Hà Nội: "Chán" 1 kiểu biển đơn điệu, giờ tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên mạnh ai người nấy dựng biển quảng cáo

09/12/2016 13:34 PM | Kinh doanh

Là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên tại Hà Nội, thế nhưng chỉ sau 7 tháng kể từ khi khánh thành, đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xuất hiện cảnh lộn xộn màu sắc, kích thước các biển hiệu, biển quảng cáo.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn dài khoảng 1,5 km (nối từ nút giao Tôn Thất Tùng đến sông Lừ), quận Thanh Xuân, Hà Nội chính thức được thông xe vào ngày 7/5/2016. Đây là tuyến đường được xây dựng theo kiểu mẫu văn minh đô thị đầu tiên tại Hà Nội.

Cùng với đó, toàn bộ biển hiệu được đồng bộ màu sắc với 2 tông màu chính là xanh - trắng và đỏ - trắng. Kích thước các biển hiệu được quy định chiều rộng không quá mặt tiền công trình, chiều cao khoảng 1,1 m... Thế nhưng đến nay, sau 7 tháng kể từ khi khánh thành tuyến đường này đã xuất hiện cảnh lộn xộn về màu sắc, kích thước các biển hiệu, biển quảng cáo.

Tại nhiều cửa hàng, những tấm biển hiệu quảng cáo này được treo lên, phố Lê Trọng Tấn đã thay đổi diện mạo, không tuân thủ theo kích thước, màu sắc ban đầu.

Chiều 8/12, theo quan sát của chúng tôi, nhiều cửa hàng vẫn để nguyên kích thước của biển hiệu nhưng lại thay đổi màu sắc thành màu trắng, đen, vàng, xanh thẫm, xanh lá cây… cho phù hợp với cửa hàng mình.

Nhiều cửa hàng lắp một lúc 2 biển hiệu chồng lên nhau, làm biển quảng cáo chữ nổi hoặc treo cả các tấm pano, áp phích quảng cáo quán ăn dọc theo mặt tiền ngôi nhà.

Theo người dân sinh sống trên đường Lê Trọng Tấn, những biển hiệu khác hẳn quy chuẩn này xuất hiện từ khoảng hai ba tháng nay và ngày một gia tăng.

Một số cửa hàng cũng để nguyên kích thước biển quảng cáo không theo mẫu nhất định, màu sắc lộn xộn. Theo những chủ cửa hàng thì việc lắp biển quảng cáo không theo quy mẫu chung tại tuyến phố nhằm để nhiều người nhận dạng được cửa hàng của mình.

Quán bia Hà Nội vẫn để nguyên màu sắc, logo vốn có của mình. Ngoài ra, tại đây còn treo nhiều tấm quảng cáo bằng nilon bắt mắt thu hút sự chú ý của người đi đường.

Một phần mái của ngân hàng vươn ra phía ngoài lề đường.

Các biển quảng cáo loạn màu sắc và không theo khuôn khổ nhất định. Tấm biển quảng cáo tấm thì cao, tấm thì thấp.

Quán cà phê có các biển hiệu, biển quảng cáo phá cách. Những hình ảnh này không giống ở phố kiểu mẫu, mà có thể gặp ở bất cứ con phố nào của Hà Nội.

Nhiều tấm biển quảng cáo cũng được dán khắp nơi, ngõ ngách trong khu phố gây nhếch nhác.

Hay thậm chí treo những tấm biển quảng cáo như thế này.

Theo Định Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM