Người đưa Miniso về Việt Nam rời ghế CEO

19/07/2018 04:36 PM | Kinh doanh

Bà Dương Thanh Tâm - người đưa Miniso về Việt Nam 2 năm trước - chính thức rời khỏi vị trí CEO của doanh nghiệp này. Hiện Miniso Việt Nam được điều hành và quản lý trực tiếp từ đội ngũ nhân sự do Miniso Trung Quốc cử sang.

Người đưa Miniso về Việt Nam rời ghế CEO
Bà Dương Thanh Tâm giờ là cựu CEO Miniso Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, bà Dương Thanh Tâm cho biết bà đã chính thức rời khỏi Miniso Việt Nam từ tháng 6/2018.

Bà Tâm là người đã đưa Miniso về Việt Nam hồi tháng 9/2016. Tại Miniso Việt Nam, bà Tâm giữ cương vị cổ đông sáng lập và Tổng giám đốc điều hành.

Chia sẻ lý do chia tay Miniso Việt Nam, bà Tâm cho biết: "Ở vai trò là nhà đầu tư khi mua nhượng quyền thương hiệu Miniso về Việt Nam, thì các cổ đông đã có định hướng chiến lược phát triển đến một giai đoạn nào đó sẽ cổ phần hóa hoặc bán".

"Sau 2 năm xây dựng và phát triển Miniso Việt Nam, cá nhân tôi nhận định đây là thời điểm thích hợp để bán".

Bà Tâm cho biết bà đã có kế hoạch cho công việc mới nhưng chưa thể chia sẻ tại thời điểm này do yêu cầu về bảo mật thông tin.

Hiện Miniso Việt Nam được điều hành và quản lý trực tiếp từ đội ngũ nhân sự do hãng Miniso Trung Quốc cử sang.

Trong 2 năm, cựu CEO Miniso Việt Nam cho biết doanh nghiệp này đã thành công ở 3 khía cạnh: Một là thành công về chiến lược định vị và nhận diện thương hiệu. Từ một thương hiệu có chỉ số niềm tin âm, Miniso Việt Nam đã dám bước đi "thẳng vào tâm bão" và vượt qua nó để chinh phục lòng tin của người tiêu dùng Việt.

Hai là tốc độ mở rộng quy mô nhanh với 40 cửa hàng trong 18 tháng kinh doanh.

Với 2 kết quả trên thì Miniso đã trở thành thương hiệu được các nhà đầu tư quan tâm bậc nhất về nhượng quyền tại Việt Nam.

"Tháng 10/2017, Miniso Việt Nam chính thức triển khai nhượng quyền kinh doanh và đã thu hút hơn 200 nhà đầu tư trong và nước ngoài tham dự hội thảo công bố chính sách nhượng quyền", bà Tâm nói.

Trước câu hỏi liệu rằng việc rời đi lần này có liên quan đến việc các đối thủ của Miniso như Mumuso đang phát triển rất rầm rộ không, bà Tâm cho rằng đến thời điểm này, Miniso vẫn là thương hiệu có thị phần số 1 tại Việt Nam so với các thương hiệu tương đồng khác.

"Tôi không coi họ là đối thủ của mình. Với quan điểm cá nhân tôi thì đối thủ của mình chính là thành công mình đã tạo ra và chính là những kỳ vọng mà thị trường và khách hàng mong muốn nhận được. Khi dẫn dắt Miniso, tôi luôn lấy mục tiêu vượt qua những gì mình đã làm và đáp ứng nhiều hơn so với sự mong đợi của khách hàng là mục tiêu để phát triển. Tôi không quan tâm đến các thương hiệu khác sẽ làm gì", cựu CEO Miniso Việt Nam cho biết.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm