Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái

29/05/2019 04:19 PM | Thời sự

Chà, tha hồ mà nuôi cá.

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái

Sau khi không kịp mua quà cho ngày 20/5 hay "520" - Valentine không chính thức ở Trung Quốc - một anh đã quyết định mua 2100m2 diện tích biển để tặng người yêu.

Theo Modern Express, người đàn ông họ Trương, đã đấu giá thành công để mua lại một khoảnh biển ngoài khơi Sơn Đông với giá 682,662 tệ (khoảng 2,3 tỷ đồng) vào sáng thứ 3 vừa qua.

Còn trên Weibo đang ngập tràn ảnh chụp màn hình WeChat, cho thấy một cô gái khẳng định bạn trai đã khiến mình ngạc nhiên bằng cách tặng một phần... đại dương. Tất cả chỉ vì cô này trách cứ người yêu đã quên tặng quà mình vào dịp 520.

Nếu tất cả là thật, cô sẽ có quyền sử dụng 2100m2 diện tích biển gần đảo Xa Ngưu Sơn. Theo website đấu giá của Taobao, nơi đây từng thuộc về một công ty nuôi trồng thủy sản.

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái - Ảnh 1.

 Sở hữu khoảnh biển rộng lớn như vậy liệu có hợp pháp?

Một luật sư tại Bắc Kinh nói với The Paper rằng, Trương bỏ tiền để sở hữu quyền sử dụng biển như vậy không có gì vi phạm pháp luật.

Luật pháp Trung Quốc quy định lãnh hải của quốc gia này không thể bán hoặc mua. Tuy nhiên, họ lại bảo vệ quyền sử dụng hợp pháp qua hình thức cho thuê.

Trong đó, các tổ chức và cá nhân có thể nộp đơn xin quyền sử dụng biển với bộ phận hành chính hàng hải. Những ai có quyền sử dụng thông qua đấu giá có thể chuyển nhượng, cho thuê hoặc thế chấp tại bất kỳ thời điểm nào trong hợp đồng.

Người dùng Weibo tỏ ra khá thích thú với cử chỉ lãng mạn của người đàn ông giàu có, trong khi đó, không ít người bày tỏ sự ái ngại khi "phải làm quá chỉ để xoa dịu đối tác." Và một số nhỏ, vẫn đặt câu hỏi về tính xác thực của "món quà" này.

"Mục đích của việc đấu giá quyền sử dụng biển là gì? Bỏ tiền ra thầu lại trại cá chỉ vì bạn gái thích ăn hải sản? Cô người yêu chỉ có đúng một việc là khoe lên mạng xã hội mà thôi."

Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên mấy anh đàn ông Trung Quốc chơi trội để gây ấn tượng với vợ hoặc người yêu.

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái - Ảnh 2.

 Vào tháng 6/2017, một cậu sinh viên ở Hà Nam đã cố gắng níu kéo người yêu cũ bằng 99 quả dưa hấu; tháng 5/2018, một người đàn ông ở Trùng Khánh tặng người yêu trái tim khổng lồ làm từ hàng nghìn tờ 100 tệ như quà sinh nhật...

Người đàn ông Trung Quốc lên Taobao chi 2,3 tỷ mua 2100m2 diện tích biển tặng bạn gái - Ảnh 3.

THEO LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm