Người đàn ông trúng số hơn 33 tỷ đồng, tiêu hết sạch tiền vào việc ăn uống: 5 năm sau nhận cái kết bất ngờ

29/07/2024 07:00 AM | Sống

Câu chuyện về anh chàng dùng toàn bộ số tiền trúng số vào việc thưởng thức ẩm thực gây chú ý.

Tiêu hết 33 tỷ đồng tiền trúng số vào đam mê ăn uống

Mới đây, câu chuyện trúng số của anh Kei Kurusu (sinh năm 1979) - người được mệnh danh là vua ẩm thực ở Nhật Bản được chia sẻ nhiều trên truyền thông, gây chú ý.

Người đàn ông trúng số hơn 33 tỷ đồng, tiêu hết sạch tiền vào việc ăn uống: 5 năm sau nhận cái kết bất ngờ
- Ảnh 1.

Anh Kei Kurusu.

Theo đó, Kei Kurusu nhớ lại, vào năm 20 tuổi khi đang học năm thứ 2 Đại học Kanto Gakuin, anh đến Tokyo và mua một 10 tờ vé số. May mắn, anh trúng được 200 triệu yên Nhật (khoảng 33 tỷ đồng). Sau khi trừ thuế và lãnh một số tiền lớn, Kei Kurusu không hề do dự mà quyết định tiêu toàn bộ số tiền này vào những món ăn ngon.

Theo truyền thông Nhật Bản, Kei Kurusu lớn lên trong gia đình yêu thích ẩm thực và đều là những người sành ăn. Ngày thường, họ vẫn tìm những phương pháp chế biến món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và bắt mắt nhất có thể. Vào những dịp đặc biệt, cả gia đình thường đến các nhà hàng Pháp, Ý, Hàn,... thưởng thức những món ăn mới lạ.

Kei Kurusu có niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực ngay từ khi còn là sinh viên.

Kei Kurusu có gu ẩm thực riêng và một khả năng ăn uống khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Người đàn ông có thể ăn tới 10kg thức ăn mỗi ngày, đoán nguyên liệu và đánh về chất lượng món ăn. Đây là đam mê và cũng là sở thích của anh chàng. Thế nên, khi có tiền, anh đã không do dự mà thực hiện hóa giấc mơ.

Thời điểm đó, mỗi sáng, anh đều tới nhiều tiệm bánh ngọt và cửa hàng ramen. Buổi trưa anh sẽ đến nhà hàng để ăn. Buổi tối thậm chí anh còn ăn ở 2 nhà hàng khác nhau. Kurusu cho hay anh thử rất nhiều món ăn, từ các nhà hàng cao cấp tới những cửa tiệm bình dân. Kết quả là anh đã chi 200 triệu yên trong 5 năm, tức là khoảng 40 triệu yên (khoảng 6,6 tỷ đồng) mỗi năm cho việc ăn uống.

Anh chia sẻ: "Tính đến năm 2004, số lượng nhà hàng tôi từng ăn đã lên tới 6.000 và bây giờ thì tôi không nhớ nổi nữa (cười). Tôi là kiểu người không thể làm bất cứ điều gì mình thích một cách nửa vời nên luôn cố gắng tìm cách để ăn mọi thứ mình thích. Thế nên, ngay khi chưa trúng số, tôi đã làm các công việc bán thời gian và dành dụm tiền để đi ăn. Khi trúng số, tôi ăn thoải mái mà không lo về chi phí.  Nói mọi người không tin chứ tôi ăn rất nhiều và không cảm thấy no. Tôi có thể ăn 10kg thực phẩm mỗi ngày và cũng hiếm có quán ăn hay nhà hàng nào làm tôi hài lòng hoàn toàn". 

5 năm sau trở thành chuyên gia ẩm thực, chủ nhà hàng

Kei Kurusu cho hay anh không ăn chỉ để thỏa mãn mà không có mục đích. Trên thực tế, việc ăn liên tục trong 5 năm này đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời anh sau đó.

Theo đó, anh đã viết 5 năm kinh nghiệm ăn uống của mình vào một cuốn sách mang tên The King of Gourmet (tạm dịch: Vua ẩm thực) - kể chi tiết những cuộc phiêu lưu ẩm thực tại 167 nhà hàng đỉnh cao, với 180 món ăn anh thấy ấn tượng. Sau khi xuất bản, cuốn sách bán rất chạy và đưa tên tuổi của Kei Kurusu trở thành một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng. Anh được mời đến các nhà hàng, talkshow hay trả lời phỏng vấn báo chí xoay quanh các vấn đề về ăn uống.

photo-1722160345440

Anh mở nhà hàng "Bon.nu" ở Tokyo và chỉ đón ba nhóm khách hàng mỗi ngày.

Một thời gian sau, anh quyết định chuyển sang làm đầu bếp, với mong muốn đưa những bí quyết, phương pháp nấu ăn của mình tới nhiều người hơn.

Năm 2005, anh mở nhà hàng Eculé, với mục tiêu đào tạo những đầu bếp trẻ và nâng cao hơn nữa ngành ẩm thực. Đến năm 2009, Kei Kurusu mở một nhà hàng cao cấp ở Tokyo có tên "Bon.nu", chỉ phục vụ 3 nhóm khách mỗi ngày. Triết lý nấu nướng của anh là làm nổi bật và truyền tải đặc tính của chính các nguyên liệu, mang tên "làm chủ bản chất của món ăn". Anh tin rằng hầu hết các món ăn trên thế giới đều theo đuổi vị umami quá nhiều và bỏ qua mùi thơm của nguyên liệu chính. Vì vậy, anh sử dụng các phương pháp nấu ăn trong thời gian ngắn, chẳng hạn như bánh quy tôm hùm chỉ trong 5 phút, để giữ được mùi thơm của nguyên liệu.

Kurusu tin rằng việc cho quá nhiều gia vị vào đồ ăn hay kết hợp các nguyên liệu với nhau dễ dàng làm mất đi đặc trưng của từng sản phẩm. Đồng thời, điều này cũng làm mất đi vị ngon đúng nghĩa của từng món ăn. Từ đó, anh hy vọng truyền tải đến nhiều người quan niệm “đồ ăn đích thực phải là sự nguyên bản”.

Người đàn ông trúng số hơn 33 tỷ đồng, tiêu hết sạch tiền vào việc ăn uống: 5 năm sau nhận cái kết bất ngờ
- Ảnh 5.

Kei Kurusu có thể dành hàng giờ để nói về ẩm thực.

Khi nói về quyết định dùng toàn bộ số tiền trúng số “dễ dàng thay đổi cuộc đời” một con người năm xưa để ăn uống, Kurusu cho hay: Tôi tự hào đó là trải nghiệm mà không ai khác có được, và cũng là lý do ngay bây giờ tôi có thể nói bất cứ điều gì về ẩm thực. Tuy bây giờ tôi không có 200 triệu yên đó nữa nhưng nếu được quay ngược thời gian, tôi vẫn đưa ra quyết định tương tự. Vì nhờ tiêu số tiền này, mà tôi có kinh nghiệm và cuộc sống mà tôi cảm thấy hạnh phúc như hiện tại.

Tuy nhiên, nếu tôi không có 200 triệu yên, tôi nghĩ mình vẫn sẽ theo đuổi ước mơ, song không thể thành công như bây giờ. Việc một người chỉ đi ăn ở 10 nhà hàng sẽ hoàn toàn khác với người đã đi ăn ở 2.000 nhà hàng và nhiều hơn nữa. Nó sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác và bạn cũng sẽ ở một vị trí khác hơn". 

Nguồn: Liberty Times, Shueisha. 

Theo Minh Hà

Cùng chuyên mục
XEM