Người phụ nữ sắp khiến cố Tổng thống Mỹ phải ra mặt sau tờ 20 USD là ai?

21/04/2016 09:07 PM | Nhân vật

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Jacob J.Lew, hình ảnh của bà Harriet Tubman – một nhà hoạt động nhân quyền chống nô lệ người Mỹ gốc Phi sẽ thay thế Tổng thống Andrew Jackson trên mặt trước của tờ tiền 20 USD.

Người phụ nữ sắp khiến cố Tổng thống Mỹ phải ra mặt sau tờ 20 USD là ai?

Bản phác thảo tờ 20 USD mới của "Hội Phụ nữ Thế kỷ 20".

Tổng thống Andrew Jackson sẽ được đưa ra mặt sau cùng với hình Nhà Trắng. Ngoài tờ 20 USD, tờ 10 USD và 5 USD cũng sẽ có sự thay đổi. Theo đó nữ ca sĩ gốc Phi Marian Anderson, nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King và các nữ hoạt động nhân quyền khác sẽ có cơ hội xuất hiện trên những mệnh giá này.

Ông Lew cho biết thiết kế của 3 mệnh giá tiền kể trên sẽ được hoàn thành và công bố vào năm 2020 - kỷ niệm 100 năm Tu chính án thứ 19 được thông qua, cho phép phụ nữ có quyền bầu cử.

Harriet Tubman (1820 hoặc 1821 – 10/3/1913) người Mỹ gốc Phi là nhà hoạt động nhân đạo hoạt động chống lại chế độ nô lệ. Sau khi trốn khỏi ách nô lệ nơi bà sinh ra, người phụ nữ này đã tiến hành giải cứu các nô lệ khác bằng mạng lưới nhà an toàn có tên đường sắt ngầm. Bà còn là điệp viên liên bang trong nội chiến Hoa Kỳ. Harriet Tubman là biểu tượng của cuộc chiến chống chế độ nô lệ nói riêng và phụ nữ Mỹ nói chung.

Vào năm ngoái, một cuộc thăm dò trực tuyến về việc ai sẽ thay thế Tổng thống Jackson trên tờ 20 USD được tổ chức và bà Harriet Tubman đã được bình chọn nhiều nhất.

Theo Thế Dương

VNTinNhanh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm