Người tập thể dục và không tập thể dục, 10 năm sau có gì khác biệt?

25/05/2020 09:12 AM | Sống

Những người tập thể dục trong một thời gian dài, trí nhớ sẽ được cải thiện và nâng cao, xác suất mắc chứng mất trí nhớ khi về già cũng thấp hơn. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, năng động và khỏe mạnh, đầu tư hiệu quả nhất chính là tập thể dục.

(01)

Tập thể dục và không tập thể dục, thực sự có khác biệt rất lớn!

Gần đây, trong vòng bạn bè của tôi đều đang "ngạc nhiên tột độ" vì tin tức Mỹ Linh đã giảm cân thành công. Sau nhiều tháng "mất tích" trên Facebook, cô ấy đã đăng một tấm ảnh mới nhất, chiếc váy đen tôn dáng người mảnh khảnh và nụ cười hạnh phúc trên gương mặt cô ấy.

Bạn bè ai nấy cũng vừa chúc mừng vừa hỏi dò "bí kíp" giảm cân của cô ấy. Đối với người khác, việc giảm cân có lẽ rất bình thường, nhưng đối với một cô gái mang cân nặng 108 kg trong nhiều năm liền như cô ấy, đây quả là một việc phi thường.

Nhiều người ghen tỵ với cô ấy, vì nhờ vóc dáng xinh đẹp mà tìm được rất nhiều công việc tốt, hơn nữa còn được vài nhãn hàng mời làm người mẫu quảng cáo. Nhưng có lẽ họ không nhận ra, đằng sau vẻ đẹp được nhiều người ngưỡng mộ ấy, là vô số mồ hôi và nỗ lực mà cô ấy đã kiên trì để có được.

Tôi biết được điều này thông qua một người bạn. Nghe nói cô ấy đã giữ dáng trong suốt 10 năm. Dù không có lịch trình cố định, nhưng mỗi ngày cô ấy nhất định sẽ tập thể dục ít nhất 2 tiếng/ ngày, và 3 ngày/ tuần.

Nhìn dáng người cô ấy không nhiều cơ bắp, nhưng khi người khác thực hiện 50 cái hít đất đã mệt mỏi, cô ấy lại có thể nhẹ nhàng làm 250 cái hít đất liên tục mà không thở mạnh.

Tập thể dục cũng là một phần của cuộc sống, ngoại hình đẹp cũng là một trong những điểm cộng lớn cho công việc và cuộc sống!

Người tập thể dục và không tập thể dục, 10 năm sau có gì khác biệt?  - Ảnh 1.

(02)

Tập thể dục, là khoản đầu tư hiệu quả nhất!

Những người kiên trì vận động, cơ thể sẽ trở nên thon gọn, có sức sống, khả năng hấp thụ và chuyển hóa cao, sức đề kháng cũng mạnh mẽ hơn.

Không chỉ như vậy, mọi người còn có thể nhận ra một điều, vận động có thể cải thiện tâm trạng xấu của một người, khiến họ thấy vui vẻ. Ngoài ra, còn giúp ngăn chặn hiệu quả bệnh trầm cảm, mất ngủ, căng thẳng, stress.

Nói tóm lại, những người duy trì thói quen tập thể dục sẽ trông trẻ, khỏe, có tinh thần và xinh đẹp hơn những người không tập thể dục.

Các nhà khoa học Mỹ đã mất 35 năm để thực hiện một loạt các nghiên cứu thử nghiệm trên 400 người trưởng thành và cuối cùng đã đưa ra kết luận:

"Những người kiên trì rèn luyện vận động, trí lực và năng lực phản ứng rõ ràng cao hơn những người cùng tuổi nhưng ít vận động."

Ngoài ra, Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cũng báo cáo rằng: "So sánh giữa những người cùng tuổi, những người thường xuyên vận động sẽ có Hippocampus cao hơn người thường 2%."

Hippocampus chủ yếu chịu trách nhiệm lưu trữ, chuyển đổi và định hướng cho bộ nhớ dài hạn.

Điều đó cũng có nghĩa là, những người tập thể dục trong một thời gian dài, trí nhớ sẽ được cải thiện và nâng cao, xác suất mắc chứng mất trí nhớ khi về già cũng thấp hơn.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, năng động và khỏe mạnh, đầu tư hiệu quả nhất chính là tập thể dục.

Người tập thể dục và không tập thể dục, 10 năm sau có gì khác biệt?  - Ảnh 2.

(03)

Tập thể dục, là liều thuốc chữa lành mọi thứ!

Nhớ lại cuộc họp lớp trung học lúc trước, các bạn học cũ cùng ngồi quay quanh một cái bàn đều cảm thán:

"Năm tháng đúng là một lưỡi dao sắc bén. Thời còn đi học, con trai đứa nào cũng áo sơ mi trắng sạch sẽ, trông đầy năng lượng. Giờ khi đã bước vào tuổi trung niên thì rất nhiều cậu chàng đẹp trai lúc trước đã biến thành những ông chú bụng bia. Những cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp cũng dần biến đổi thành các cô, các thím trong xóm."

Biến đổi nhiều nhất là T., từ một cô bạn trầm tính, ít nói, nhờ chơi thể thao mà trở nên khỏe mạnh và cởi mở hơn trước rất nhiều.

Đừng bao giờ dùng "bận" làm cái cớ cho việc lười tập thể dục của mình.

Zuckerberg, CEO của Facebook dù bận rộn xử lí việc công ty mỗi ngày nhưng vẫn không quên dành thời gian tập thể dục trong phòng tập riêng của mình.

Giám đốc điều hành của Apple luôn thức dậy đúng 5 giờ sáng và bắt đầu luyện tập thể dục. Thói quen này đã theo ông suốt nhiều năm.

Yukio Mishima cũng từng nói:

"Đời người chỉ có một lần được sống, tại sao không chịu trân trọng cơ thể vô thường mà cha mẹ ban tặng, cố gắng rèn luyện nó thật tốt?"

Thay vì ngưỡng mộ hay ghen tỵ người khác có vóc dáng tốt, chi bằng bản thân hãy tự kiểm điểm và chăm chỉ luyện tập.

Hôm nay bạn đã ăn bao nhiêu đồ ăn vặt?

Hôm nay bạn đã nằm trên giường bao lâu rồi?

Mua thẻ tập gym nhưng đã bao lâu rồi bạn chưa đi?

Bạn phải biết, thời gian trồng cây tốt nhất là 10 năm trước. Nhưng hiện tại muốn làm cũng không quá muộn.

Mỗi giọt mồ hôi bạn đổ ra sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng trong tương lai.

Chúc mỗi người trong chúng ta đều có một cơ thể khỏe mạnh, sống cuộc đời đầy sức sống, không bị bệnh tật hành hạ, làm phiền!

Thiên Tuyết

Cùng chuyên mục
XEM