Người phụ nữ nghèo xúc động nhận được chiếc phong bì ẩn danh vào đêm giáng sinh: Món quà Noel ý nghĩa nhất trong cuộc đời vì các con sẽ không còn đói!

26/12/2022 13:38 PM | Sống

Vào đêm giáng sinh, những chiếc phong bì chứa tiền mặt đã được gửi qua cửa nhà. Cử chỉ tử tế này đã khiến nhiều người rơi nước mắt và gọi đây là món quà ngọt ngào nhất từ thiên thần!

Sarah Lynne là một trong những người hàng xóm may mắn nhận được phong bì vào ngày 23/12. Cô ấy nói rằng cậu con trai nhỏ đã rất phấn khích khi nhìn thấy nó đi qua cửa và hỏi mẹ liệu đó có phải là từ ông già Noel không, NottinghamshireLive đưa tin.

Bên ngoài phong bì là dòng chữ "Random Act of Kindness" (hành động tử tế ngẫu nhiên). Mở bao, người phụ nữ 29 tuổi ngạc nhiên khi có 100 bảng Anh (2,8 triệu đồng).

"Tôi đã thấy mọi người chia sẻ về niềm vui đặc biệt này trong Giáng sinh nhiều năm và luôn nghĩ đó là một cử chỉ đáng yêu. Nhưng tôi vẫn nghĩ những điều may mắn này không bao giờ xảy ra với mình. Đặc biệt, với một năm khó khăn thế này, nó thực sự hữu ích'', người phụ nữ làng Clifton, Nottingham, Anh xúc động nói.

Người phụ nữ nghèo xúc động nhận được chiếc phong bì ẩn danh vào đêm giáng sinh: Món quà noel ý nghĩa nhất trong cuộc đời vì các con sẽ không còn đói! - Ảnh 2.

Người phụ nữ xúc động khi nhận được tiền vào đêm giáng sinh bởi gia đình cô đang vô cùng khó khăn - Ảnh: Cambridge

Cô dự định dùng số tiền để chiêu đãi các con, đổ xăng và trả tiền điện dịp Giáng sinh. Cô cũng dành một phần mua thức ăn quyên góp cho các ngân hàng thực phẩm.

Sarah Lynne nói thêm: "Bất kể ai làm điều đó đều là một anh hùng giấu mặt và có trái tim nhân hậu nhất. Với mọi thứ đang xảy ra trên thế giới hiện tại, thật vui khi biết vẫn còn những người tốt, điều đó thực sự khiến trái tim ấm áp".

Được biết, cử chỉ tử tế đã trở thành một truyền thống của địa phương trong vài năm qua. Những phong bì tương tự xuất hiện trong các hộp thư trên khắp khu vực vào năm 2020 và 2021.

Không chỉ gia đình chị Sarah, hôm 23/12 đó, người dân khắp Clifton nhận được phong bì chứa 100 bảng trong hộp thư trước cửa nhà mình.

Một người làng Clifton khác, Peter Dennis (40 tuổi) cho biết, vợ mình là người thấy phong bì trước cửa. ''Vài năm trước bố cô ấy qua đời nên vợ tôi phải trải qua Giáng sinh thật khó khăn. Nay nhận được lòng tốt của người lạ đúng dịp này, cô ấy rất xúc động'', người chồng nói.

"Vợ tôi để ý thấy một chiếc ô tô lạ dừng bên ngoài cửa trên camera quan sát và nghĩ rằng là một ai đó đậu xe nhờ mà thôi. Sau đó, một cô gái bước đến cửa và dán phong bì lên, nhưng khi vợ tôi ra ngoài kiểm tra thì cô ấy đã đi mất", Peter Dennis kể lại.

Peter cho biết, anh định dùng khoản tiền trên vào sinh nhật lần thứ 11 của con trai, cũng đúng dịp Giáng sinh. "Cả hai chúng tôi đều thấy điều này xảy ra vào năm ngoái trên Facebook. Nó cũng xảy ra với dì của tôi, điều mà chúng tôi nghĩ là tốt nhưng tôi không bao giờ ngờ rằng điều này lại xảy ra với chúng tôi. Tôi vẫn bị sốc khi nghĩ rằng ai đó sẽ cho đi số tiền khó kiếm được của họ để tạo nên niềm vui đối với những người xa lạ, đặc biệt là với chi phí sinh hoạt ngày nay. Họ là những thiên thần", anh nói.

Nhiều người trên khắp Clifton đã chia sẻ lên mạng xã hội về sự phấn khích và sốc của họ. ''Ôi trời, tôi đang khóc. Xin cảm ơn. Chúng tôi không thể cảm ơn thế nào cho đủ'', một người viết.

Người phụ nữ nghèo xúc động nhận được chiếc phong bì ẩn danh vào đêm giáng sinh: Món quà noel ý nghĩa nhất trong cuộc đời vì các con sẽ không còn đói! - Ảnh 3.

Peter Dennis cho biết những người đứng sau sáng kiến này là 'thiên thần' - Ảnh: Cambridge

"Xin chân thành cảm ơn người đã thực hiện hành động tử tế này. Xin trân trọng cảm ơn. Giáng sinh vui vẻ". Người thứ ba nói thêm: "Cảm ơn bạn rất nhiều, nó được đánh giá rất cao đối với bất kỳ ai đã làm điều này và chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ".

Với người dân Anh, khoản tiền 100 bảng trong bối cảnh nền kinh tế đang trải qua khủng hoảng là rất giá trị. Khi nhậm chức hồi tháng 10, Thủ tướng Rishi Sunak được cho là sẽ phải lèo lái kinh tế Anh vượt qua 3 cuộc khủng hoảng - về chi phí sinh hoạt, vay nợ và cả niềm tin.

Hiện tại, lạm phát của Anh là 10,1% và vẫn đang tiếp tục tăng trong khi GDP giảm 0,2% so với năm 2019 - thời điểm trước đại dịch. Số liệu do chính phủ Anh công bố cho thấy doanh số bán lẻ giảm 1,4% trong tháng 9 - tệ hơn dự báo. Niềm tin tiêu dùng cũng ở gần mức thấp nhất lịch sử khi lạm phát quay lại đỉnh 40 năm.

Trong bối cảnh như vậy, người dân Anh phải “thắt lưng buộc bụng” đối với nhiều khoản chi tiêu cơ bản. Theo một nghiên cứu của Cơ quan quản lý viễn thông Anh (Ofcom), có tới 1/5 số hộ gia đình đang vật lộn thanh toán hóa đơn truyền hình, internet và điện thoại. Một số hộ thậm chí còn hủy dịch vụ hoặc cắt giảm chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và quần áo để trả chi phí sinh hoạt hằng tháng. Ofcom cảnh báo những thách thức này có thể trở nên trầm trọng hơn do áp lực chi phí sinh hoạt dự kiến còn tăng đối với một loạt các mặt hàng thiết yếu, bao gồm giá năng lượng.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM