3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài

10/02/2022 08:00 AM | Xã hội

3h30 sáng di chuyển từ Hưng Yên lên Hà Nội, chị Hảo xếp hàng chờ để là những người đầu tiên được mua vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn cả năm được may mắn.

Phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội) 4h30 sáng, thay vì cảnh xếp hàng như nửa đêm giống các năm trước. Sáng nay, ngày Vía Thần tài, nhiều cửa hàng thưa thớt khách dù nhiều mở cửa giao dịch từ sớm.

Các cửa hàng vàng có tiếng cho biết, nhằm phòng chống dịch COVID-19, cửa hàng đẩy mạnh bán online từ mùng 6 Tết và nhiều người lựa chọn mua rải rác từ hôm đó thay vì mua đúng ngày Vía Thần tài.

3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Phố vàng vắng vẻ hơn những năm trước trong ngày vía Thần Tài.

Giữ thói quen đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, hơn 10 năm nay ông Tô Hòa Bình  (66 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) đều đến phố vàng xếp hàng, mua vàng để lấy may. Sáng nay, ông Bình dậy từ lúc 3h sáng để đi mua vàng.

"Tôi giữ thói quen này từ nhiều năm trước dù đến mua ít hay mua nhiều đều vậy. Năm nay, tôi dự định sẽ mua 2 chỉ vàng nhẫn để cầu may", ông Bình chia sẻ.

Là cán bộ về hưu, ông Bình cho biết việc mua vàng đến từ nhu cầu cá nhân, không phải được thuê đến xếp hàng như trên mạng lan truyền.

3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Hơn 10 năm nay ông Tô Hòa Bình (66 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) đều đến phố vàng xếp hàng, mua vàng để lấy may.

"Tôi là cán bộ về hưu, không buôn bán gì nên mua là lấy may, không phải được thuê đến xếp hàng. Khi tôi chưa về hưu thì 10h mới đến mua vàng nhưng khi về hưu tôi đều đến từ 3-4h sáng như thế này", ông Bình chia sẻ.

Ngoài ra, ông Bình còn chia sẻ một chi tiết đặc biệt là vài năm gần đây, ông đều là người đến xếp hàng thứ nhất nhưng ông thường nhường cho người thứ hai vào mua trước.

Cũng là những người đầu tiên đến xếp hàng mua vàng, vợ chồng chị Hảo (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, đây là năm thứ 4, hai vợ chồng chị đến xếp hàng, mua vàng vào ngày vía Thần tài. Theo chị Hảo, việc mua vàng lấy may cũng như đi chùa, chủ yếu là mua cho tâm lý thoải mái.

3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

3h30 sáng di chuyển từ Hưng Yên lên Hà Nội, chị Hảo xếp hàng chờ để là những người đầu tiên được mua vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn cả năm được may mắn.

"Vợ chồng tôi đi từ lúc 3h30 lên đây để mua vàng lấy lộc, cầu may. Năm trước, tôi là người thứ ba đến mua vàng và mua tầm 6 chỉ vàng. Vào ngày này, tôi không mua nhiều, chủ yếu là mua lấy lộc. Nhà tôi có mấy người thì mua cho mỗi người một ít. Năm nay, tôi dự định mua bằng năm ngoái.

Mình đi sớm vì muốn là những người đầu tiên được mua vàng trong ngày này để may mắn cả năm", chị Hảo chia sẻ.

3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.
3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.
3h30 sáng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội, người phụ nữ mong muốn là những người đầu tiên may mắn nhất trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Năm nay không còn cảnh người dân xếp hàng từ tờ mờ sáng để mua vàng.

Ghi nhận vào 5h30 sáng cùng ngày, các cửa hàng bán vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) vẫn vắng vẻ, không còn cảnh người dân tấp nập chờ đến lượt vào mua vàng lấy may.

Theo GIA ĐOÀN

Từ khóa:  vàng , mua vàng
Cùng chuyên mục
XEM