Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận

08/09/2019 10:00 PM | Sống

Có một chương trình truyền hình thực tế Nhật Bản đã giúp mọi người hiểu về nỗi đau đằng sau của những con người mà bạn tưởng chừng như không thể chấp nhận được. Và câu chuyện về người phụ nữ sống t...

Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận

"Có thể cùng đến nhà của bạn không" là một chương trình truyền hình thực tế của Nhật Bản nhận được nhiều sự hưởng ứng của khán giả.

Đây là một chương trình mà ê kíp sẽ đến thăm nhà người lạ vào đêm khuya, có lúc họ sẽ phát hiện ra một câu chuyện rất sốc từ những người bình thường.

Có một người đàn ông trung niên sôi nổi, có tính tình hoạt bát, vui vẻ, sẵn sàng kể chuyện cho bạn mọi điều vui vẻ trên đời.

Nhưng khi ê kíp vô tình hỏi vào một ngày nào đó, thì anh lại bật khóc như một đứa trẻ và chia sẻ rằng, đó là ngày mà con gái anh bị tai nạn và qua đời.

Hoặc là, một người phụ nữ sống bất chấp tham lam, thậm chí khiến người ta ghét bỏ vì sự vô tâm của mình, nhưng cuối cùng phát hiện, hóa ra cô đã bị mắc bệnh nan y chỉ sống được nửa năm.

Và gần đây, chương trình đã tìm ra một câu chuyện gây sốc nhất từ trước đến giờ, đó là một mối quan hệ không được chấp nhận.

 Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận - Ảnh 1.

Rika vui vẻ đưa mọi người về nhà.


Nhân vật chính trong câu chuyện này là Rika (38 tuổi), là một nhân viên bất động sản nhưng vừa mới thôi việc.

Khi nhóm chương trình đến gặp cô thì trời đã khuya, dù vậy nhưng cô vẫn sẵn sàng chào đón mọi người. Câu đầu tiên Rika trải lòng: "Xin lỗi vì quần áo và rác nhà tôi chất thành núi, nên không có chỗ ngồi".

Thật vậy, cô ấy không nói dối. Căn phòng dường như bị nhấn chìm bởi rác và quần áo, Rika phải từng bước nhấc chân khe khẽ trong nhà riêng của mình.

Không những thế, tủ lạnh chứa đầy thực phẩm hết hạn, nào là mì ống mua cách đây nửa năm, bọc nấm bị mốc và những đồ ăn đã bốc mùi…

Ngoại trừ chiếc giường sạch sẽ, thì toàn bộ những nơi khác đều không giống là nơi của người ở. Rika nói rằng cô thường ăn, ngủ và sinh hoạt trên đúng chiếc giường của mình.

Nhìn cảnh tượng này, nhóm chương trình đã hỏi: "Cô tính sống như vậy suốt đời sao?". Rika cười trừ không nói gì.

Ngay sau đó, họ phát hiện một bức ảnh trên bàn ở góc phòng bị mảnh vỡ bao phủ. Rika nói rằng, đó là bạn trai của cô, quen nhau được 2 năm. 

"Chúng tôi quen biết từ năm 25, 26 tuổi. Năm nay tôi đã 38 rồi, tính từ lúc đó đến nay cũng đã hơn chục năm trước", Rika dùng tông giọng trầm chia sẻ.

Điều mà mọi người thắc mắc rằng, tại sao Rika lại đặt ảnh bạn trai ở nhà hơn 10 năm thế kia, cô trả lời ngắn gọn: "Anh ấy đã qua đời rồi".

Nói xong, cô lại cười bằng một nụ cười khô khốc. "Người đàn ông ấy không còn ở đây, nhưng tôi không thể quên anh được. 

Nên tôi đã để bức ảnh ở đây". Cô ấy nói rằng thỉnh thoảng vẫn đặt một bó hoa bên cạnh bức ảnh để làm cho nó giống như bàn thờ trong Phật giáo theo lễ nghi đơn giản.

"Tôi sinh ngày 8 tháng 5, anh ấy cũng vậy…", câu nói của Rika khiến mọi người có chút hoang mang. Sau đó cô tiếp tục: "Chúng tôi bằng tuổi, muốn cùng nhau già đi, nhưng anh ấy đã qua đời trước khi qua 31 tuổi".

Rika đã trải lòng về mối quan hệ tình cảm với bạn trai khiến mọi người vô cùng cảm động. Cô nói rằng, không muốn dọn dẹp vì muốn giữ lại hình ảnh và hơi ấm của bạn trai.

Đến lúc này, mọi người có thể hiểu được, cô ấy trở thành người như ngày hôm nay vì nỗi đau mất đi người mình yêu thương nhất.

 Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận - Ảnh 2.

