Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình

20/12/2019 09:34 AM | Sống

Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân vừa được trao nhiệm vụ làm đại sứ cho Dự án ‘Thanh niên với hoà bình và phát triển’ do ĐSQ Hoa Kỳ đài thọ và hỗ trợ.

Vốn được mệnh danh là một trong những người đẹp có thành tích học tập xuất sắc nhất trong ‘làng Hoa hậu Việt Nam’, người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa được trao nhiệm vụ làm đại sứ cho Dự án ‘Thanh niên với hoà bình và phát triển’.

Dự án được đài thọ và hỗ trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ. Các hoạt động của dự án hướng đến mục tiêu hợp tác giữa hai nước, trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình - Ảnh 1.

Phùng Bảo Ngọc Vân - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa được trao nhiệm vụ làm đại sứ cho Dự án ‘Thanh niên với hoà bình và phát triển’.

Chia sẻ về nhiệm vụ mới, Ngọc Vân cho biết, cô cảm thấy rất hạnh phúc và trân trọng cơ hội mà mình nhận được. ‘Tôi hi vọng có thể truyền tải được thông điệp về hoà bình đến với mọi người; truyền cảm hứng cho các đại biểu không chỉ thực hiện các dự án trong khuôn khổ chương trình mà sẽ tiếp tục có những hành động góp phần vào việc phát triển hoà bình trong tương lai’.

Với nhiệm vụ là đại sứ của dự án, Ngọc Vân sẽ cùng với các đại biểu tham gia các hội thảo gồm nhiều chủ đề để tìm hiểu về Liên Hợp Quốc, về hoà bình, định hướng phát triển và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau mỗi buổi hội thảo, các đại biểu sẽ được chia thành các nhóm và lên kế hoạch thực hiện dự án.

Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình - Ảnh 2.
Ngọc Vân từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Tại buổi họp báo và ra mắt dự án ở Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm 16/12, Ngọc Vân chia sẻ: ‘Nếu như trước đây chúng ta mong muốn hòa bình là không có chiến tranh, súng đạn và bom mìn, thì đối với xã hội phát triển ngày nay, hòa bình còn mang trong nó hàm nghĩa nhiều hơn thế. Đó là khi trẻ em và phụ nữ không còn bị bạo hành, không còn bạo lực trong gia đình cũng như học đường, con người được hưởng những quyền cơ bản và bình đẳng.

Tôi cho rằng, hòa bình phần nào đó xuất phát từ sự an bình nội tại (inner peace). An bình nội tại chính là khi chúng ta biết kiểm soát những cảm xúc tiêu cực của bản thân, có thể vượt qua sự ganh ghét, thù hận và oán giận, từ đó tránh gây ra những hành động tiêu cực và bạo lực, tạo nên một xã hội giàu tình yêu thương’.

Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình - Ảnh 3.
Phùng Ngọc Bảo Vân chia sẻ với các bạn trẻ tại buổi họp báo hôm 16/12.

Năm 2016, khi đang là sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, Vân đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Với danh hiệu Người đẹp truyền thông, kể từ sau khi kết thúc cuộc thi, cô vẫn tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng.

Hiện tại, cô đang đầu quân cho một viện nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

‘Tôi mới về đây được gần 2 tháng và công việc cụ thể là phụ trách mảng truyền thông và đối ngoại’.

Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình - Ảnh 4.
Vân và các bạn trong nhóm nghiên cứu khoa học thời sinh viên.

Vân chia sẻ, làm việc trong môi trường nghiên cứu khoa học cũng là một sở thích của cô khi còn học phổ thông nên môi trường làm việc hiện tại khá phù hợp.

Để đến được với công việc hiện tại, Vân phải trải qua 3 vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

‘Trong quá trình phỏng vấn, tôi ấn tượng ở việc ban lãnh đạo không quá đề cao những kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi hay việc tôi là ai. Tiêu chí quan trọng nhất là những người vào đây phải có tiềm năng, năng lực và có thể đào tạo được’.

Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình - Ảnh 5.
Hiện Ngọc Vân đang làm việc cho một viện nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, với vị trí phụ trách truyền thông và đối ngoại.

Chia sẻ về môi trường làm việc mới, Vân cho rằng đó là môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, giúp cô có cơ hội học hỏi được nhiều thứ.

‘Ở đây, tất cả mọi người đều trao đổi bằng tiếng Anh, đó là cơ hội tốt để tôi nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, các đồng nghiệp của tôi có nhiều người là người nước ngoài, hoặc các anh chị đã sinh sống ở nước ngoài lâu năm nên văn hoá mà mọi người đưa về Việt Nam cũng có những yếu tố mang tính quốc tế hơn, giúp tôi mở mang tầm mắt’.

Mặc dù sau khi kết thúc cuộc thi sắc đẹp, nhận được nhiều cơ hội hấp dẫn trong giới ‘showbiz’, nhưng Vân là một trong số ít người đẹp kiên định với con đường chinh phục trí tuệ.

Vân chia sẻ: ‘Về lâu dài, tôi vẫn mong muốn có một công việc chuyên môn, ổn định. Còn showbiz, nghệ thuật hay các hoạt động xã hội là thứ tôi thích. Nó giúp cuộc sống của tôi thú vị hơn nhưng nó chỉ là một phần cuộc sống của tôi thôi’.

Người đẹp học giỏi nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam làm Đại sứ hòa bình - Ảnh 6.
Phùng Bảo Ngọc Vân là một trong số ít người đẹp nói 'không' với các 'scandal' của showbiz.

Khi được hỏi, từ khi có danh hiệu và danh tiếng, Vân có từng bị đàm tiếu rằng nhờ có nhan sắc mà mọi thứ đến với mình dễ dàng hơn, cô nói: ‘Có chứ, tôi từng nghe tới những lời đó về mình. Không phải tất cả đều sai, họ có lý do khi nói như vậy. Đó là cơ hội để tôi nhìn nhận lại, mình làm việc này có xứng đáng không hay là mình đang được ưu ái. Nếu cảm thấy mình được ưu ái, tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với nó’.

Phùng Bảo Ngọc Vân từng học lớp chuyên Toán Tin, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Tháng 4 năm 2015, Vân giành huy chương vàng trong cuộc thi International Engineering Invention and Innovation Exhibition tại Malaysia. Khi về nước, cô được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo, được tuyển thẳng vào các trường đại học và cô đã chọn ĐH Ngoại Thương. Trong 4 năm học đại học, Ngọc Vân tham gia nghiên cứu khoa học và đạt được những thành tích nổi bật: giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2017; giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật; nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc & có thành tích nghiên cứu khoa học…

Ngọc Vân cũng đã tốt nghiệp xuất sắc ĐH Ngoại thương với điểm số tốt nghiệp 3.8/4 (thang điểm 4).

Theo Nguyễn Thảo

Cùng chuyên mục
XEM