Người dân Thủ đô thích thú ngắm hoa đào xuống phố sớm

13/12/2016 09:38 AM | Sống

Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2017 nhưng những ngày này người dân Thủ đô đã thấy không khí Tết bởi những cành hoa đào đã bắt đầu xuống phố.

Người dân Thủ đô thích thú ngắm hoa đào xuống phố sớm

Những ngày này, các vườn hoa đào Nhật Tân (Hà Nội) đã bắt đầu xuất hiện những cành hoa đào nở rộ.

Một số hộ trồng đào tại đây đã tuốt lá cho hoa nở sớm để phục vụ cho người chơi đào dịp Rằm tháng Chạp.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, do thời tiết năm nay nắng nóng lên đào sau khi tuốt lá sẽ nở rất nhanh.

Những bông đào rừng đơn cánh cũng bắt đầu nở rộ tại vườn Nhật Tân.

Thời tiết nắng nóng cũng làm cho công việc chăm sóc để đào nở hoa đúng dịp Tết gặp nhiều khó khăn hơn.

"Tôi bắt đầu bán đào từ đầu tháng vừa rồi, ngày nào cũng có khách tới mua đào về cắm, còn lại chủ yếu là để bán buôn" - cô Cau, một người trồng đào tại Nhật Tân cho biết.

Cô Cau cũng cho biết thêm, giá một cành đào bán buôn tại vườn là 50.000 đồng/cành còn khi đưa ra chợ sẽ bán khoảng 80.000 đến 100.000 đồng tuỳ theo từng cành.

Những cành hoa đào bắt đầu được bày bán trên đường phố Hà Nội.

Người dân thích thú với không khí Tết đến sớm.

Mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2017 nhưng những ngày này người dân Thủ đô đã bắt đầu thấy không khí Tết bởi những cành hoa đào đã bắt đầu xuống phố.

Theo Hoàng Nam

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm