Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

29/05/2019 03:01 PM | Xã hội

Bức tranh “The Salvator Mundi” (Đấng cứu thế) tiếp tục bị nghi ngờ không phải là tác phẩm của thiên tài Leonardo da Vinci.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Bảo tàng Lourve ở Pháp cho biết, họ sẽ không đưa bức tranh đắt giá nhất thế giới này vào triển lãm về danh họa Leonardo da Vinci năm nay tại Paris. Họ tin rằng tác phẩm này không chỉ của riêng Leonardo.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Bức tranh “The Salvator Mundi” đã từng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi được nhà đấu giá Christie ở New York bán với giá 450 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng) vào năm 2017. Hiện Cơ quan Văn hóa & Du lịch Abu Dhabi, Saudi Arabia đang lưu giữ bức tranh. Tác phẩm này được bảo tàng Louvre ở Paris mượn để trưng bày nhân chương trình kỷ niệm 500 ngày mất của Leonardo da Vinci.

Tuy nhiên, việc triển lãm tác phẩm này ở Abu Dhabi đã bất ngờ bị dừng lại vào năm 2018 và việc cho Paris mượn như dự kiến trong chương trình mùa thu này sẽ không xảy ra. Các nhà sử học về nghệ thuật cho rằng, nguồn tin nội bộ từ bảo tàng Louvre cho biết, không nhiều người phụ trách bảo tàng nghĩ bức tranh này là một bút tích của Leonardo da Vinci. Các nhà nghiên cứu hội họa cho rằng Leonardo da Vinci không vẽ bức tranh này, trợ lý của ông tên là Bernardino Luini mới là người thực hiện nó.

THEO TƯỜNG VY

VTV8

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm