Người dùng Facebook tại Việt Nam nhận cảnh báo đang nằm trong khu vực vụ nổ bom tại Pakistan

28/03/2016 11:58 AM | Công nghệ

Tính năng Safety Check của Facebook bất ngờ gửi cảnh báo, mặc dù người dùng không ở tại Pakistan.

Người dùng Facebook tại Việt Nam nhận cảnh báo đang nằm trong khu vực vụ nổ bom tại Pakistan

Ngày hôm qua. một vụ đánh bom lớn tại Lahore, Pakistan đã khiến cho ít nhất 69 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Ngay lập tức, Facebook đã bật tính năng Safety Check của mình để những người nằm trong vùng ảnh hưởng của vụ đánh bom có thể thông báo tình trạng an toàn của mình cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên lần này tính năng Safety Check của Facebook đã gặp phải nhầm lẫn. Rất nhiều người không nằm trong vùng ảnh hưởng, thậm chí là ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng nhận được cảnh báo từ Safety Check. Sự nhầm lẫn này khiến cho rất nhiều bạn bè và người thân của họ thắc mắc và lo lắng.

Rất nhiều người dùng Facebook không ở tại Pakistan cũng nhận được thông báo từ tính năng Safety Check với nội dung: “Bạn có sao không? Có vẻ như bạn đang ở trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ nổ tại Lahore, Pakistan. Hãy cho bạn bè biết rằng bạn vẫn đang an toàn”.

Thậm chí tại Việt Nam cũng có nhiều người dùng nhận được thông báo này của Facebook. Và chắc chắn việc thấy bạn bè của mình được thông báo là đang nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của vụ nổ bom tại Pakistan, rất nhiều người sẽ lo lắng và hỏi thăm gây ra nhiều sự phiền nhiễu.

Đại diện của Facebook cũng đã phải lên tiếng sau vụ việc này: “Chúng tôi vừa mới bật tính năng Safety Check tại Lahore và đã gặp phải một số nhầm lẫn. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những người dùng đã nhận được thông báo nhầm lẫn này. Chúng tôi cũng đang khắc phục sự cố”.

Trước đó, trong vụ đánh bom khủng bố sân bay tại Bỉ, tính năng Safety Check của Facebook đã hoạt động rất tốt và chính xác. Tuy nhiên lúc đó, phải mất khoảng 3 - 4 tiếng sau khi vụ nổ xảy ra thì Facebook mới kích hoạt tính năng này. Còn tại vụ đánh bom ở Pakistan, tính năng Safety Check được bật ngay lập tức và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm