Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

05/11/2019 07:53 PM | Kinh doanh

Alipay giới thiệu chương trình "tour pass", cho phép khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc sử dụng dịch vụ ví điện tử mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng nước này.

Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

Ant Financial Services Group, công ty điều hành một trong hai nền tảng thanh toán điện tử lớn nhất Trung Quốc, bắt đầu cho phép người nước ngoài đến đây sử dụng dịch vụ Alipay. Quyết định sẽ xóa bỏ một trong các rào cản lớn nhất ngăn người ngoại quốc tham gia vào nền kinh tế phi tiền mặt của nước này.

Ant Financial là thành viên của Alibaba Group Holding. Khách du lịch đến Trung Quốc được phép dùng ứng dụng Alipay trong 90 ngày mà không cần kết nối với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Công ty sẽ giới thiệu chương trình "tour pass" giúp khách du lịch ngắn ngày trả tiền khi mua sắm trực tuyến qua ví điện tử quốc tế. Trước đây, khách nước ngoài bị cấm dùng mọi hệ thống thanh toán di động của Trung Quốc vì ví điện tử của họ phải được kết nối với số điện thoại và tài khoản ngân hàng địa phương.

Động thái giúp Ant Financial tiếp cận lượng khách du lịch đổ về ngày một đông. Theo thống kê năm 2018, Trung Quốc đón 30,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2017. Chi tiêu của khách du lịch trong các lĩnh vực như khách sạn, mua sắm và ăn uống tăng 5,1%, đạt 73,1 tỷ USD.

Ngay từ bây giờ, du khách có thể tải ứng dụng Alipay trên cả iOS và Android, đăng ký dùng phiên bản quốc tế bằng số điện thoại sử dụng ở nước ngoài. Sau đó, họ nạp tiền vào dịch vụ thẻ trả trước do Ngân hàng Thượng Hải cung cấp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, tối thiểu 100 nhân dân tệ, tối đa 2.000 nhân dân tệ. Thẻ có giá trị trong 90 ngày. Số tiền còn dư trong thẻ sau khi hết hạn sẽ được hoàn lại vào tài khoản người dùng.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm