Người dùng iOS bỏ ra hơn 40 tỷ USD để mua ứng dụng, chịu chi gấp 2 lần so với người dùng Android

31/08/2021 03:30 PM | Công nghệ

Nghiên cứu mới cho thấy thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát đã giúp các kho ứng dụng thu về doanh thu khổng lồ.

Người dùng iOS bỏ ra hơn 40 tỷ USD để mua ứng dụng, chịu chi gấp 2 lần so với người dùng Android

Một nghiên cứu mới đây thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower cho thấy người dùng iOS chịu chi gấp 2 lần so với người dùng Android. Bằng chứng là trong nửa đầu năm qua, thống kê cho thấy kho ứng dụng App Store đã thu về số tiền 41.5 tỷ USD từ người dùng iOS, gần như gấp đôi so với con số 23.4 tỷ USD đối với Google Play Store.

Con số 41.5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021 thể hiện mức tăng trưởng 22.05% so với cùng kỳ năm ngoái, còn tổng chi tiêu trên cả hai nền tảng này ghi nhận mức tăng trưởng chung là 24.8%, đạt mức 64.9 tỷ USD.

Người dùng iOS bỏ ra hơn 40 tỷ USD để mua ứng dụng, chịu chi gấp 2 lần so với người dùng Android - Ảnh 1.

Thống kê của Sensor Tower về mức chi tiêu ứng dụng trên hai nền tảng iOS và Android, bao gồm việc mua ứng dụng, trả phí trong ứng dụng, đăng kí thuê bao ứng dụng và game (đơn vị: tỷ USD)

Theo trang Finbold, nguyên nhân dẫn tới sự chịu chi của người dùng trên các nền tảng phân phối ứng dụng trong năm 2021 chủ yếu tới từ các biện pháp ngăn chặn đại dịch coronavirus. Người dùng có nhiều thời gian ở nhà hơn và điều này khiến nhu cầu chi tiêu ứng dụng trở nên tăng mạnh mẽ. Kể cả khi một số nơi đã nới lỏng các biện pháp giãn cách thì nhu cầu của người dùng vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dùng Android đã chịu chi hơn các năm trước khi mức tăng trưởng xét trong khoảng thời gian từ đầu năm 2020 tới giữa năm 2021 đạt 30%. Ở phía Apple, công ty đang áp dụng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, giảm mức phí hoa hồng từ 30% xuống còn 15% cho các nhà phát triển có doanh thu dưới 1 triệu USD/năm. Đây được cho là kế hoạch của Apple nhằm giữ vững vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Người dùng iOS bỏ ra hơn 40 tỷ USD để mua ứng dụng, chịu chi gấp 2 lần so với người dùng Android - Ảnh 2.

Sensor Tower cũng chỉ ra rằng lĩnh vực gaming là lĩnh vực chi phối bảng xếp hạng chi tiêu người dùng trong nửa đầu năm 2021 với tổng cộng 10.32 tỷ USD, tuy nhiên trong bảng xếp hạng của Sensor Tower, xuất hiện 3 nền tảng ứng dụng có doanh thu cao nhất nửa đầu năm nay là TikTok, YouTube và Tinder. Đây đều là những ứng dụng miễn phí và có doanh thu phụ thuộc chính vào quảng cáo, hoặc các gói tính năng premium như Tinder...

Người dùng iOS bỏ ra hơn 40 tỷ USD để mua ứng dụng, chịu chi gấp 2 lần so với người dùng Android - Ảnh 3.

Top 3 ứng dụng có doanh thu cao nhất nửa đầu năm nay

Trong tương lai, Finbold cho biết mức chi tiêu của người dùng sẽ chỉ tiếp tục tăng nếu các nền tảng ứng dụng cung cấp một trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Thế Duyệt

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, S.Tix Coffee làm gì mà nhà đầu tư gật đầu rót 200 tỷ?

Đi bằng mô hình nhượng quyền, S.Tix Coffee "scale" nhanh chóng trước khi đóng cửa hàng loạt. CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, vì đâu hàng trăm nhà đầu tư sẵn sàng vung gần 200 triệu đồng để đổi lại mấy xe đẩy cà phê vỉa hè trên giấy?

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm