Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái

29/05/2019 04:19 PM | Thời sự

Chà, tha hồ mà nuôi cá.

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái

Sau khi không kịp mua quà cho ngày 20/5 hay "520" - Valentine không chính thức ở Trung Quốc - một anh đã quyết định mua 2100m2 diện tích biển để tặng người yêu.

Theo Modern Express, người đàn ông họ Trương, đã đấu giá thành công để mua lại một khoảnh biển ngoài khơi Sơn Đông với giá 682,662 tệ (khoảng 2,3 tỷ đồng) vào sáng thứ 3 vừa qua.

Còn trên Weibo đang ngập tràn ảnh chụp màn hình WeChat, cho thấy một cô gái khẳng định bạn trai đã khiến mình ngạc nhiên bằng cách tặng một phần... đại dương. Tất cả chỉ vì cô này trách cứ người yêu đã quên tặng quà mình vào dịp 520.

Nếu tất cả là thật, cô sẽ có quyền sử dụng 2100m2 diện tích biển gần đảo Xa Ngưu Sơn. Theo website đấu giá của Taobao, nơi đây từng thuộc về một công ty nuôi trồng thủy sản.

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái - Ảnh 1.

 Sở hữu khoảnh biển rộng lớn như vậy liệu có hợp pháp?

Một luật sư tại Bắc Kinh nói với The Paper rằng, Trương bỏ tiền để sở hữu quyền sử dụng biển như vậy không có gì vi phạm pháp luật.

Luật pháp Trung Quốc quy định lãnh hải của quốc gia này không thể bán hoặc mua. Tuy nhiên, họ lại bảo vệ quyền sử dụng hợp pháp qua hình thức cho thuê.

Trong đó, các tổ chức và cá nhân có thể nộp đơn xin quyền sử dụng biển với bộ phận hành chính hàng hải. Những ai có quyền sử dụng thông qua đấu giá có thể chuyển nhượng, cho thuê hoặc thế chấp tại bất kỳ thời điểm nào trong hợp đồng.

Người dùng Weibo tỏ ra khá thích thú với cử chỉ lãng mạn của người đàn ông giàu có, trong khi đó, không ít người bày tỏ sự ái ngại khi "phải làm quá chỉ để xoa dịu đối tác." Và một số nhỏ, vẫn đặt câu hỏi về tính xác thực của "món quà" này.

"Mục đích của việc đấu giá quyền sử dụng biển là gì? Bỏ tiền ra thầu lại trại cá chỉ vì bạn gái thích ăn hải sản? Cô người yêu chỉ có đúng một việc là khoe lên mạng xã hội mà thôi."

Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên mấy anh đàn ông Trung Quốc chơi trội để gây ấn tượng với vợ hoặc người yêu.

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái - Ảnh 2.

 Vào tháng 6/2017, một cậu sinh viên ở Hà Nam đã cố gắng níu kéo người yêu cũ bằng 99 quả dưa hấu; tháng 5/2018, một người đàn ông ở Trùng Khánh tặng người yêu trái tim khổng lồ làm từ hàng nghìn tờ 100 tệ như quà sinh nhật...

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái - Ảnh 3.

THEO LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm