Người dân Seoul bàn tán về những luồng ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời

30/12/2022 22:50 PM | Sống

Những luồng ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời thủ đô Seoul, các khu vực thuộc tỉnh Gangwon, Gyeonggi và Nam Chungcheong của Hàn Quốc chiều tối 30-12.

Báo The Korea Herald đưa tin những luồng ánh sáng kỳ lạ xuất hiện lúc khoảng 18 giờ ngày 30-12 (giờ địa phương), gây tò mò cho cư dân thủ đô Seoul, các khu vực thuộc tỉnh Gangwon, Gyeonggi và Nam Chungcheong của Hàn Quốc.

Ban đầu, nhiều người suy đoán đó có thể là UFO (vật thể không xác định ngoài hành tinh). Nhưng sau đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giải thích những luồng ánh sáng này phát ra từ một cuộc thử nghiệm rốc-két không gian nhiên liệu rắn.

Người dân Seoul bàn tán về những luồng ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời - Ảnh 1.

Những luồng ánh sáng kỳ lạ đến từ vụ phóng rốc-két. Ảnh: The Korea Herald

Cuộc thử nghiệm trên là bước tiếp theo của một vụ phóng khác được tiến hành vào ngày 30-3 năm nay. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vụ phóng nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ trong các lĩnh vực như giám sát và trinh sát độc lập trên không gian. Bộ này cũng xin lỗi vì không thông báo trước cho người dân.

Hàn Quốc đang tiến hành dự án phát triển vệ tinh giám sát dân sự và quân sự, đồng thời ra mắt Dự án phát triển quốc phòng ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong.

Hồi năm ngoái, Mỹ và Hàn Quốc đồng ý chấm dứt các hạn chế đối với việc phát triển tên lửa đạn đạo và rốc-két của Seoul.

Người dân Seoul bàn tán về những luồng ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời - Ảnh 2.

Hàn Quốc phóng rốc-két nhiên liệu rắn ngày 30-3 năm nay. Ảnh: Yonhap

Theo Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM