Người dùng Facebook tại Việt Nam nhận cảnh báo đang nằm trong khu vực vụ nổ bom tại Pakistan

28/03/2016 11:58 AM | Công nghệ

Tính năng Safety Check của Facebook bất ngờ gửi cảnh báo, mặc dù người dùng không ở tại Pakistan.

Người dùng Facebook tại Việt Nam nhận cảnh báo đang nằm trong khu vực vụ nổ bom tại Pakistan

Ngày hôm qua. một vụ đánh bom lớn tại Lahore, Pakistan đã khiến cho ít nhất 69 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Ngay lập tức, Facebook đã bật tính năng Safety Check của mình để những người nằm trong vùng ảnh hưởng của vụ đánh bom có thể thông báo tình trạng an toàn của mình cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên lần này tính năng Safety Check của Facebook đã gặp phải nhầm lẫn. Rất nhiều người không nằm trong vùng ảnh hưởng, thậm chí là ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng nhận được cảnh báo từ Safety Check. Sự nhầm lẫn này khiến cho rất nhiều bạn bè và người thân của họ thắc mắc và lo lắng.

Rất nhiều người dùng Facebook không ở tại Pakistan cũng nhận được thông báo từ tính năng Safety Check với nội dung: “Bạn có sao không? Có vẻ như bạn đang ở trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ nổ tại Lahore, Pakistan. Hãy cho bạn bè biết rằng bạn vẫn đang an toàn”.

Thậm chí tại Việt Nam cũng có nhiều người dùng nhận được thông báo này của Facebook. Và chắc chắn việc thấy bạn bè của mình được thông báo là đang nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của vụ nổ bom tại Pakistan, rất nhiều người sẽ lo lắng và hỏi thăm gây ra nhiều sự phiền nhiễu.

Đại diện của Facebook cũng đã phải lên tiếng sau vụ việc này: “Chúng tôi vừa mới bật tính năng Safety Check tại Lahore và đã gặp phải một số nhầm lẫn. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những người dùng đã nhận được thông báo nhầm lẫn này. Chúng tôi cũng đang khắc phục sự cố”.

Trước đó, trong vụ đánh bom khủng bố sân bay tại Bỉ, tính năng Safety Check của Facebook đã hoạt động rất tốt và chính xác. Tuy nhiên lúc đó, phải mất khoảng 3 - 4 tiếng sau khi vụ nổ xảy ra thì Facebook mới kích hoạt tính năng này. Còn tại vụ đánh bom ở Pakistan, tính năng Safety Check được bật ngay lập tức và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm