xe ở phía trước, chúng ta cảm thấy rất tiếc nuối. Nhưng lúc này xe buýt  chuyến trước đột nhiên gặp sự cố, lúc này hành khách phải xuống xe và chờ xe đến sau. Trong trường hợp này, luôn có một số hành khách không thể lên xe của chuyến kế tiếp đã khởi hành sau, mà họ phải chờ chuyến sau nữa hoặc chờ xe quay về mới bắt được. Và chúng tôi chỉ ngồi xe đi chuyến sau họ, chúng tôi vui mừng vì chúng tôi không ngồi hoặc bắt xe ở phía trước, hoặc chúng tôi gặp may mắn. Vâng, đôi khi không phải là một điều tồi tệ khi bắt xe buýt chuyến sau hoặc không bắt kịp chuyến xe phía trước. Có lẽ chúng ta vẫn đến đích sớm hơn chiếc xe phía trước.

Người thành công: Hiểu rõ cơ hội không giống như đợi xe bus, lỡ chuyến này thì đợi chuyến sau. Nhất định phải tỉnh táo nắm bắt! - Ảnh 2.

Cuộc sống của con người giống như chờ xe, và con đường bạn thường xuyên đi đến không có xe đưa đón trực tiếp, bạn phải liên tục chuyển trạm. Cũng giống như chờ đợi một chiếc chuyến xe và chở xe quay về, có rất nhiều điều không như mình mong đợi và không thể đoán trước trong cuộc sống.

Không cần biết bốn mùa của một người đã chuyển giao như thế nào nhưng có điều là mọi người phải lớn lên, phải trưởng thành và bắt đầu sự nghiệp của họ. Tâm lý chờ đợi chuyến xe, sự lựa chọn đi hay tiếp tục chờ, cũng như thời cơ, tốc độ nắm bắt, và nhiều điều không thể tiên liệu đã có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta. 

Những người thành công thường dựa trên các tiêu chí khác nhau trong cuộc sống của họ, sử dụng đầu óc nhanh nhạy phán đoán tình hình, chộp lấy thời cơ đúng lúc để đón được chuyến xe như ý. 

Xuân Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm