Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

29/05/2019 03:01 PM | Thời sự

Bức tranh “The Salvator Mundi” (Đấng cứu thế) tiếp tục bị nghi ngờ không phải là tác phẩm của thiên tài Leonardo da Vinci.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Bảo tàng Lourve ở Pháp cho biết, họ sẽ không đưa bức tranh đắt giá nhất thế giới này vào triển lãm về danh họa Leonardo da Vinci năm nay tại Paris. Họ tin rằng tác phẩm này không chỉ của riêng Leonardo.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Bức tranh “The Salvator Mundi” đã từng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi được nhà đấu giá Christie ở New York bán với giá 450 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng) vào năm 2017. Hiện Cơ quan Văn hóa & Du lịch Abu Dhabi, Saudi Arabia đang lưu giữ bức tranh. Tác phẩm này được bảo tàng Louvre ở Paris mượn để trưng bày nhân chương trình kỷ niệm 500 ngày mất của Leonardo da Vinci.

Tuy nhiên, việc triển lãm tác phẩm này ở Abu Dhabi đã bất ngờ bị dừng lại vào năm 2018 và việc cho Paris mượn như dự kiến trong chương trình mùa thu này sẽ không xảy ra. Các nhà sử học về nghệ thuật cho rằng, nguồn tin nội bộ từ bảo tàng Louvre cho biết, không nhiều người phụ trách bảo tàng nghĩ bức tranh này là một bút tích của Leonardo da Vinci. Các nhà nghiên cứu hội họa cho rằng Leonardo da Vinci không vẽ bức tranh này, trợ lý của ông tên là Bernardino Luini mới là người thực hiện nó.

THEO TƯỜNG VY

VTV8

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm