Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

05/11/2019 07:53 PM | Kinh doanh

Alipay giới thiệu chương trình "tour pass", cho phép khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc sử dụng dịch vụ ví điện tử mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng nước này.

Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

Ant Financial Services Group, công ty điều hành một trong hai nền tảng thanh toán điện tử lớn nhất Trung Quốc, bắt đầu cho phép người nước ngoài đến đây sử dụng dịch vụ Alipay. Quyết định sẽ xóa bỏ một trong các rào cản lớn nhất ngăn người ngoại quốc tham gia vào nền kinh tế phi tiền mặt của nước này.

Ant Financial là thành viên của Alibaba Group Holding. Khách du lịch đến Trung Quốc được phép dùng ứng dụng Alipay trong 90 ngày mà không cần kết nối với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Công ty sẽ giới thiệu chương trình "tour pass" giúp khách du lịch ngắn ngày trả tiền khi mua sắm trực tuyến qua ví điện tử quốc tế. Trước đây, khách nước ngoài bị cấm dùng mọi hệ thống thanh toán di động của Trung Quốc vì ví điện tử của họ phải được kết nối với số điện thoại và tài khoản ngân hàng địa phương.

Động thái giúp Ant Financial tiếp cận lượng khách du lịch đổ về ngày một đông. Theo thống kê năm 2018, Trung Quốc đón 30,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2017. Chi tiêu của khách du lịch trong các lĩnh vực như khách sạn, mua sắm và ăn uống tăng 5,1%, đạt 73,1 tỷ USD.

Ngay từ bây giờ, du khách có thể tải ứng dụng Alipay trên cả iOS và Android, đăng ký dùng phiên bản quốc tế bằng số điện thoại sử dụng ở nước ngoài. Sau đó, họ nạp tiền vào dịch vụ thẻ trả trước do Ngân hàng Thượng Hải cung cấp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, tối thiểu 100 nhân dân tệ, tối đa 2.000 nhân dân tệ. Thẻ có giá trị trong 90 ngày. Số tiền còn dư trong thẻ sau khi hết hạn sẽ được hoàn lại vào tài khoản người dùng.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm