Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

29/05/2019 03:01 PM | Thời sự

Bức tranh “The Salvator Mundi” (Đấng cứu thế) tiếp tục bị nghi ngờ không phải là tác phẩm của thiên tài Leonardo da Vinci.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Bảo tàng Lourve ở Pháp cho biết, họ sẽ không đưa bức tranh đắt giá nhất thế giới này vào triển lãm về danh họa Leonardo da Vinci năm nay tại Paris. Họ tin rằng tác phẩm này không chỉ của riêng Leonardo.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Bức tranh “The Salvator Mundi” đã từng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi được nhà đấu giá Christie ở New York bán với giá 450 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng) vào năm 2017. Hiện Cơ quan Văn hóa & Du lịch Abu Dhabi, Saudi Arabia đang lưu giữ bức tranh. Tác phẩm này được bảo tàng Louvre ở Paris mượn để trưng bày nhân chương trình kỷ niệm 500 ngày mất của Leonardo da Vinci.

Tuy nhiên, việc triển lãm tác phẩm này ở Abu Dhabi đã bất ngờ bị dừng lại vào năm 2018 và việc cho Paris mượn như dự kiến trong chương trình mùa thu này sẽ không xảy ra. Các nhà sử học về nghệ thuật cho rằng, nguồn tin nội bộ từ bảo tàng Louvre cho biết, không nhiều người phụ trách bảo tàng nghĩ bức tranh này là một bút tích của Leonardo da Vinci. Các nhà nghiên cứu hội họa cho rằng Leonardo da Vinci không vẽ bức tranh này, trợ lý của ông tên là Bernardino Luini mới là người thực hiện nó.

THEO TƯỜNG VY

VTV8

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm