Người mua vàng Thần Tài: "Tôi chỉ mua 1 chỉ để cầu may chứ không quan tâm giá đắt hay rẻ, lãi hay lỗ, hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán rồi"

10/02/2022 10:28 AM | Xã hội

Bất chấp thời tiết mưa rét, "phố Vàng" Trần Nhân Tông, Hà Nội ngày vía Thần Tài hôm nay tấp nập từ sáng sớm.

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay rơi vào ngày 8/2/2022 Dương lịch. Để đón lượng khách hàng lớn vào dịp này, hầu hết các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội đều mở cửa từ rất sớm để đón khách thay vì mở cửa từ 8h sáng như thường lệ.

Theo quan sát, lượng khách hàng tới xếp hàng mua vàng ngày Thần Tài năm nay không đông như các năm trước, do nhiều người lo ngại dịch bệnh và đã mua vàng sớm hơn hoặc chọn mua online.

Sau 2 ngày giảm "sốc", giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại trước lực cầu tăng mạnh.

Tại DOJI, giá vàng Âu Vàng Phúc Long được niêm yết ở mức 61,1-62,7 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tương tự tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC tăng lên 61,7-62,6 triệu đồng/lượng. Vàng trang sức BTMC 999.9 24k cũng tăng lên 53,0-54,3 triệu đồng/lượng.

Người mua vàng Thần Tài: Tôi chỉ mua 1 chỉ để cầu may chứ không quan tâm giá đắt hay rẻ, lãi hay lỗ, hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán rồi - Ảnh 1.

Khách hàng đứng xếp hàng đến lượt ở bên ngoài cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, ngay từ khi mở cửa ngày vía Thần Tài năm nay đã có những khách hàng đầu tiên, đến từ trước 4 giờ sáng. Theo quan sát, lượng khách hàng đến sớm năm nay đông hơn so với mọi năm.

"Chúng tôi cũng nhận đơn hàng online và tăng trưởng tốt. Ước tính lượng giao dịch của khách hàng online tăng khoảng 20-30% so với năm trước", vị này cho biết.

Các sản phẩm nhẫn tròn trơn, kim tiền, đĩnh vàng,…vẫn được nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn. Người mua cũng chủ yếu chọn các sản phẩm trọng lượng nhỏ nhẹ, từ 0,5 chỉ đến 1 chỉ, 2 chỉ,…để "cầu may" cho năm mới.

Được biết, năm nay có khách hàng đến xếp hàng từ lúc 3h sáng. Hơn 10 năm nay, vị khách hàng này đều đến từ sớm như vậy để trở thành khách hàng đầu tiên mua vàng, cầu một năm may mắn và không quan tâm giá đắt hay rẻ.

Người mua vàng Thần Tài: Tôi chỉ mua 1 chỉ để cầu may chứ không quan tâm giá đắt hay rẻ, lãi hay lỗ, hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán rồi - Ảnh 2.

Bên trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cơ sở Trần Nhân Tông cũng luôn chật kín khách

Chị Hương (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, đây là năm đầu tiên chị đi mua vàng ngày vía Thần Tài. Chị định mua một chỉ vàng SJC nhưng cửa hàng cho biết chỉ bán vàng SJC theo cây. Sau đó, khách hàng này đã chọn một sản phẩm nhẫn tròn trơn 1 chỉ với giá 6,26 triệu đồng và một lắc tay giá hơn 8 triệu. "Tôi chỉ mua để lấy may thôi, mong năm nay "lộc lá" nhiều hơn chứ không định đầu tư nhiều vào vàng vì giá cao quá. Hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán và cảm thấy khá ổn".

Người mua vàng Thần Tài: Tôi chỉ mua 1 chỉ để cầu may chứ không quan tâm giá đắt hay rẻ, lãi hay lỗ, hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán rồi - Ảnh 3.

Trong khi các cửa hiệu lớn hoạt động sôi nổi với lượng khách hàng ghé thăm rất nhiều thì các cửa hàng nhỏ lẻ lại "đìu hiu".

Người mua vàng Thần Tài: Tôi chỉ mua 1 chỉ để cầu may chứ không quan tâm giá đắt hay rẻ, lãi hay lỗ, hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán rồi - Ảnh 4.

Ngay đối diện cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, một cửa hàng vàng nhỏ lẻ khác cũng treo biển "bán vàng Thần Tài SJC", tuy nhiên đến 9h00 vẫn không có bóng khách hàng nào.

Người mua vàng Thần Tài: Tôi chỉ mua 1 chỉ để cầu may chứ không quan tâm giá đắt hay rẻ, lãi hay lỗ, hiện tại tôi đang đầu tư chứng khoán rồi - Ảnh 5.

Một cửa hiệu khác cũng trên "phố Vàng" còn chưa mở cửa lúc 9h00.

Ngày Thần tài, người dân Hà Nội đội mưa xếp hàng mua vàng từ sáng sớm

Theo Thu Thuỷ

Cùng chuyên mục
XEM