Người đàn ông trồng 6.000 cây xanh để tưởng nhớ vợ, 17 năm sau, bí mật sâu kín của ông mới được phát hiện trong rừng

25/06/2017 08:01 AM | Sống

Miệt mài trồng 6.000 cây sồi trong rừng suốt 1 tuần sau khi vợ mất, người đàn ông tại Anh đã khiến bất cứ ai cũng phải thổn thức khi nhìn thấy thành quả 17 năm sau.

Bà Janet và ông Winston Howe (đến từ South Gloucestershire, miền Tây Nam nước Anh) đã kết hôn vào năm 1962. Họ được mọi người trong vùng biết đến là một cặp vợ chồng hạnh phúc. Mặc dù đã nhiều năm trôi qua thế nhưng ông bà Howe vẫn luôn giữ được tình yêu mặn nồng như thuở ban đầu.

Bà Janet và ông Winston Howe khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu dành cho nhau.

Thế nhưng, không gì có thể tồn tại vĩnh viễn khi bà Janet đột ngột qua đời vì lên cơn đau tim vào năm 1995, kết thúc cuộc hôn nhân hạnh phúc sau 33 năm chung sống.

Vì quá thương nhớ vợ, ông Winston sau đó đã cả 1 tuần để trồng nên 6.000 cây sồi trong một trang trại gần Wickwar, South Gloucestershire, miền Tây Nam nước Anh. Tưởng chừng câu chuyện chẳng có gì thế nhưng, 17 năm sau, người ta mới bất ngờ phát hiện ra một bí mật to lớn mà ông Winston đã cất giấu bấy lâu nay.

Bí mật to lớn mà mãi 17 năm sau, người ta mới phát hiện ra.

Trong một lần dạo chơi trên chiếc khinh khí cầu vào năm 2012 và tiến tới gần khu rừng ở miền Tây Nam nước Anh, anh Andy Collet (đến từ thị trấn Wotton-Under-Edge) đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn xuống phía dưới: Một bãi cỏ hình trái tim đang hiện ra trước mắt.

Một người đi khinh khí cầu đã kinh ngạc khi nhìn thấy thảm cỏ hình trái tim này.

Thảm cỏ hình trái tim được bao quanh bởi những cây sồi mà ông Winston đã trồng cách đây 17 năm. Và nó như một biểu tượng cho thấy tình yêu mà ông Winston dành cho người vợ quá cố của mình.

Thảm cỏ hình trái tim như minh chứng cho tình yêu mà ông Winston dành cho vợ mình.

"Bạn có thể hình dung ra được câu chuyện tình yêu của họ. Tôi có khinh khí cầu và thường xuyên du ngoạn khắp nơi. Tuy nhiên, đây là cảnh tượng ngoạn mục, đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng được chứng kiến từ bầu trời", Andy chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Daily Mail.

Ai cũng xúc động khi biết đến câu chuyện này.

Theo chia sẻ của ông Winston, đáy của thảm cỏ hình trái tim dẫn tới nông trại nơi bà Janet đã từng lớn lên. "Đó là một cách để tưởng nhớ đến cô ấy trong suốt nhiều năm sau này", ông Winston chia sẻ, đồng thời cho biết thêm rằng thi thoảng ông vẫn ngồi giữa thảm cỏ hình trái tim để ôn lại những kỷ niệm từng có với người phụ nữ của cuộc đời mình.

Ông Winston cùng bà Janet thời còn trẻ.

Tình yêu mà ông Winston dành cho vợ đã lay động biết bao trái tim.

Theo Trang Đỗ

Cùng chuyên mục
XEM