Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube?

09/10/2020 05:07 PM | Xã hội

Nhiều người cho rằng việc cô Móm quay trở lại bán ốc luộc là “trái với lương tâm” và những gì đã thề thốt với khán giả trên YouTube.

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube?

Nếu thường xuyên theo dõi những kênh review ẩm thực tại Sài Gòn, hẳn bạn sẽ biết đến cô Móm - một trong những "hiện tượng bán ốc luộc" đình đám nhất YouTube một thời. Được biết, người phụ nữ tên Oanh này giờ đã trạc tuổi U60. Cô bắt đầu "gây bão" cùng với xe ốc luộc của mình từ cuối tháng 12/2019 khi có rất nhiều YouTuber tìm đến quay.

Cô Móm bán các loại như ốc bươu, ốc đắng, ốc gạo, ốc hương,… hấp sả. Bí quyết hút khách của người phụ nữ U60 này là lối nói chuyện cực kỳ thân thiện, dễ thương và chất phác. Cùng với đó chính là keo nước mắm "thần thánh" được cô tự làm theo công thức riêng tại nhà, đã đi theo trên chiếc xe đẩy bán ốc của cô bao năm nay.

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 1.
Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 2.
Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 3.
Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 4.

Xe ốc luộc của cô Móm dạo trước thu hút rất đông các YouTuber ẩm thực Sài Gòn tìm đến quay, giúp cô bỗng trở thành một hiện tượng nổi đình nổi đám trên YouTube

Liên tục xuất hiện trên YouTube, xe ốc của cô Móm luôn đón lượng khách rất đông mỗi ngày, giúp cô có nguồn thu nhập ổn định để trả hết nợ nần trước đó (theo như chính lời cô chia sẻ trong các video). Giai đoạn đó, cô Móm bỗng tuyên bố sẽ "giải nghệ" nghề bán ốc để thực hiện đúng theo lời hứa đối với cư dân mạng rằng sẽ không sát sinh nữa sau khi đã trả hết nợ.

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 5.

Lượng khách tìm đến luôn đông đúc mỗi ngày giúp cô có điều kiện trả hết nợ nần trước đó

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 6.

Không lâu sau đó, cô cũng tuyên bố sẽ "giải nghệ" nghề bán ốc để tránh sát sinh, đồng thời giữ lời hứa với khán giả YouTube - những người giúp cô có được ngày hôm nay

Sau đó, cô Móm quyết định chuyển sang bán món gỏi đu đủ. Vì cách bán hàng thân thiện cùng đồ ăn ngon mà người phụ nữ này vẫn nhận được sự ủng hộ liên tục, dù không còn "gây sốt" ầm ầm như trước. Nhiều người cũng cho rằng dư âm của món ốc luộc cô Móm thì vẫn còn đó, tạo tiền đề cho sự xuất hiện của hàng loạt địa điểm bán ốc luộc bình dân khắp Sài Gòn.

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 7.

Sau khi nghỉ bán ốc, người phụ nữ này chuyển sang bán món gỏi đu đủ, thời gian đầu vẫn hút khách ầm ầm

Bẵng đi một thời gian ít xuất hiện trên YouTube, mới đây cô Móm đã chính thức quay trở lại với hình ảnh xe ốc luộc quen thuộc. Trong một đoạn video được đăng tải từ ngày 24/9, cô Móm chia sẻ: "Mùa dịch với mùa mưa liên tục làm cô bán gỏi không được, nhiều khách tới mua thấy tội thì kêu cô quay sang bán ốc để bớt ế. Cô cũng đi chùa van vái để xin được bán ốc trở lại, vì lúc trước có lỡ hứa sẽ không sát sinh nữa…"

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 8.

Đoạn clip cô Móm nêu lý do sẽ "tái xuất" với xe ốc luộc mặc cho lời thề thốt ban đầu với cộng đồng mạng

Ngay lập tức, chia sẻ của cô Móm khiến rất nhiều người phẫn nộ, bên dưới phần bình luận các video là "cơn mưa" chỉ trích từ khán giả. Đa phần ai cũng cho rằng cô đã thất hứa với chính những người khán giả đã quan tâm, ủng hộ bấy lâu nay, phá bỏ lời thề sẽ ngưng bán ốc và không sát sinh. Một số comment nặng lời hơn còn cho rằng cô "giả tạo, sống hai ba mặt".

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 9.

Có vô số bình luận để lại bên dưới các video cho rằng cô Móm đã thất hứa, "gian dối" với chính khách hàng và khán giả YouTube

Tuy vậy, vẫn có không ít dân mạng bày tỏ sự đồng cảm cho hoàn cảnh của người phụ nữ bán ốc tội nghiệp. "Người ta cũng vì cuộc sống mưu sinh, chén cơm manh áo cả. Có thể vì bán gỏi không được mà cô lâm vào hoàn cảnh khó khăn, vì thế mới phải tìm lại hào quang khi xưa. Thuận mua thì vừa bán, các bạn không ủng hộ thì cũng chớ nên nặng lời và dồn con người ta vào đường cùng như vậy!" – một bạn để lại bình luận.

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 10.

Tuy vậy, cũng có vài bình luận lên tiếng bênh vực cô Móm khi cho rằng mỗi người mỗi hoàn cảnh, ai cũng vì công việc mưu sinh mà thôi

Đáp trả những lời chỉ trích từ cư dân mạng, cô Móm cho biết mình luôn trân trọng những khán giả, YouTuber đã giúp mình có được như ngày hôm nay. Cô cũng cho rằng có người thương thì phải có kẻ ghét, đó là điều không thể tránh khỏi trên MXH. Đồng thời, người phụ nữ này cũng khẳng định mình không gian dối với khán giả cũng như chẳng làm điều gì trái với lương tâm như nhiều lời đồn đại trên mạng.

Người phụ nữ bán ốc luộc hot nhất Sài Gòn bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì “tự phá bỏ lời thề”, gian dối với khán giả YouTube? - Ảnh 11.

Khi quay trở lại bán ốc, cô Móm tiếp tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều YouTuber. Trong một số video, cô mong muốn cộng đồng mạng hiểu cho hoàn cảnh của mình

Hiện, việc cô Móm bán ốc trở lại vẫn nhận rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Vậy mới thấy, "hào quang" trên YouTube hay MXH nói chung không phải lúc nào cũng lung linh như mọi người vẫn nghĩ!

Nguồn: YouTube

MH

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  ẩm thực Sài Gòn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm