Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới

29/05/2019 15:01 PM | Xã hội

Bức tranh “The Salvator Mundi” (Đấng cứu thế) tiếp tục bị nghi ngờ không phải là tác phẩm của thiên tài Leonardo da Vinci.

Bảo tàng Lourve ở Pháp cho biết, họ sẽ không đưa bức tranh đắt giá nhất thế giới này vào triển lãm về danh họa Leonardo da Vinci năm nay tại Paris. Họ tin rằng tác phẩm này không chỉ của riêng Leonardo.

Nghi vấn đằng sau bức tranh 10.000 tỷ đồng đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Bức tranh “The Salvator Mundi” đã từng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới khi được nhà đấu giá Christie ở New York bán với giá 450 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng) vào năm 2017. Hiện Cơ quan Văn hóa & Du lịch Abu Dhabi, Saudi Arabia đang lưu giữ bức tranh. Tác phẩm này được bảo tàng Louvre ở Paris mượn để trưng bày nhân chương trình kỷ niệm 500 ngày mất của Leonardo da Vinci.

Tuy nhiên, việc triển lãm tác phẩm này ở Abu Dhabi đã bất ngờ bị dừng lại vào năm 2018 và việc cho Paris mượn như dự kiến trong chương trình mùa thu này sẽ không xảy ra. Các nhà sử học về nghệ thuật cho rằng, nguồn tin nội bộ từ bảo tàng Louvre cho biết, không nhiều người phụ trách bảo tàng nghĩ bức tranh này là một bút tích của Leonardo da Vinci. Các nhà nghiên cứu hội họa cho rằng Leonardo da Vinci không vẽ bức tranh này, trợ lý của ông tên là Bernardino Luini mới là người thực hiện nó.

THEO TƯỜNG VY

Cùng chuyên mục
XEM