Sau đó, Rika hỏi ngược lại ê kíp: "Chúng tôi bằng tuổi, muốn già đi cùng nhau, sinh nhật cùng nhau, mọi người có cảm thấy lạ lùng không?". Trước câu hỏi này, nhóm chương trình đã trả lời: "Có lẽ đó là định mệnh".

Rika liền đáp: "Ban đầu tôi cũng tin rằng như thế". Cô dừng lại một chút như không muốn nói thêm, nhưng lấy một hơi thật dài cô quyết định nói với họ một sự thật rất sốc: "Chúng tôi có mối quan hệ huyết thống".

Hóa ra Rika và bạn trai là anh em sinh đôi, khi họ được sinh ra, bố mẹ của họ đã ly dị. Rika được mẹ đưa đi và anh sinh đôi được một cặp vợ chồng khác không có con nhận nuôi. Hai anh em chia cắt từ thuở lọt lòng.

Cả hai biết được sự thật này trong một lần tình cờ khi về quê thăm họ hàng. Lúc đó, Rika bị sốc, nhưng cô không ngạc nhiên. "Tôi thích anh ấy như một người bạn trai và tôi cũng thích anh ấy nhiều như thích chính bản thân mình".

 Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận - Ảnh 3.

Loại cảm giác này của Rika được gọi theo cách khoa học là hấp dẫn tình dục di truyền. Đây là hiện tượng miêu tả sự hấp dẫn về thể chất và tình dục lan rộng giữa hai người họ hàng thân thiết gặp nhau khi mới lớn.

Điều này xảy ra trong những trường hợp đặc biệt mà cả hai anh chị em đều không biết rằng người kia thật sự là họ hàng của mình nhưng ngay lập tức thu hút được tình dục đến người kia.

Trong hầu hết các trường hợp, sự hấp dẫn tình dục di truyền thường xảy ra khi hai anh chị em bị tách khỏi từ lúc sinh ra và không nhận thức được sự tồn tại của người khác cho đến khi họ gặp nhau lần đầu tiên trong thời gian trưởng thành.

Điều này có thể là do hai bên có điểm tương đồng về gen, nhưng lý thuyết này vẫn còn gây tranh cãi.

 Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận - Ảnh 4.

Sau khi biết được sự thật này, Rika không muốn chia tay bạn trai. Không có gì ràng buộc giữa hai bên, cái họ quan tâm là về giá trị đạo đức.

Nhưng chính vì điều này đã khiến bạn trai cô đau khổ, cuối cùng vì không thể đối diện được nên anh chọn cách tự tử. Sau khi chia sẻ, Rika vẫn nở nụ cười: "Tôi luôn tự hỏi tại sao điều này lại xảy ra với tôi".

Đã 7 năm trôi qua, từ khi bạn trai Rika tự sát. Làm thế nào để cô ấy có thể vượt qua thời gian khó khăn kia? Nhóm chương trình hỏi: "Bây giờ cô cảm thấy thế nào?".

Rika mạnh mẽ gật đầu: "Tôi hạnh phúc. Bây giờ tôi rất hạnh phúc. Mặc dù chuyện của anh ấy khiến tôi buồn nhưng chỉ vỏn vẹn 2 năm ở bên nhau cũng đủ khiến tôi hạnh phúc cả cuộc đời".

 Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận - Ảnh 5.

Một số người nếu như không biết về câu chuyện của Rika sẽ có thể đánh giá cô theo mọi góc độ.

Trên thực tế, thay vì nói rằng cô ấy đang phá hỏng căn nhà của mình thì nên nghĩ rằng ít nhất sống trong ngôi nhà này, cô ấy có thể là chính mình và đây cũng là nơi giúp cô vỗ về nỗi đau.

Sau cùng, Rika nói: "Tôi vẫn đang cố gắng tìm một ngôi nhà mới và tìm đến một công ty nào đó để tìm việc".

 Người phụ nữ Nhật sống 7 năm trên đống rác: Đó là nơi xoa dịu nỗi đau khi biết mình rơi vào mối tình không được xã hội chấp nhận - Ảnh 6.

Khi nhóm chương trình rời đi, cô đang ngồi một mình trên giường, xung quanh vẫn là rác và quần áo cùng gương mặt đầy phiền muộn.

Vậy đấy, luôn có rất nhiều cay đắng trong cuộc sống. Ai trong cuộc đời cũng phải trải qua sóng gió, nhưng có nhiều khoảnh khắc ta chỉ có thể giữ lại, không thể vượt qua, mà phải sống chung với chúng từng ngày.

Vì vậy, ngay cả khi bạn gặp những người khiến bạn không thể chịu đựng được, thì cũng đừng tự ý đánh giá hay phán xét cuộc sống của họ. Vì có khi bạn không biết rằng, họ đã từng trải qua chuyện gì.

Theo Jia You

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

BizInsider

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm